Các Cách Chụp Ảnh Trẻ Em với Ấn Tượng Lấp Lánh và Bokeh

Chúng ta hãy tìm hiểu thêm kiến thức về “chụp khoảnh khắc ‘như trẻ con’,” ”tạo ra những tấm ảnh có tác động,” “bố cục,” ”độ sáng,” và “bokeh” dành cho người hoàn toàn mới sử dụng và người dùng sơ cấp đối với máy ảnh SLR số. Với việc sử dụng ảnh, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Yuji Ogura, sẽ cung cấp cho bạn những thủ thuật chụp những tấm ảnh đẹp.

Tôi lấy nét ở trái lê và mạnh dạn làm nhòe ấn tượng tinh nghịch.

Hiệu Ứng Bokeh Làm Cho Đối Tượng Trở Nên Đáng Yêu Hơn!

Tăng kích thước bokeh sẽ tạo ra một ấn tượng nhẹ nhàng và đáng yêu. Nó cũng có tác dụng làm nổi bật đối tượng được lấy nét. Mặc dù một quy tắc cơ bản là lấy nét ở cặp mắt khi chụp ảnh chân dung, bạn cũng có thể lấy nét ở chỗ khác nếu có những vùng khác bạn muốn nhấn mạnh.

Ảnh này được chụp với nét được lấy trên các nút áo sơ mi. Ghi lại những vật chẳng hạn như quần áo đang mặc sẽ giúp mang lại sự thú vị hơn khi bạn xem lại ảnh.

Những Thủ Thuật Hữu Ích!

Thiết Lập Máy Ảnh: Chế độ Aperture-priority AE

Ở “chế độ Aperture-priority AE,” nhiếp ảnh gia chọn “khẩu độ (số f),” nó quyết định kích thước của bokeh, trong khi máy ảnh tự động thiết lập tốc độ cửa trập. Chọn chế độ “Av” từ màn hình trình hơn hoặc Bánh Xe Điều Chỉnh Chế Độ.

Thủ Thuật
Chụp Ảnh Chụp ảnh với khẩu độ mở!

Đặt “khẩu độ (số f)” của ống kính về giá trị thấp nhất. Số f càng nhỏ, độ sâu trường ảnh càng hẹp, và kích thước bokeh ở nền trước và nền sau càng tăng. Giá trị khẩu độ được biểu diễn bằng một số “f” ở phía trước, chẳng hạn như “f/2.8.”

Một Tấm Ảnh Sáng Tạo Ra Ấn Tượng Lấp Lánh

Làm giảm độ sáng và giữ lại chi tiết của chiếc rèm, nó là một vật chuyển tải bầu không khí.

Khi chụp các đối tượng chân dung, ảnh ngược sáng sẽ giúp tạo ra ấn tượng sống động. Chiếc rèm có viền ở bên cửa sổ tạo thành tấm nền làm nổi bật đối tượng. Cách này được khuyên dùng ví dụ như để chụp ảnh khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình.

Được chụp phía trước một chiếc rèm có viền bên cửa sổ với bù phơi sáng tăng. Kết quả hoàn thiện là một ấn tượng sáng, tươi mới.

Những Thủ Thuật Hữu Ích!

Thiết Lập Máy Ảnh 1: Chế Độ Program AE

Ở “chế độ Program AE,” sự kết hợp thiết lập “khẩu độ (số f)” và “tốc độ cửa trập” được máy ảnh tự động quyết định, có thể điều chỉnh bởi nhiếp ảnh gia. Cũng có thể dễ dàng tạo ra những tấm ảnh có mức độ sáng mong muốn dùng chức năng bù phơi sáng. Chọn chế độ “p” từ màn hình trình hơn hoặc Bánh Xe Điều Chỉnh Chế Độ.

Thiết Lập Máy Ảnh 2: Tăng bù phơi sáng

“Phơi sáng” quyết định độ sáng của ảnh, và bằng cách tăng hoặc giảm mức bù phơi sáng, có thể điều chỉnh độ sáng của ảnh. Có thể cài đặt mức bù phơi sáng ở các mức khác nhau.

Không có bù phơi sáng

Tăng bù phơi sáng

Thủ Thuật
Nhiếp Ảnh Chụp ảnh ngược sáng!

Hướng ánh sáng có thể chia thành “ánh sáng trực tiếp,” “ánh sáng bên,” và “ngược sáng.” Ở điều kiện ngược sáng, nguồn sáng (chẳng hạn như mặt trời) nằm phía sau đối tượng. Khi ảnh được chụp ở điều kiện này, đối tượng sẽ có vẻ tối. Tuy nhiên, bằng cách tăng độ sáng dùng chức năng bù phơi sáng, ảnh sẽ có vẻ nhẹ nhàng với đối tượng được bao quanh bởi ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY