EOS R6 Mark II: Sản Phẩm Mới Thay Đổi Cuộc Chơi của Canon Dành Cho Những Người Chụp Ảnh Kết Hợp Quay Phim

Vào ngày 2 tháng 11, 2022, Canon ra mắt máy ảnh EOS R6 Mark II. Mặc dù máy ảnh mới này là sự kế thừa tên gọi của mẫu máy ảnh EOS R6 phổ biến, nhưng nó được tích hợp đầy đủ các cải thiện và cải tiến biến nó trở thành một máy ảnh mới đáng chú ý theo đúng nghĩa của nó.

 

Các tính năng chụp ảnh và quay video mạnh mẽ trong một thân máy full-frame

EOS R6 có khả năng chụp ảnh nhanh, chất lượng cao nhờ vào bộ lý hình ảnh DIGIC X và khả năng AF nhanh chóng, đáng tin cậy nhờ vào các thuật toán nâng cao, dựa trên công nghệ học sâu. Tất cả những điều này thậm chí còn được cải tiến tốt hơn trên EOS R6 Mark II, nó có những cải thiện lớn đối với nhiều tính năng cơ bản.

Các tính năng mới đáng chú ý bao gồm:
– Ghi video bên ngoài 6K RAW
– Chụp liên tục lên đến 40 fps (màn trập điện tử)
– Cảm biến hình ảnh CMOS 24,2 megapixel mới được phát triển

Thông qua những tính năng này và nhiều tính năng khác, EOS R6 Mark II mong muốn trở thành một mẫu máy ảnh đáp ứng nhu cầu của cả những người quay video và chụp ảnh tĩnh, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn là bao nhiêu.

Chụp ảnh tĩnh: Chụp liên tục tốc độ cao không crop lên đến 40 fps

Đối với chụp ảnh tĩnh, một trong những cải tiến đáng chú ý nhất trên EOS R6 Mark II là tốc độ chụp liên tục tối đa cao hơn nhiều ngay cả với cảm biến hình ảnh 24,2 megapixel có độ phân giải cao hơn, mới được phát triển—một kỳ công có được nhờ vào bộ xử lý hình ảnh DIGIC X mạnh mẽ. Ở tốc độ 40 fps, nó nhanh gấp đôi so với EOS R6, và cung cấp tốc độ chụp liên tục nhanh nhất với tính năng theo dõi AF/AE trong toàn bộ dòng máy ảnh EOS series*1.

(Lưu ý: Chức năng chụp tốc độ cao tùy chỉnh được thêm vào EOS R3 bằng Phiên Bản Phần Sụn 1.2.1 đạt được tối đa 195 fps với khóa AF/AE.)

EOS R6 Mark II cũng cho phép người dùng chọn tốc độ chụp liên tục trung bình ngay cả ở chế độ màn trập điện tử (chế độ H: tối đa xấp xỉ 20; chế độ L: xấp xỉ 5 fps), có thể phù hợp hơn với các loại đối tượng nhất định*2.

Tốc độ chụp liên tục tối đa với màn trập cơ học là 12 fps với theo dõi AF/AE, tương đương với EOS R6.

2 chế độ chống nhấp nháy phục vụ nhiều tình huống đa dạng hơn

Để đảm bảo phơi sáng nhất quán ngay cả khi tiến hành chụp liên tục ở những địa điểm có đèn tần số cao, chẳng hạn như đèn LED và biển báo điện tử, EOS R6 Mark II gồm có một chức năng chống nhấp nháy tần số cao hoạt động ở tất cả các chế độ truyền động màn trập (cơ khí, điện tử, electronic frist-curtain, và phim). Chức năng này chống lại hiện tượng nhấp nháy tần số cao từ 50,0Hz đến 8192Hz (màn trập cơ học và điện tử: lên đến 2048Hz), và bổ sung cho chế độ chụp chống nhấp nháy hiện hữu, chế độ hiện hữu chỉ hoạt động ở chế độ màn trập cơ học và chống nhấp nháy tần số thấp hơn từ 100 đến 120 Hz.

Tốc độ màn trập nhanh nhất của máy ảnh là 1/8000 giây ở chế độ màn trập cơ học và 1/16,000 giây ở chế độ màn trập điện tử—tốc độ sau gấp đôi tốc độ của EOS R6*3.

*1 Tại ngày 2 tháng 11, 2022.
*2 Tốc độ chụp liên tục thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại pin/mức pin còn lại, nhiệt độ, Wi-Fi tích hợp. (‘Bật’ hoặc ‘Tắt’), giảm nhấp nháy, tốc độ màn trập, giá trị khẩu độ, loại ống kính, v.v. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng.
*3 Trong khi chụp với màn trập điện tử, có thể xảy ra hiện tượng méo rolling shutter tùy vào đối tượng, điều kiện chụp, và các điều kiện như sự không tương thích khi chụp ảnh với đèn flash.

Chế độ RAW burst: Ghi lại những khoảnh khắc trước khi nhả màn trập

EOS R6 Mark II là máy ảnh EOS full-frame đầu tiên có chế độ chụp liên tục RAW burst, trong đó một chuỗi ảnh được chụp bằng màn trập điện tử ở tốc độ lên đến 30 fps* và được lưu trong một tập tin. Nếu chế độ chụp trước (pre-shooting) được bật, máy ảnh sẽ ghi lại các khoảnh khắc lên đến khoảng 0,5 giây trước khi nhả màn trập, tăng cơ hội ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ xảy ra ngay trước khi người chụp có thể phản ứng.

*AE được cố định ở lần chụp đầu tiên. Nên dùng thẻ SD với Speed Class 10 trở lên. Không thể ghi bình thường nếu mức pin còn thấp hoặc thẻ SD có tốc độ ghi chậm.
Lưu ý: Khoảng thời gian cần thiết giữa các chuỗi RAW burst liên tiếp: xấp xỉ 27 giây trên thẻ SD thông thường (UHS-I); xấp xỉ 12 giây trên thẻ tốc độ cao (UHS-II).

 

Các khả năng phát hiện đối tượng mới: Ngựa, xe lửa, máy bay và trực thăng

EOS R6 Mark II bổ sung ngựa, xe lửa, và máy bay (bao gồm máy bay cánh bằng và trực thăng) vào các loại đối tượng có thể phát hiện hiện hữu.

Giờ đây, người dùng cũng có thể cấu hình Eye Detection AF để ưu tiên mắt trái hoặc mắt phải khi chụp ảnh người và động vật, đảm bảo kết quả AF gần hơn với mục đích chụp của họ.

EOS R6 Mark II/ RF100-500mm f/4.5-7.1L IS USM/ FL: 500mm/ Manual exposure (f/7.1, 1/1600 giây)/ ISO 800/ WB: Auto

Các chế độ phát hiện đối tượng và các bộ phận được phát hiện

Chế độ
Đối tượng
Các bộ phận được phát hiện
Con người Mắt (ưu tiên trái/phải)/ Mặt/ Đầu/ Thân
Động vật Chó, mèo, chim, ngựa Mắt (ưu tiên trái/phải)/ Mặt/ Thân
Xe Đua xe thể thao
(Ôtô, môtô)
Thân xe/ mũ bảo hiểm
Xe lửa Toàn bộ / Toa trước
Máy bay cánh bằng,
trực thăng
Toàn bộ/ buồng lái
Auto Tất cả các chế độ bên trên Tất cả các chế độ bên trên

Đối với những cảnh có nhiều loại đối tượng có thể xuất hiện, việc sử dụng chế độ phát hiện đối tượng “Auto” cho phép máy ảnh phát hiện tất cả các đối tượng bất kể loại nào và chọn đối tượng chính một cách thông minh.

Theo dõi động vật được phát hiện
(ngựa)

Theo dõi động vật được phát hiện
(máy bay cánh bằng)

Để máy ảnh lấy nét: Độ đáng tin cậy theo dõi được cải thiện dựa trên công nghệ học sâu:

EOS R6 Mark II kế thừa khái niệm theo dõi mới được giới thiệu trên EOS R3, trong đó tính năng theo dõi dựa trên công nghệ học sâu khả dụng ở tất cả 8 chế độ vùng AF. Vì EOS iTR AF X được cải tiến có thể phát hiện đối tượng bằng cách trích xuất các đặc điểm của chúng, cho nên có thể phát hiện và theo dõi đối tượng trong những cảnh trước đây được xem là khó, chẳng hạn như những cảnh có sự thay đổi về độ sáng hoặc ở nơi không nhìn thấy các bộ phận của đối tượng.

Với khả năng theo dõi và lấy nét nhất quán và đáng tin cậy ngay cả trong các tình huống như chụp ảnh thể thao và động vật hoang dã, người dùng có thể tập trung vào các khía cạnh khác như xác định thời gian và bố cục, và để việc lấy nét cho máy ảnh thực hiện.

Để kiểm soát nhiều hơn quy trình lấy nét, có 8 chế độ vùng AF khả dụng. Bên cạnh chế độ AF toàn bộ khu vực mặc định, 7 chế độ khác là:
– 1-point AF
Cho phép người dùng chọn trong số lên đến 4897 vị trí điểm AF khác nhau.
– Spot AF
Cung cấp vùng AF thậm chí còn nhỏ hơn so với 1-point AF để lấy nét chính xác.
– 2 chế độ Expand AF area:
Expand AF area (trên, dưới, trái và phải) và Expand AF area (xung quanh) sử dụng 1-point AF và 4 (hoặc 8) điểm AF xung quanh nó để có khả năng linh hoạt cao hơn khi lấy nét các đối tượng chuyển động.
– 3 chế độ Flexible Zone AF
Được giới thiệu lần đầu trên EOS R3, trên EOS R6 Mark II, người dùng có thể cài đặt một vùng AF ở kích thước họ muốn, từ 9 điểm (3×3) đến 999 điểm (37×27) và lưu chúng vào tối đa 3 khe.

Cảm biến hình ảnh CMOS 24,2MP mới được phát triển; độ sắc nét không chỉ được thể hiện ở độ phân giải megapixel

EOS R6 Mark II được trang bị một cảm biến hình ảnh CMOS full-frame 24,2 megapixel mới được phát triển, cho phép người dùng tận dụng tối đa lợi thế của các ống kính góc cực rộng. Cảm biến hình ảnh full-frame cũng giúp bạn dễ dàng có được ảnh có độ sâu trường ảnh nông và khả năng tách hậu cảnh tuyệt vời.

EOS R6 Mark II/ RF70-200mm f/2.8L IS USM/ FL: 135mm/ Manual exposure (f/5.6, 1/125 giây)/ ISO 100/ WB: 5300K

Ngoài việc tăng độ phân giải megapixel so với xấp xỉ 20,1 megapixel của EOS R6, cảm biến hình ảnh mới của EOS R6 Mark II được trang bị khả năng xử lý độ sắc nét mới, giúp cải thiện hơn nữa độ phân giải và tái tạo chi tiết. Các thử nghiệm của Canon cho thấy EOS R6 Mark II đạt được độ phân giải hình ảnh tương đương với EOS 5D Mark IV* 30,4 megapixel.

24,2 megapixel là quá đủ để tạo ra các bản in thương mại khổ A3—hoàn hảo cho những người dùng nào thích in bản lớn các tác phẩm của họ.

*Dựa trên đánh giá bảng độ phân giải CIPA tuân thủ ISO 12233 và các điều kiện Picture Style mặc định.

Digital Lens Optimizer và DPRAW: Đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất ngay từ máy ảnh

Giống như các máy ảnh khác trong EOS R series, EOS R6 Mark II được trang bị các tính năng Digital Lens Optimizer và Lens Aberration Correction trong máy ảnh, sử dụng dữ liệu thiết kế ống kính để chỉnh theo cách kỹ thuật số các hiện tượng méo, sắc sai, nhiễu xạ, tối góc, và các hiện tượng quang sai khác vốn có của các ống kính khác nhau, mang lại hình ảnh với chất lượng tốt nhất có thể.

Hỗ trợ chụp DPRAW cho phép người dùng thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với góc chụp và độ phân giải khi “rửa ảnh” bằng phần mềm Digital Photo Professional (DPP) miễn phí của Canon. Điều chỉnh Portrait Relighting và Background Clarity cũng khả dụng trong xử lý ảnh RAW trong máy ảnh.

Giống như EOS R3, EOS R6 Mark II khai thác công nghệ học sâu để đạt được độ chính xác AWB (cân bằng trắng tự động) tốt hơn.

Chế độ HDR ‘Moving Subject’ mới; các khả năng sáng tạo được cải thiện

Giống như các máy ảnh EOS R “thế hệ thứ hai” khác, EOS R6 Mark II hỗ trợ chụp ảnh tĩnh HDR PQ 10-bit HEIF ngoài các định dạng RAW và JPEG thông thường. Nó cũng có chế độ HDR ‘Moving Subject’ mới, giúp chụp ảnh với dãy tương phản rộng hơn (JPEG/HDR PQ) trong một lần phơi sáng thay vì ba mức phơi sáng được kết hợp thông thường. Chế độ này cung cấp một giải pháp cho thách thức do các đối tượng chuyển động thay đổi vị trí giữa những lần phơi sáng, cho phép có một cách thuận tiện để tạo ra hình ảnh HDR chụp thể thao, động vật, xe, và các đối tượng chuyển động khác, ngay cả khi chụp lia.

EOS R6 Mark II/ RF400mm f/2.8L IS USM/ FL: 400mm/ Manual exposure (f/2.8, 1/125 giây)/ ISO 12800/ WB: Tungsten/ Chế Độ HDR: Moving Subject

Các chức năng sáng tạo tiện lợi khác
– Chế độ Panarama Shot
– Focus bracketing + In-camera Depth Composition
– Multiple exposure
– Interval timer
– Các chế độ Special Scene (không khả dụng trên EOS R6)
– Creative filters (không khả dụng trên EOS R6)

Teleconverter kỹ thuật số: Phạm vi tiếp cận bổ sung với một cú chạm

Một tính năng khác mới ra mắt trên EOS R6 Mark II là teleconverter kỹ thuật số, tính năng này xử lý ảnh theo cách kỹ thuật số để đạt được hiệu ứng tương đương với zoom 2x hoặc 4x (2x hoặc 4x độ dài tiêu cự của ống kính), tùy vào chế độ. Giống như extender tích hợp, chức năng này cho phép bạn tiếp cận gần hơn mà không cần thay đổi ống kính.

Ảnh được chụp ở chế độ này không phải đơn giản là bị crop, mà được xử lý và tăng kích thước theo kích thước ghi, do đó, ví dụ như chụp JPEG chất lượng L (6000×4000) ở chế độ 2x dẫn đến hình ảnh cuối cùng vẫn giữ được độ phân giải JPEG chất lượng L (6000×4000)*.

Teleconverter kỹ thuật số có thể được kết hợp với chức năng crop 1,6x hoặc ống kính RF-S/EF-S để đạt được phạm vi tiếp cận xa hơn nữa. Góc xem có được tương đương với xấp xỉ 3,2x hoặc 6,4x độ dài tiêu cự, với kích thước tập tin JPEG chất lượng L là 3744 × 2496.

Thủ thuật: Gán một phím tắt cho chức năng teleconverter kỹ thuật số

Bằng cách gán chức năng teleconverter kỹ thuật số cho nút M.Fn hoặc nút xem trước độ sâu trường ảnh, bạn có thể bật tính năng này tức thời chỉ với một thao tác chạm nút.

*Chất lượng hình ảnh sẽ giảm vì ảnh được phóng to và ghi lại. Chỉ chụp ảnh JPEG. Khung AF được cố định tại điểm giữa.

 

IS Trong Máy; khả năng ổn định hình ảnh lên đến 8 stop với Coordinated Control IS

EOS R6 Mark II được trang bị Cơ Chế Ổn Định Hình Ảnh Trong Máy (IS Trong Máy) dạng dịch chuyển cảm biến, giúp khắc phục hiện tượng rung máy dọc theo 5 trục chuyển động, cung cấp khả năng ổn định hình ảnh ngay cả đối với các ống kính EF/RF tương thích không có IS Quang Học tích hợp. Với các ống kính RF tương thích được trang bị IS Quang Học, EOS R6 Mark II cũng hỗ trợ Coordinated Control IS, trong đó hệ thống IS của máy ảnh và ống kính phối hợp để thực hiện ổn định hình ảnh hiệu quả hơn lên đến tương đương 8 stop tốc độ màn trập trên các ống kính như RF24 -105mm f/4L IS USM.

 

Video: Các tính năng chuyên nghiệp bao gồm ghi bên ngoài 6K RAW

Sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến hình ảnh 24,2 megapixel, EOS R6 Mark II có khả năng quay video 6K RAW với một đầu ghi bên ngoài thông qua kết nối HDMI—đủ để đảm bảo chất lượng cao ngay cả với quy trình xử lý hậu kỳ và thao tác nặng. Trong máy ảnh, nó có thể quay video 4K không crop chất lượng cao được tăng tần số lấy mẫu từ 6K.

Bên cạnh tính năng ghi 8-bit YCbCr 4:2:0 thông thường, EOS R6 Mark II còn hỗ trợ 10-bit YCbCr 4:2:2 Canon Log 3 và HDR PQ, cung cấp nhiều tùy chọn ghi để hỗ trợ sản xuất video HDR, colour grading, và các quy trình xử lý hậu kỳ video nâng cao khác.

 

Có thể ghi RAW bên ngoài thành ProRes RAW qua đầu ra HDMI với ATOMOS Ninja V+.

Video Tốc Độ Khung Hình Cao ở Full HD 180p

Video chuyển động chậm tốc độ 1/6, đạt được khi quay Full HD 180p, phát lại 30p

Ở chế độ Full HD, bạn có thể quay video chuyển động chậm liền lạc với khả năng quay ở Tốc Độ Khung Hình Cao. EOS R6 Mark II cung cấp tốc độ khung hình nhanh hơn lên đến khoảng 180 fps/150 fps, chuyển thành video chậm hơn lên đến 6x khi phát lại ở 30p/25p.

Tính năng mới: Quay trước (pre-recording) đối với video

Tính năng quay trước video mới có thể quay những khoảnh khắc xảy ra lên đến 5 giây trước khi nhấn nút REC. Điều này loại bỏ nhu cầu luôn để máy quay, rất phù hợp cho các tình huống như phim tài liệu về động vật hoang dã, trong đó khó đoán trước khi nào xuất hiện màn hành động đáng quay. Nó cũng hợp lý hóa quy trình xử lý hậu kỳ, vì bạn không còn cần phải chỉnh sửa từ những đoạn video dài không cần thiết nữa!

Tính năng mới: Chỉnh focus breathing

EOS R6 Mark II mới hỗ trợ tính năng chỉnh focus breathing, sử dụng dữ liệu thiết kế quang học để chỉnh những thay đổi không mong muốn về góc xem có thể xảy ra khi thay đổi tiêu điểm trong khi quay (pulling focus). Kết hợp với một ống kính tương thích, tính năng này cho phép kiểm soát tốt hơn quá trình chuyển tiếp tiêu điểm, giúp những người sáng tạo video ghi lại cảnh phù hợp với ý định sáng tạo của họ.

Khả năng tương thích UVC/UAC: Livestream với video và âm thanh chất lượng cao chỉ bằng cách cắm máy ảnh của bạn vào

Do EOS R6 Mark II hỗ trợ UVC (USB Video Class) và UAC (USB Audio Class), người dùng có thể dễ dàng truyền video và âm thanh Full HD 30p chất lượng cao đến máy tính Windows hoặc MacOS một cách đơn giản bằng cách kết nối cáp USB*. Không cần cài đặt trình điều khiển. Nó là một cách nhanh chóng, tiện lợi để khai thác các lợi ích của một chiếc camera full-frame cho các buổi livestream và các cuộc họp từ xa!

* Sơ đồ/tốc độ giao tiếp UVC/UAC: Chỉ đối với USB Tốc Độ Cao (USB 2.0); PTP điều khiển từ xa hỗ trợ Super Speed USB (USB 3.2 Gen 2) hoặc phiên bản cũ hơn.

Thời lượng quay liên tục lâu hơn

Việc loại bỏ giới hạn ghi 30 phút cho phép EOS R6 Mark II ghi lên đến 6 giờ (1,5 giờ khi ghi 120p/100p; 1 giờ khi ghi 180p/150p), trừ các tình huống dừng quay do quá nhiệt. Những cải thiện đối với khả năng kiểm soát nhiệt cho phép ghi không giới hạn lên đến 4K UHD 30p/25p không crop.

Các tính năng đáng chú ý khác

Thân máy chống bụi và chống nhỏ giọt


Hợp kim magiê nhẹ, chắc chắn chủ yếu được sử dụng cho cấu trúc bên trong của EOS R6 Mark II, và bên ngoài của nó được làm bằng nhựa polycarbonate cứng, nhẹ. Thiết kế chống bụi và chống nhỏ giọt đảm bảo độ đáng tin cậy ngay cả ở các điều kiện chụp ngoài trời.

Hai khe cắm thẻ SD


Hai khe cắm thẻ SD cho phép ghi đồng thời để sao lưu.

Hốc Gắn Đèn Đa Năng


EOS R6 Mark II có cùng một Hốc Gắn Đèn Đa Năng được tìm thấy trên EOS R3/R5 C/R7/R10, giúp nó tương thích với các phụ kiện mới như Speedlite EL-5.

5GHz Wi-Fi / Bluetooth


Máy ảnh được trang bị các khả năng 5GHz/2.4GHz Wi-Fi tích hợp và khả năng tương thích IEEE802.11b/g/n/a/ac, cho phép kết nối mạng nhanh hơn, đáng tin cậy hơn. Chụp ảnh từ xa thông qua ứng dụng Camera Connect thuận tiện hơn trước đây.

Sạc USB và cấp nguồn


Mặc dù EOS R6 Mark II được bán kèm Bộ Pin LP-E6NH, nó cũng tương thích với Bộ Pin LP-E6N và LP-E6. Nó có thể được cấp nguồn thông qua cáp USB tương thích. Với LP-E6NH và LP-E6N, bạn cũng có thể sạc USB trong máy ảnh.

Báng Cầm Pin BG-R10 (bán riêng)


Giống như EOS R5/R6, EOS R6 Mark II có thể được sử dụng với Báng Cầm Pin BG-R10 (bán riêng). Báng Cầm Pin cải thiện tính dễ sử dụng khi chụp theo chiều dọc, và sử dụng 2 pin, tăng số lượng ảnh có thể chụp trước khi hết pin.

Ảnh mẫu

EOS R6 Mark II/ RF70-200mm f/2.8L IS USM/ FL: 200mm/ Manual exposure (f/4, 1/500 giây)/ ISO 100/ WB: Auto

EOS R6 Mark II/ RF70-200mm f/2.8L IS USM/ FL: 200mm/ Manual exposure (f/2.8, 1/200 giây)/ ISO 800/ WB: Auto

EOS R6 Mark II/ RF15-35mm f/2.8L IS USM/ FL: 15mm / Manual exposure (f/11, 1 giây)/ ISO 100/ WB: Auto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY