Nhìn mọi thứ trên bầu trời với máy ảnh lớn nhất thế giới

Kính viễn vọng Large Synoptic Survey (LSST) là máy ảnh, máy quay phim bầu trời “siêu chi tiết” đầu tiên, cho thấy vũ trụ thay đổi như thế nào trong thời gian thực. Máy ảnh kết hợp thiết bị sạc (CCD), độ phân giải 3,2 gigapixel của nó sẽ quét toàn bộ bầu trời có thể nhìn thấy được vài ngày một lần, cung cấp kết quả vào mạng xử lý dữ liệu toàn cầu.

 

Trong nhiệm vụ chính kéo dài 10 năm, LSST sẽ tạo ra cơ sở dữ liệu không độc quyền lớn nhất thế giới. Phim dự kiến ​​ra mắt vào năm 2021 trên đỉnh Cerro Pachón ở Chile.

Phổ rộng

Một máy ảnh kỹ thuật số mạnh – có kích thước bằng một chiếc ô tô nhỏ – sẽ phát hiện ánh sáng gần tia cực tím, tia hồng ngoại… Hệ thống làm lạnh các cảm biến của nó đến 173 kelvins để giảm thiểu tiếng ồn nhiệt. ( Chi tiết về cụm máy ảnh được hiển thị bên dưới. )

Độ nhạy cao

Quang học ba gương của LSST cung cấp cho nó một trường nhìn rộng bất thường. Gương chính của nó rộng 8,4 mét, thu thập lượng ánh sáng nhiều hơn 12 lần so với Kính viễn vọng Không gian Hubble.

LSST thống kê theo số

  • 800 bức ảnh toàn cảnh được chụp mỗi đêm
  • 20 terabyte dữ liệu được thu thập hàng đêm
  • 10 triệu cảnh báo quan sát mỗi đêm
  • 49 mặt trăng đầy đủ sẽ phù hợp với mỗi hình ảnh
  • 100 triệu gigabit dữ liệu mỗi giây được truyền đến các trung tâm LLS trên toàn thế giới
  • 11 nghìn tỷ bit mỗi giờ ánh sáng được chuyển đổi thành dữ liệu kỹ thuật số
Đồ họa thông tin của Gary L. Schroeder

Sứ mệnh Khoa học

Khám phá: Bầu trời thay đổi

LSST sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong việc nghiên cứu các đối tượng thiên văn thay đổi nhanh chóng, bao gồm các sao biến thiên, siêu tân tinh và lỗ đen. Nó cũng có thể dẫn đến việc khám phá ra các lớp sự kiện thoáng qua hoàn toàn mới.

Nghiên cứu: Vật chất tối, năng lượng tối

Bằng cách lập bản đồ chuyển động của vài tỷ thiên hà và đo lường cách chúng làm sai lệch không thời gian, LSST sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các thành phần tối, không thể nhìn thấy thống trị vũ trụ.

Bản đồ: Dải Ngân hà

Kính viễn vọng sẽ khám phá thiên hà của chúng ta một cách chi tiết chưa từng có, tiết lộ chuyển động của hàng triệu ngôi sao và tạo ra một bản đồ ba chiều có thể tích gấp 1.000 lần so với các cuộc khảo sát trước đó.

Danh mục: Hệ mặt trời

LSST sẽ nghiên cứu hàng triệu vật thể, bao gồm tới 90% các tiểu hành tinh nguy hiểm tiềm tàng có đường kính hơn 140 mét. Nó cũng sẽ phát hiện khoảng 40.000 thiên thể ngoài Sao Hải Vương.

Dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY