7 lý do vì sao bạn vẫn nên mua máy ảnh

Khi cần chụp ảnh nhanh; bạn vẫn sẽ chọn smartphone thay vì 1 chiếc máy ảnh tiêu chuẩn thực sự. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Máy ảnh truyền thống vẫn có nhiều lợi ích hơn là điện thoại. Dưới đây là lý do vì sao bạn nên mua 1 chiếc máy ảnh thực thụ chứ không phải phụ thuộc vào những chiếc smartphone bị giới hạn chức năng. Cùng GN CAMERA tìm hiểu nguyên nhân thôi nào!

So với việc chụp bằng điện thoại, mua máy ảnh thật sự mang lại những trải nghiệm tốt hơn.

Chất lượng hình ảnh

Dù là các máy ảnh trên smartphone đã được cải thiện qua nhiều năm. Tuy nhiên, nó vẫn khác so với 1 chiếc máy ảnh chuyên biệt. Bạn không cần phải chi khoản tiền lớn để mua máy ảnh tốt cho ra những bức ảnh chất lượng cao. Megapixel không phải là tất cả, nhưng chúng là điều cơ bản khi so sánh với các loại máy ảnh. Ví dụ như điện thoại X có máy ảnh 12 megapixel trong khi Nikon D3300 có đến 24.2 megapixel. Nó có thể sẽ đặc biệt quan trọng khi bạn cần in khổ lớn.

Ảnh chụp thiếu sáng tốt hơn

Máy ảnh trên smartphone có thể xử lý các tình huống thiếu sáng. Ví dụ như trong 1 buổi ăn tối mừng kỷ niệm lãng mạn dưới ánh nến hay chuyến cắm trại bên ánh lửa thắp sáng đêm tối. Nhưng thiếu sáng vẫn là điểm yếu đáng chú ý của đa số smartphone. Điều này cũng là do chức năng của đèn flash. Một chiếc máy ảnh tốt có thể kiểm soát sự khắc nghiệt trong các trường hợp tối. Và nó phải cung cấp flash tốt hơn khi bạn muốn làm sáng chủ thể.

Một chiếc máy ảnh tốt có thể kiểm soát sự khắc nghiệt trong các trường hợp tối. Và nó phải cung cấp flash tốt hơn khi bạn muốn làm sáng chủ thể.

Khả năng zoom

Hình dáng mỏng manh của smartphone đồng nghĩa với việc sẽ không có lens quang học lớn trong thiết kế. Đây là chỗ là chiếc máy ảnh siêu zoom giành chiến thắng hiện nay. Những chiếc máy ảnh trang bị tính năng zoom quang học có thể phóng to 30, thậm chí 60 lần chủ thể. Hãy nghĩ về việc chụp ảnh 1 loài chim quý trên cây bằng smartphone so với zoom ảnh bằng máy ảnh thật. Khả năng siêu “zoom” giúp chụp lại chuyển động trên ảnh gần hơn; điều mà điện thoại không thể. Với máy ảnh DSLR bạn có thể đổi các lens và thay bằng lens zoom lớn nếu cần.

Kiểm soát

Khi nhìn vào máy ảnh SLR; bạn sẽ thấy các nút xoay, nút bấm và các lớp menu phức tạp trên màn hình. Bạn có thể cài đặt máy ảnh để xử lý các công việc tự động. Hoặc bạn có thể kiểm soát mọi chi tiết để đạt được vẻ ngoài bạn muốn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn chụp chủ thể trong hoàn cảnh thiếu sáng hay đang tìm kiếm hiệu ứng nghệ thuật nào đó. Bạn sẽ không thể kiểm soát ảnh của mình trên máy ảnh smartphone thông thường.

Chụp nhiều ảnh hơn

Chúng ta gần như luôn luôn muốn chừa lại dung lượng trên smartphone. Còn ảnh thì lại là thủ phạm làm đầy kho lưu trữ. Khi dùng máy ảnh truyền thống, bạn có thể chuyển hình ảnh qua thẻ nhớ cực lớn. Bạn sẽ chụp ảnh mà không cần lo lắng phải đăng ảnh lên đám mây, hay nhìn thấy các cảnh báo về dung lượng. Vì vậy, bạn có thể chụp 500 tấm ảnh và quay nhiều video hơn trong dịp tiếp theo. Bạn có nhiều dung lượng mà nên không phải lo.

Chúng ta gần như luôn luôn muốn chừa lại dung lượng trên smartphone. Còn ảnh thì lại là thủ phạm làm đầy kho lưu trữ. Khi dùng máy ảnh truyền thống, bạn có thể chuyển hình ảnh qua thẻ nhớ cực lớn.

Xác định bố cục ảnh

Có thể rất khó để chụp ảnh bằng smartphone khi ánh sáng bật ra khỏi màn hình. Nhưng bạn vẫn có thể chọn một máy ảnh độc lập có ô kính ngắm. Như những ngày trước, bạn phải cầm nó lên và nhìn qua kính ngắm để gióng bố cục cho ảnh. Nó hoàn hảo cho những người phải vật lộn với ánh sáng của màn hình digital. Nhưng nhớ rằng không phải tất cả các máy ảnh digital đều có kính ngắm. Hãy tìm tính năng này nếu nó quan trọng với bạn.

Nhiều lựa chọn mua sắm hơn

Bạn có thể mua được chiếc máy ảnh hoàn hảo với yêu cầu của mình. Bạn cần chiếc máy nhẹ để đi du lịch? Mua máy compact point-and-shoot sẽ phù hợp với túi đồ của bạn. Đến với nhiếp ảnh như 1 sở thích nghiêm túc? Máy ảnh digital SLR cỡ tiêu chuẩn sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ từ tốc độ màn trập tới khẩu độ; đồng thời cho phép bạn đổi các lens khác nhau. Yêu thích mạo hiểm? Hãy tìm những chiếc máy ảnh chắc chắn, kháng nước, có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt; và giữ chiếc smartphone được an toàn khỏi tổn hại.

Và đó là những gì GN CAMERA muốn gửi đến bạn trong bài viết này. Đừng quên bấm theo dõi GN CAMERA đón xem các bài viết bổ ích kế tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY