Giới thiệu về Ống kính dòng Sumire Prime

“SUMIRE”, phát âm là “soo-me-ray” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “bông hoa màu tím”.

Ống kính dòng Sumire Prime của Canon sở hữu thiết kế độc đáo thuộc dòng ống kính Cinema. Sumire Prime sử dụng ngàm PL, đây là loại ngàm tiêu chuẩn trong ngành dành cho máy ảnh và ống kính quay phim chuyên nghiệp. Với dòng ống kính này, bạn vừa có được hình ảnh chân thực khi cần ảnh sắc nét, vừa tạo được hiệu ứng bokeh mượt mà đẹp mắt khi muốn tạo điểm nhấn nghệ thuật hơn.

 

Ngoài cữ T-stop lượng sáng lớn và tông màu nóng nổi tiếng của Canon, thiết kế quang học độc đáo giúp dòng ống kính này biến hóa ấn tượng khi bạn cài đặt khẩu độ ống kính tới giá trị tối đa – điều chỉnh kết xuất ảnh chụp cận cảnh khuôn mặt người một cách tinh vi. Với ống kính này, các phân đoạn mờ được chuyển cảnh một cách uyển chuyển giúp tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Sự kết hợp này góp phần tăng thêm cảm xúc cho cảnh quay đáng nhớ.

 

Tính năng chính của ống kính dòng Sumire Prime

1. Bokeh mượt mà, tự nhiên

Sumire prime có khẩu độ 11 lá. Với những loại ống kính nhiều lá khẩu, hiệu ứng bokeh sẽ trở nên tự nhiên, tròn trịa hơn, từ khẩu độ tối đa đến khẩu độ tối thiểu. Việc sử dụng số lá khẩu là số lẻ có tác dụng khuếch tán tia sáng ở những chủ thể có độ sáng cao và tăng tính nghệ thuật cho hình ảnh.

2. Tông màu nóng

Dòng Sumire prime kế thừa tông màu nóng tinh tế của dòng ống kính Cinema của Canon để mô phỏng làn da con người một cách chân thực nhất. Nhờ tông màu chuẩn và đồng đều, khả năng cân bằng màu không bị ảnh hưởng khi bạn thay ống kính, do đó không cần phải hiệu chỉnh màu.

3. Ngàm PL cùng giá trị có thể đổi lẫn

Dòng Sumire Prime sử dụng ngàm PL. PL là viết tắt của từ positive lock (khóa chủ động) – loại ngàm phổ biến nhất được sử dụng trên thị trường ống kính điện ảnh. Bạn có thể thay ngàm PL của Sumire sang ngàm EF tại các trung tâm bảo dưỡng chính hãng của Canon.

4. Khả năng tương thích với máy ảnh Cinema EOS và máy ảnh khổ lớn

Do sở hữu độ rộng vùng hiện ảnh lớn, nên Sumire Prime không chỉ tương thích với máy ảnh full-frame Cinema EOS của Canon mà còn tương thích với máy ảnh khổ lớn như máy ảnh Super 35mm 4K. Canon EOS C700 FF, Canon EOS C500 Mark II, Canon EOS C300 Mark III, Canon EOS C300 Mark II và Canon EOS C200 là những mẫu máy ảnh tương thích.

Ống kính dòng Sumire Prime dùng để quay những cảnh như thế nào?

Với khả năng tạo ra đồng thời hình ảnh sắc nét và hiệu ứng bokeh mượt mà, ống kính Sumire Prime tách biệt chủ thể khỏi hậu cảnh lộn xộn để chỉ ghi lại những biểu cảm phong phú và cảm xúc chân thực. Xét về khía cạnh này, ống kính dòng Sumire Prime là ống kính lý tưởng để quay những phân cảnh mang tính thuyết minh như phim điện ảnh, phim ngắn, phim tài liệu và quảng cáo.

Xem SIZZLE, một bộ phim ngắn được quay bằng máy ảnh Canon Cinema EOS và ống kính Sumire Prime:

Đằng sau hậu trường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY