Đánh giá EF100mm f/2.8 IS USM – Ống Kính Macro Tele Tầm Trung với Hybrid IS

Trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các nội dung thảo luận về ống kính khuyên dùng cho tất cả người dùng máy ảnh cảm biến APS-C. Dùng nó làm hướng dẫn, bạn sẽ có thể bắt đầu xây dựng hệ thống ống kính của riêng mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về ống kính macro EF100mm f/2.8 Macro IS USM. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Nằm ở hàng đầu trong dòng ống kính macro có trang bị Hybrid IS

Một ống kính hàng đầu trong series EF cả về hiệu suất lẫn tính phổ biến, ống kính EF100mm f/2.8L Macro IS USM có thể được sử dụng như một ống kính macro tele tầm trung với góc ngắm tương đương 160mm ở định dạng 35mm. Nó có thể khắc phục hai dạng rung cùng lúc, bao gồm rung theo góc xuất hiện trong quá trình chụp bình thường, cũng như rung dạng dịch chuyển mà ảnh macro dễ bị ảnh hưởng. Chức năng IS cung cấp hiệu quả khắc phục tương đương khoảng bốn stop tốc độ cửa trập khi chụp bình thường, và khoảng hai stop khi chụp macro. Bằng cách sử dụng độ dài tiêu cự dài, bạn có thể chụp những con vật nhỏ có xu hướng chạy trốn nếu bạn đến quá gần chúng, hoặc hoa từ bên ngoài chậu hoa.

Sơ Lược!

  1. Khắc phục hai dạng rung cùng lúc
  2. Chất lượng hình ảnh cao, không bị ảnh hưởng

F/2.8

FL: 100mm/ Aperture-priority AE (1/125 giây, f/2.8)/ ISO 100/ WB: Auto

Tôi chụp một tấm ảnh cầm tay bông hoa sống động, có hình dáng thu hút này. Mặc dù những hiện tượng rung nhỏ có xu hướng xuất hiện bên trong khung ngắm khi bạn chụp một ảnh macro, những hiện tượng này có thể được loại bỏ một cách thần kỳ. Hình ảnh trong khung ngắm có vẻ ổn định như thể máy ảnh được lắp lên chân máy.

F/8

FL: 100mm/ Aperture-priority AE (1/50 giây, f/8, -0.7EV)/ ISO 6400/ WB: Auto

Có thể sử dụng ống kính này để tạo ra chất lượng sắc nét như ống kính tele tầm trung. Trong ví dụ bên trên, nó là hình chạm khắc bằng gỗ trên tường nhà thờ. Môi trường xung quanh gần như là rất tối, nhưng hiện tượng rung máy có thể được giảm thiểu một cách hiệu quả nhờ vào chức năng Hybrid IS mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY