Review Sony Alpha A7C: Siêu máy ảnh Full-frame nhỏ gọnSony A7C là chiếc máy ảnh cảm biến Fullframe nhỏ nhất của Sony tính tới thời điểm bây giờ. Mình dùng nó từ lúc mới ra mắt hồi năm ngoái, trước đó mình đã từng dùng Sony A7m3 và Fujifilm XT3.
Sony A7c dùng chung cảm biến với A7m3 nên anh em nào đã và đang dùng A7m3 thì sẽ thấy không có gì khác biệt ngoại trừ vài điểm trên body và hệ thống lấy nét nhanh hơn chút ít, tuy nhiên A7m3 sau khi up Firmware thì khả năng AF mình nghĩ cũng tương tự nhau.
Về Ngoại hình A7c bị cắt bỏ khá nhiều nút Fn và không còn có nút Joystick, Viewfinder cũng đã không còn trang bị lòi ở giữa mà dời sang một bên như các dòng Sony a6000 – a6600 nhằm giúp máy trông gọn gàng hơn.
A7c chỉ trang bị một khe thẻ nhớ (A7m3 trang bị 2 khe thẻ nhớ), bên cạnh là các cổng kết nối cơ bản: Microphone, Headphone, Type C, Micro HDMI (trên A7m3 có thêm 1 cổng micro Usb)
Ưu Điểm duy nhất về ngoại hình mình thấy trên A7c là nó nhỏ gọn hơn, màn hình có thể xoay để anh em chụp tự sướng, quay vlog cũng khá tiện, ưu điểm này nó phù hợp với tùy người thôi

Sony đã dẫn đầu về AF trong nhiều năm với khả năng nhận diện khuôn mặt và mắt, theo dõi chủ thể tuyệt vời.
Có một thứ mà Sony đề cập lúc ra mắt A7c là phần mềm khử rung khi quay video Catalyst Browse chỉ áp dụng trên file video quay từ A7c, File quay từ a7m3 sẽ không dùng được phần mềm này. Lúc xem review mình cũng khá hào hứng phần mềm này và nó cũng là một trong những tiêu chí mình quyết chọn A7c thay vì A7m3 (trước đó mình dùng a7m3 sau đó bán qua xt3 và bây giờ thì dùng A7c). Quả thực phần mềm Catalyst Browse khử rung bá đạo thật nhưng chất lượng video bị giảm đáng kể, nên tới thời điểm bây giờ mình rất ít khi dùng tới phần mềm đó.
Khả năng chụp ảnh trên A7c rất tốt, máy sẽ cho những bức ảnh sắc nét và AF siêu nhanh.
Máy khử noise tốt, trong những điều kiện chụp ban đêm thiếu sáng nó đều giữ lại chi tiết và màu sắc ok.
Về quay phim máy cho khả năng quay 4k – 30fps và fullhd tối đa là 120fps, Bên cạnh đó trang bị Slog, HLG cho anh em thích tùy chỉnh màu sắc.
A7c cũng như A7m3 cho khả năng quay 4k 30fps rất nét, tiếc là không thể quay 4k 60 fps như Xt3, nhưng dù bitrade file 4k của Sony chỉ 100m/s nhưng rõ ràng nó lại nét hơn file 4k 200 – 400/s của XT3.
Nhưng quay full HD trên A7c cũng như các dòng trước đó đều cho độ nét hơi kém, kém hơn Xt3. Nghe nói trên A7siii quay full HD của Sony đã cải thiện rất nhiều, hi vọng năm sau mình đủ lúa để lên.
– Máy nhỏ gọn
– Cảm biến FullFrame
– Iso cao, khử noise tốt.
– AF nhanh, có Eye AF, Face AF, Tracking Focus

– Màn hình lật tiện lợi cho việc tự canh góc để chụp và quay
– Dùng pin FZ100 cho thời gian dùng lâu


– Phần tay cầm hơi nhỏ
– Chỉ có 1 khe thẻ nhớ
– Màn hình Cảm ứng chỉ dùng cảm ứng trong tình huống touch focus và zoom xem hình.

– Viewfinder không có option để lắp hood cao su nên việc ngắm chụp bất tiện.
– Bị cắt giảm nhiều nút bấm: Fn, Joystick


Nếu bạn cần một máy Fullfame nhỏ gọn thì Sony A7c là lựa chọn hợp lý, ngoài ra hệ thống ống kính cho máy Sony cũng khá đang dạng và phong phú.
Anh em đam mê quay chụp hoặc làm dịch vụ đều có thể đáp ứng tốt được nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY