Chụp Ảnh Thời Trang Trong Studio

Mặc dù trông có vẻ hào nhoáng và lấp lánh, nhiếp ảnh thời trang là công việc thực sự vất vả, đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận, lập kế hoạch sáng tạo, nghiên cứu và khả năng làm việc với nhiều người có những cá tính khác nhau. Nếu bạn định bắt đầu một dự án chụp ảnh thời trang hoặc phải chụp ảnh biểu diễn thời trang, thì sau đây là một số mẹo hữu ích để giúp buổi chụp ảnh tại studio trở nên thoải mái hơn!

 

 

1.     Đặt studio sớm hơn và trong thời gian lâu hơn dự định ban đầu của bạn 

Bạn nên sắp xếp bối cảnh của mình một vài giờ hoặc thậm chí một ngày trước buổi chụp để khắc phục sự cố có thể xảy ra. Đồng thời, bạn có thể tìm hiểu để làm quen với thiết bị, không gian, nguồn ánh sáng tự nhiên và chụp thử vài kiểu ở studio để xem ý tưởng có phù hợp hay không hoặc có cần điều chỉnh hay không. Bạn cũng có thể mang đạo cụ, trang phục, phụ kiện, thiết bị ánh sáng và trang bị khác của mình đến studio trước để tránh chậm trễ vào ngày chụp. Nếu buổi chụp kéo dài cả ngày, bạn cũng có thể cân nhắc các dịch vụ bổ sung như dịch vụ phục vụ ăn uống và đồ ăn nhẹ cho cả nhóm và người mẫu.

 

2.     Chuẩn bị để ứng phó với các vấn đề về sự phù hợp/vừa vặn của trang phục 

Một stylist thời trang giàu kinh nghiệm thường sẽ phụ trách việc này nhưng nếu nhóm của bạn không có stylist, bạn sẽ cần phải chuẩn bị để ứng phó với các vấn đề về sự phù hợp/vừa vặn của trang phục. Đối với trang phục, một bộ kim đơn giản, chỉ và ghim chắc chắn thường sẽ là đủ để khắc phục các vị trí bị lỏng trên trang phục. Hãy nhớ giấu các ghim băng để đầu của chúng không lộ ra ngoài, ví dụ như bạn có thể ghim trang phục ở mặt sau. Tốt nhất là bạn nên chọn trang phục có kích thước vừa vặn với người mẫu (hoặc lớn hơn một chút), vì việc người nhỏ mà mặc quần áo rộng hơn sẽ dễ điều chỉnh hơn là người lớn phải mặc quần áo nhỏ hơn.

 

3.     Tận dụng studio 

Các studio chụp ảnh thường sẽ có sẵn đạo cụ, thiết bị chiếu sáng, nền giấy không kẻ viền và nếu bạn may mắn, có thể studio còn có cửa sổ lớn. Trái với chụp ảnh ngoài trời, chụp ảnh trong studio cho phép bạn có khả năng kiểm soát tốt hơn. Bạn có thể tận dụng những vật dụng có sẵn như nền liền khối có màu sắc để tạo ra những câu chuyện rực rỡ bắt mắt, thiết bị chiếu sáng để tạo ra ánh sáng tốt nhất, khám phá những góc và phối cảnh độc đáo để tạo ra những bố cục thú vị. Bạn nghĩ sao về việc sử dụng giá ba chân để chống rung máy khi muốn chụp chuyển động?

 

4.     Lập các mốc thời gian phù hợp cho buổi chụp 

Thời gian chụp phải được cân nhắc bao gồm cả thời gian thay đổi bố cục và ánh sáng, dặm lại trang điểm và sửa lại kiểu tóc, thay đổi trang phục, hướng dẫn cho người mẫu và nhóm, và các quy trình khác như xem lại loạt ảnh chụp đầu tiên. Hãy đảm bảo rằng bạn đã lập kế hoạch cho các quy trình này để không bị lố thời gian.

 

5.    Luôn kiểm tra kết quả chụp trên màn hình lớn hơn 

Mặc dù trước đó bạn có thể đã thiết lập thiết kế ánh sáng và bố cục hoàn hảo, và đã tiến hành chụp thử nghiệm vài lần với kết quả khả quan, nhưng hãy nhớ bạn phải liên tục kiểm tra kết quả chụp trên màn hình lớn hơn. Hãy thử chụp ảnh bằng Ứng dụng Tiện ích Canon EOS để dễ dàng chia sẻ ảnh chụp và xem hình ảnh của bạn với Digital Photo Professional! Điều này có thể giúp bạn nhận ra những khác biệt về cân bằng trắng, đổ bóng và ánh sáng (nếu bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên) so với ý tưởng ban đầu, từ đó bạn có thể chỉ dẫn lại cho người mẫu (người mẫu có thể xem và nhận phản hồi khi xem ảnh trực tiếp) và kiểm tra chi tiết hình ảnh để phát hiện lỗi trên màn hình lớn hơn.

 

6.    Thử nghiệm với các cài đặt 

Trong một môi trường có tính kiểm soát cao hơn như studio, bạn có thể thử nghiệm nhiều kiểu cài đặt máy ảnh. Ví dụ: bạn có thể sử dụng hiệu ứng bokeh (làm mờ nền) để làm mờ các yếu tố mà bạn nghĩ là không cần được lấy nét (rất phù hợp để chụp chân dung với một mũ tuyệt đẹp hoặc nhấn mạnh vào kiểu trang điểm). Nếu bạn đang chụp ca-ta-lô sản phẩm, bạn cũng có thể sử dụng độ sâu trường ảnh vừa đủ để đảm bảo các yếu tố trong ảnh cũng nét như người mẫu vì khi đó, sản phẩm cũng rất quan tọng.

 

Vì tập trung nhiều vào các kỹ thuật chụp ảnh, các buổi chụp ảnh thời trang đòi hỏi phải có sự ăn ý để chụp ảnh hiệu quả. Hãy thoải mái khi tiến hành chụp, sẵn sàng vui vẻ (bật một vài bản nhạc thư giãn) và giúp tạo ra sự kết nối tự nhiên giữa cả nhóm. Hãy nhớ, sự căng thẳng sẽ không đem lại lợi ích gì, đặc biệt là khi làm việc với người lạ lần đầu tiên.

Đồng thời, hãy nhớ mỗi thành viên trong nhóm đều là một phần không thể thiếu để giúp buổi chụp thành công. Một nhà tạo mẫu tóc nhanh chóng nhận ra kiểu tóc bị lỏng sẽ giúp tiết kiệm thời gian chỉnh sửa, trong khi một stylist trang phục có thể là phẳng các nếp nhăn hoặc yêu cầu sửa chữa nếu trang phục chưa được phối hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY