Tạo những Khoảnh Khắc Kiểu Cách: Phỏng Vấn Thời Trang

Là một người yêu nghệ thuật và đam mê sáng tạo, mỗi hình ảnh mà nhiếp ảnh gia thời trang Milton Tan chụp đều được tạo tác kỹ lưỡng với tầm nhìn và kiểu cách. Milton không chỉ mở rộng ranh giới về nhiếp ảnh thời trang, mới đây anh còn hoàn tất một bộ phim chậm. Chúng tôi đến gặp anh để học hỏi về phong cách và những tấm ảnh thời trang hay nhất của anh.

 

Anh bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh thời trang như thế nào?

Tôi bắt đầu chụp quang cảnh và sản phẩm. Sau một thời gian một điều xuất hiện trong tôi là loại ảnh chụp mà tôi thực sự hâm mộ lại là ảnh có chụp người. Khi lật qua các tạp chí, tôi đặc biệt bị thu hút bởi những hình chụp người. Các mục quảng cáo và bài viết về thời trang thu hút tôi nhất. Đó là lúc tôi quyết định theo đuổi ngành nhiếp ảnh thời trang. Nó cho phép tôi chụp con người khi họ phô bày ngoại hình đẹp nhất.

Chụp một buổi trình diễn thời trang khó khăn như thế nào? Anh có những mẹo gì để khuyên một người khởi nghiệp nhiếp ảnh thời trang?

Bạn phải chọn độ phơi sáng phù hợp trong vòng vài giây khi người mẫu đầu tiên bước dọc theo sàn. Sau đó thì nó giống nhau trong suốt buổi diễn. Dù đám đông phóng viên có thể rất đông đúc, những nhiếp ảnh gia tôi gặp đều đủ lịch sự và thận trọng không che chắn lẫn nhau.

Để chụp được tấm hình đẹp nhất, điều quan trọng là phải chụp người mẫu khi một chân ở phía trước chân kia. Bạn chỉ có vài giây để làm điều đó, tùy thuộc vào chiều dài sàn bước. Một trong những thử thách là chụp được một tấm đẹp trước khi người mẫu quay lại và bước đi khỏi.

Như anh đã đề cập, nhiếp ảnh sàn thời trang theo chiều dọc kiểu “straight-on” (“ngay vào”) là rất nhàm chán.  Anh có thể chia sẻ động lực của mình đằng sau những tấm hình pha trộn của anh và điều anh muốn đạt được với phong cách này?

INếu một bức hình nói lên một ngàn lời, thì hai bức sẽ nói lên hai ngàn lời. Ý định của tôi là thể hiện và nói lên nhiều hơn trong một bức hình. Bởi vậy tôi sẽ trộn hai hoặc ba bức hình làm một. Nó cũng tạo một kiểu cách rất hấp dẫn cho ta nhìn vào những tấm hình sàn diễn ngoài góc độ “straight-on” lặp lại thông thường.

Những trang thiết bị thiết yếu nào anh thường dùng để chụp sàn diễn thời trang?

Đối với sàn diễn thời trang tôi sẽ dùng máy Canon EOS 5D Mark III với một ống kính EF 70-200mm. Chọn lựa ống kính này là một đòi hỏi kỹ thuật do chiều dài của sàn bước, vì vậy một ống kính chụp từ xa là cần thiết. Khi chụp chân dung, tôi có thể dùng bất cứ thứ gì từ các góc siêu rộng đến các ống kính chính và chụp từ xa với máy EOS 5D Mark III. Với khả năng lớn hơn khi chụp chân dung, tôi có thể chụp bằng bất cứ ống kính nào tôi thấy cần thiết để chụp được ngoại hình tốt nhất.

Anh có thể chia sẻ vài tấm ảnh ưa thích nhất của anh và bối cảnh của chúng?


Buổi diễn Xuân Hè Gucci, Singapore. Thay vì tấm ảnh sàn diễn thông thường, tôi thấy một cơ hội để chụp được một tấm ảnh từ một góc độ khác biệt. Điều này xảy ra khi một người mẫu đi qua logo Gucci ngay trước khi bước khỏi sàn diễn.

Tuần Lễ Thời Trang Kỹ Thuật Số 2015. Kiểm tra lần cuối trước khi buổi diễn bắt đầu.

Tuần Lễ Thời Trang Kỹ Thuật Số 2015. Chúng tôi có hậu trường trước khi buổi diễn bắt đầu nên tôi cho các người mẫu tạo dáng trước bức tường đen và chiếu sáng họ bằng đèn flash bằng cách cho nó nổi bật khỏi một bức màn trắng phía sau tôi. Hóa ra nó tốt hơn tôi mong đợi.

Buổi Diễn Victoria Beckham tại Tuần Lễ Thời Trang Singapore 2015. Tôi chụp một người mẫu giữa hai người mẫu khác ngay khi cô ấy sắp bước vào dàn bước. Điều này thể hiện chiều sâu tốt và tập trung nhiều vào logo thương hiệu.


Tuần Lễ Thời Trang Nam 2012. Đó là Tuần Lễ Thời Trang Nam đầu tiên tôi chụp, và là tấm hình ưa thích nhất của tôi trong số hàng ngàn hình đã chụp. Nó để lại ấn tượng cho tôi cho đến cả hôm nay.


Lễ Hội Thời Trang Audi 2013. Tôi chụp được cái nhìn đầy tập trung trên khuôn mặt người mẫu từ một góc độ khác trong khi cô ấy đứng tạo dáng cho đám đông phóng viên chụp.

Anh làm gì để luôn cải thiện và cập nhật được công nghệ và sự kiện?

Tôi liên tục đọc các blog và tạp chí nhiếp ảnh để lấy cảm hứng và tôi thích thú trải nghiệm các kỹ thuật khác nhau và cả phim chiếu chậm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY