Chụp Trẻ Sơ Sinh Cận Cảnh Những Chi Tiết Dễ Thương

Những đặc điểm dễ thương chỉ có ở trẻ sơ sinh chẳng hạn như đôi tay và chân bé xíu và tóc mềm mại là một số chi tiết bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội chụp lại trong ảnh. Trong bài viết thứ hai của loạt bài viết này, tôi sẽ nhấn mạnh một số thủ thuật về cách chụp được những tấm ảnh đẹp cận cảnh trẻ sơ sinh.

Chụp cận cảnh đối tượng của bạn (nhưng chú ý đến bố cục)

Khi chụp các bộ phận khác nhau của trẻ sơ sinh, mẹo là hãy đến gần chỗ bạn thấy đáng yêu. Bằng cách đó, bạn có thể làm nổi bật vùng bạn muốn trình bày. Điều cũng quan trọng là hãy thử các góc và bố cục khác nhau và chú ý toàn màn hình sao cho các vật thể không cần thiết không bị chụp trong ảnh.

Chế Độ Vận Hành

AE Chương Trình

Tốc độ là rất quan trọng khi chụp ảnh trẻ sơ sinh. Chế độ an toàn nhất để sử dụng là chế độ Program AE, trong đó máy ảnh cần tính toán phơi sáng thích hợp thật nhanh. Có thể cài đặt bù phơi sáng ở bất kỳ giá trị nào, có nghĩa là bạn kiểm soát độ sáng của ảnh và có thể điều chỉnh nó nếu muốn.

“Bàn Tay Nhỏ Xíu”

[Shooting Conditions (Điều Kiện Chụp)]
Địa điểm chụp (thời tiết): Trong nhà (có mây)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng trong nhà
Bù phơi sáng: EV+2

Hình dạng bàn tay với những ngón tay xòe ra trông rất dễ thương do đó tôi chụp một tấm. Bằng cách cố tình không chụp mặt bé, các chi tiết của bàn tay nổi bật hơn nữa. Vì trẻ sơ sinh sẽ không cử động theo cách bạn muốn, hãy thay đổi vị trí của chính bạn trong khi kiểm tra qua máy ảnh để tìm vị trí sẽ cho phép nhìn thấy bàn tay ở góc thích hợp.

 

“Đôi Chân Bé Xíu Xinh Xinh”

[Shooting Conditions (Điều Kiện Chụp)]
Địa điểm chụp (thời tiết): Trong nhà (có mây)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng trong nhà
Bù phơi sáng: EV+2

Đôi bàn chân bé xíu của trẻ sơ sinh. Vì trẻ sơ sinh cử động chân rất nhiều, hãy cẩn thận đảm bảo rằng đôi chân được lấy nét. Sau khi bạn chụp vài tấm, hãy nhấn nút phát lại để kiểm tra xem bàn chân có bị nhòe hay mất nét không.

 

“Mái Tóc Mềm Mại”

[Shooting Conditions (Điều Kiện Chụp)]
Địa điểm chụp (thời tiết): Ngoài trời (trời trong)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng từ bên trái ảnh.
Bù phơi sáng: EV+2

 

Đây là ảnh tôi chụp khi ra ngoài trời. Với ánh sáng chiếu từ phía mái tóc mềm mại, tôi nghĩ nó là một cảnh đáng yêu và chụp cảnh này không cần suy nghĩ. Tôi cũng khuyên dùng bù phơi sáng khi chụp ngược sáng (trong đó ánh sáng chiếu từ phía sau đối tượng). Mặc dù ảnh này được chụp tự phát, các chi tiết mái tóc rất đẹp vì tôi lại sát mái tóc. Như trong ảnh trước đó, ở khuôn mặt cũng bị cố tình bỏ qua. Khi bạn chụp ảnh bán phần với bố cục tự do, đôi khi bạn có thể chụp được những tấm ảnh thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY