8 Điều Cần Biết Về PowerShot V10

Vào ngày 11 tháng 5, 2023, Canon đã công bố PowerShot V10, mẫu máy ảnh ý tưởng mới nhất của nó. Có một chân đế tiện dụng, có thể điều chỉnh và micrô đa hướng khử ồn trong một thân máy nhỏ gọn, có thể bỏ túi, nó tạo nên một bộ công cụ sáng tạo nội dung sáng giá, dễ mang theo. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về nó!

 

 

1. Nó là một bộ công cụ sơ cấp xuất sắc để sáng tạo nội dung trong một thân máy nhỏ bé

Mỏng và nhỏ gọn với kích thước khoảng 63,4 x 90,0 x34,3mm, PowerShot V10 chỉ lớn hơn một tấm danh thiếp một chút. Bạn có thể thấy rằng hệ số hình dạng của nó giống với bộ sạc di động hoặc ổ cứng gắn ngoài của bạn một cách kỳ lạ!

Đồng thời, nó bao gồm một số tính năng cơ bản cần thiết để tạo video chất lượng cao:

– Chân đế tích hợp
– Micro đa hướng đường kính lớn
– Cảm biến hình ảnh loại 1 inch tương đối lớn giúp mang lại hình ảnh đẹp, rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Hãy xem nó là thiết bị cần thiết mới để sáng tạo nội dung dạng ngắn của bạn: thiết bị mà bạn có thể để ngay bên cạnh các thiết bị hàng ngày như điện thoại thông minh, tai nghe, và bộ sạc di động. Khi đến lúc sáng tạo, chỉ cần lấy ra và thực hiện—đây là gói 3 trong 1, do đó những thứ quan trọng nhất bạn cần sẽ ở đó!

Máy ảnh này được thiết kế để cầm và thao tác ổn định, thoải mái bằng một tay cả trong khi chụp dọc và chụp ngang, bất kể bạn thuận tay phải hay tay trái. Màn hình LCD lật lên giúp bạn dễ dàng ghi lại chính mình—hoặc sáng tạo với các góc cao hoặc thấp. Tính năng ổn định hình ảnh đảm bảo cảnh quay ổn định ngay cả khi quay trong khi đi bộ.

Phù hợp với: Làm vlog và sáng tạo nội dung khi đang di chuyển.

 

2. Chân đế tích hợp của nó cho phép bạn điều chỉnh góc chụp

Chân đế tích hợp của PowerShot V10 dễ dàng mở ra để hỗ trợ khi bạn cần: không phải tìm những vật thể ngẫu nhiên để chống đỡ nó, không giống như với điện thoại thông minh hoặc các máy ảnh khác! Chân đế có thể nghiêng về phía trước và phía sau, giúp bạn tự do hơn để tìm góc tốt nhất.

Phù hợp với: Demo, ảnh chụp nhóm, video khiêu vũ, và bất kỳ nội dung nào khác yêu cầu chụp/quay rảnh tay.

 

3. Micrô đa hướng lớn của nó ghi lại âm thanh sống động

Thiết kế độc đáo của PowerShot V10 cho phép kết hợp một micrô đa hướng lớn bên trong một thân máy nhỏ, điều không thể thực hiện được trên các máy ảnh thông thường. Thiết bị này thu nhận âm thanh xung quanh từ mọi hướng, tạo ra âm thanh rõ ràng bất kể nguồn âm thanh ở đâu so với thân máy ảnh. Hoàn hảo cho các video hướng dẫn nấu ăn, demo ban nhạc, hoặc bất kỳ nội dung gì trong đó âm thanh là quan trọng và đến từ khắp nơi!

Các tính năng khử ồn và giảm ồn của gió đảm bảo âm thanh rõ ràng ngay cả khi quay ngoài trời.

Bạn hãy tự nghe:

Phù hợp với: Đạt được hiệu ứng ASMR. Hãy thử kết hợp nó vào các nội dung sáng tạo của bạn: video mở hộp, demo nấu ăn, hoặc thậm chí là mukbang (chương trình ăn uống) tiếp theo của bạn!

 

4. Rất dễ có được những thước phim hay

Hình ảnh rõ hơn ngay cả ở điều kiện thiếu sáng

PowerShot V10 có cảm biến hình ảnh CMOS loại 1 inch 13,1 megapixel1 thu thập nhiều thông tin ánh sáng. Cảm biến này lớn hơn cảm biến trên điện thoại thông minh thông thường và mang lại chi tiết đẹp mắt cũng như sự chuyển tiếp tông màu tinh tế ngay từ máy ảnh. Với nhiều thông tin ánh sáng hơn, cảnh quay và hình ảnh được ghi ở những nơi thiếu sáng cũng rõ ràng hơn với ít nhiễu hình ảnh hơn.

Màu sắc đáng yêu ngay từ máy ảnh

Công nghệ màu kế thừa từ máy ảnh EOS của Canon tạo ra màu sắc đẹp mắt, bao gồm tông màu da tự nhiên, cân bằng trắng chính xác, phong cảnh xanh mướt, và bầu trời xanh tuyệt đẹp. Có các chức năng trong máy ảnh cho phép bạn điều chỉnh màu sắc nếu muốn. Nhưng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, cảnh quay của bạn vẫn trông ổn!

1 Đối với video. Ảnh tĩnh: khoảng 15,2 megapixel hiệu dụng.

Dễ dàng lập khung hình

Ống kính góc rộng 19 mm (tương đương full-frame) của máy ảnh chụp vừa đủ bối cảnh nền để thiết lập cảnh và ghi lại vào kỷ niệm của bạn. Nó cũng hoàn hảo để ghi lại lời chào video kích hoạt FOMO để gửi cho những người bạn không thể tham gia buổi họp mặt!

Góc xem đủ rộng để dễ dàng chụp 3 người trong khung hình từ một vị trí chụp thoải mái ngay cả khi không có gậy selfie.

Các chế độ trực quan phù hợp với cảnh

Chế độ phim phơi sáng thủ công luôn có sẵn cho những người dùng nào muốn kiểm soát nhiều hơn đối với thiết lập phơi sáng và màu sắc. Nhưng nếu bạn muốn để những thiết lập này cho máy ảnh, thì có chế độ Quay phim tự động, giúp điều chỉnh tông màu và độ sáng một cách thông minh cho phù hợp với cảnh quay.

Các chế độ ghi khác:

– Chế độ Smooth Skin Movie: Che khuyết điểm và lỗ chân lông. Rất phù hợp cho cận cảnh và demo làm đẹp.
– Chế độ Movie IS: Cung cấp một cách dễ dàng để kiểm soát mức ổn định hình ảnh trong các cảnh quay cầm tay.

Làn da của bạn không hoàn hảo như thế nào trong đời thực là không quan trọng: hãy thể hiện khuôn mặt đẹp nhất của bạn với chế độ Smooth Skin! Có 5 mức hiệu ứng khác nhau để chọn, do đó bạn có thể tạo lớp trên công cụ “airbrushing” ảo nếu cần.

Tính năng tự động lấy nét cũng đơn giản. Chỉ có hai chế độ:

– Face Tracking AF: Đây là chế độ mặc định. Nó tự động tìm và lấy nét vào khuôn mặt của một người.
– Chế độ AF theo khung đã cho: Cho phép bạn chuyển tiêu điểm sang các vật thể khác ngoài khuôn mặt của bạn. Chỉ cần chạm để đặt khung lấy nét ở nơi bạn muốn.

*Các ảnh này chỉ nhằm mục đích minh họa.

Phù hợp với: Sáng tạo video với chất lượng hình ảnh cao hơn rõ rệt và chuẩn bị sẵn sàng để trình chiếu cho mọi người sớm nhất có thể!

 

5. Nó giữ cho cảnh quay được chiếu sáng tốt ngay cả trong các quy trình chuyển tiếp sáng/tối lớn

Kính lọc ND 3 stop tích hợp trên PowerShot V10 giúp giảm ánh sáng đi vào máy ảnh để cảnh quay không bị cháy và dư sáng, nhất là khi quay ở ngoài trời nắng, sáng. Ngoài ra, nó cũng có thiết lập “Auto” mới, tự động bật và tắt tùy vào môi trường xung quanh. Có được cảnh quay được phơi sáng tốt ngay cả khi ghi lại quá trình chuyển tiếp từ trong nhà ra ngoài trời.

Phù hợp với: Làm vlog du lịch; quay ngoài trời vào những ngày nắng, thử nghiệm với chuyển cảnh.

 

6. Có 14 bộ lọc màu phim để bạn có thể dễ dàng chỉnh màu cho phim của mình

Đối với những trường hợp bạn muốn tinh chỉnh màu sắc trong cảnh quay của mình để tạo ra một tâm trạng nhất định, PowerShot V10 có 14 bộ lọc màu khác nhau phục vụ các cảnh khác nhau. Chúng bao gồm các bộ lọc “Tasty Warm” và “Tasty Cool” cho thực phẩm và đồ tráng miệng, và các lựa chọn xử lý màu sắc khác cho các môi trường trong nhà và ngoài trời khác nhau.

Nắm thông tin này: Có thể kiểm soát nhiều hơn đối với màu sắc với thiết lập White Balance và ‘Tinge’

Trình đơn ‘Tinge’ cho phép bạn điều chỉnh các tông màu Xanh Dương-Hổ Phách và Xanh Lá-Đỏ Điều trong ảnh.

Phù hợp với: Colour grading cơ bản nhanh chóng và dễ dàng, trong đó bạn sử dụng màu sắc để chuyển tải bầu không khí và nâng cao cách kể chuyện của mình.

 

7. Bạn có thể phát “live” với nó

Với điện thoại thông minh và kết nối internet, bạn có thể sử dụng PowerShot V10 để phát trực tiếp Full HD 30p chất lượng cao lên Facebook Live hoặc YouTube Live. Thể hiện tài năng của bạn trong thời gian thực hoặc cung cấp cho người xem thông tin chi tiết chân thực về một phần cuộc sống của bạn!

Chỉ cần ghép nối không dây điện thoại của bạn với máy ảnh, mở ứng dụng Camera Connect, sau đó cài đặt truyền phát bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại thông minh của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh để xem và trả lời các bình luận trong thời gian thực.

Hoặc, sử dụng PowerShot V10 làm webcam thông qua kết nối USB-C cắm chạy, cung cấp âm thanh chất lượng cao và video Full HD 30p thông qua khả năng tương thích UVC (USB Video Class) và UAC (USB Audio Class). Cài đặt trước chế độ lấy nét tự động, bộ lọc màu, hoặc tông màu mong muốn và chúng sẽ được áp dụng xuyên suốt.

Phù hợp với: Truyền phát trong thời gian thực từ bất kỳ đâu trên thế giới. Hình ảnh chất lượng sẽ giúp bạn trở nên khác biệt.

 

8. Nó cũng chụp ảnh

PowerShot V10 chủ yếu là một máy quay video, nhưng nó cũng chụp ảnh tĩnh JPEG 15,2 megapixel. Chuyển đổi giữa chế độ ảnh và quay video bằng cách chạm vào biểu tượng trên màn hình cảm ứng LCD.

 

Tham khảo bao bì mới, không plastic của chúng tôi!

Giấy thủ công và các vật liệu không dệt được làm từ thực vật đã thay thế cho plastic dùng một lần. PowerShot V10 là sản phẩm đầu tiên của Canon sử dụng bao bì không plastic, thân thiện với môi trường, như một phần cam kết liên tục của chúng tôi về tính bền vững.

*Không bao gồm các vật liệu được sử dụng trong nhãn, lớp phủ, và keo dính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY