Cách Bảo Vệ Máy Ảnh Của Bạn Khi Chụp Trong Thời Tiết Lạnh

Từ chất lượng ánh sáng cho đến bầu trời xanh hơn và nhiều hoạt động phong phú, chụp ảnh trong thời tiết lạnh có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng hơn. Tìm hiểu về cách chuẩn bị thiết bị và chuẩn bị cho chính bạn để chụp ảnh trong thời tiết lạnh với infographic sau.

How to Protect Your Camera for Cold Weather Photography

Trước Khi Bạn Ra Ngoài

1. Đừng bao giờ ra ngoài mà không đi giày chống nước và cách nhiệt để đảm bảo đôi chân của bạn luôn ấm áp và khô ráo ngay cả khi phải đứng trong nhiều giờ.

2. Mang theo pin mới và mang theo pin dự phòng trong túi của bạn. Điều này bảo đảm rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng đổi sang pin mới và ấm và tiếp tục chụp. Đồng thời, hãy cân nhắc sử dụng báng cầm pin để giúp pin kéo dài hơn.

3. Mang theo giá chụp ba chân bằng sợi các-bon để chịu giá lạnh tốt hơn và giúp hành trang thiết bị của bạn nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đang sử dụng giá chụp ba chân bằng nhôm, hãy đeo găng tay khi cầm.

Mẹo Chụp Ảnh Trong Thời Tiết Lạnh

1. Không khí mùa đông mát lạnh và sạch sẽ đồng nghĩa với những bức ảnh sắc nét hơn. Với ánh sáng mặt trời bớt chói chang, chất lượng ánh sáng sẽ tốt hơn trong nhiều giờ hơn trong ngày. Bóng được tạo ra cũng dài hơn, giúp những bức ảnh của bạn trông thú vị hơn.

2. Tuyết có thể khá khó chụp. Mẹo: Phơi sáng những phần sáng nhất của khung cảnh và bảo đảm những điểm nhấn của bạn không bị biến thành màu trắng do tuyết. Sử dụng nắp ống kính và tránh không để ánh sáng bị dội lại.

3. Sử dụng bộ lọc phân cực tròn (CPL) để loại bỏ sương mù trong bức ảnh của bạn, và giảm độ chói do tuyết và băng.

4. Hạn chế sử dụng màn hình LCD để giảm bớt thao tác thừa hay kiểm tra từng bức ảnh ngay lập tức sau khi nhấn nút chụp. Thay vào đó, sử dụng kính ngắm của máy ảnh để giúp bảo tồn thời lượng pin.

5. Bảo đảm sự tối giản trong hình ảnh bằng cách chú ý đến các chi tiết, ví dụ như cabin trượt tuyết bên sườn núi vì cảnh quan sẽ trở thành một tấm vải trắng để bạn dễ dàng sáng tạo.

Sau Khi Chụp Ảnh

1. Lấy thẻ nhớ ra trước khi đưa thiết bị vào túi Ziploc để tránh hình thành hơi nước bên trong máy ảnh hay ống kính. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn trở lại phòng ấm có độ ẩm cao hay có nhiều người bên trong.

2. Hãy dành thời gian để thiết bị thích nghi với khí hậu trong khi bạn khởi động và bắt đầu tải về hình ảnh vào máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY