Bạn nên chụp gì vào buổi đêm?

Nhiều người nghĩ không thể chụp được cảnh đêm nếu không có đèn. Chắc chắn đêm tối không phải là điều kiện lý tưởng để chụp chi tiết ảnh con người hay thú cưng. Nhưng đây lại là cơ hội tuyệt vời để chụp được những vật thể phát sáng trong đêm như các vì sao, pháo hoa và rất nhiều thứ khác.

Chụp những vì sao

Những ngôi sao phản chiếu ánh sáng, dù vậy, làm thế nào để chụp được nhiều sao nhất có thể? Để thực hiện điều này, hãy mở khẩu hết cỡ và giảm tốc độ màn trập. Tốc độ chậm đồng nghĩa với màn trập mở lâu hơn, nên hãy nhớ dùng chân máy. Nếu mở màn trập thật lâu, bạn có thể săn được “đường đi” của những vì sao!


Chụp sao nhớ sử dụng chân máy nhé

Lửa trại

Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đến quá gần đống lửa. Không chỉ dễ khiến bản thân bị bỏng, bạn còn có thể làm hỏng máy ảnh đấy. Hãy chú ý tới không khí ấm cúng của những buổi cắm trại đêm. Nếu bức ảnh cho thấy ngọn lửa làm lóa những người ngồi cạnh, hãy giảm độ phơi sáng. Hệ thống đo sáng của máy ảnh sẽ bị bóng tối “lừa”. Để chụp một người đang ngồi cạnh ngọn lửa, hãy nhờ ai đó chiếu đèn vào khuôn mặt người ấy để giúp máy ảnh lấy nét dễ hơn.


Sự tương phản mạnh giữa đống lửa và không gian tối xung quanh khiến hình trở nên ấn tượng

Ánh sáng đêm

Khi các công viên giải trí bắt đầu lên đèn về đêm, bạn có thể chụp được những bức ảnh đầy màu sắc như pháo hoa vậy. Trước hết, hãy gắn máy ảnh vào chân máy. Dùng chế độ B nếu có thể. Chế độ này giúp mở màn trập chừng nào bạn còn giữ nút chụp. Lúc ánh sáng yếu dần, hãy mở màn trập bao lâu tùy thích rồi hẵng nhả nút. Nên lặp lại như vậy cả buổi và thử các khoảng thời gian phơi sáng khác nhau.


Công viên DisneyLand dưới ánh đèn đêm

Sáng tạo với những thủ thuật đơn giản

Bức ảnh này là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự đơn giản, ánh sáng và kỹ năng chụp chân dung. Ánh sáng từ đèn pin phía sau tạo viền cho khuôn mặt. Đây là một cách sáng tạo để ghi lại hình ảnh bạn bè mình.


Thủ thuật đơn giản nhưng bạn sẽ có ảnh đẹp đi khoe với mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY