Vài mẹo nhỏ giúp cho ảnh chụp của bạn đẹp hơn

Để chụp một bức ảnh thì chỉ cần ấn nút, nhưng để chụp một bức ảnh đẹp yêu cầu sự kiên nhẫn và kiến thức tổng quát về nguyên lý nhiếp ảnh. Dù bạn đang chụp ảnh bằng một chiếc điện thoại thông minh bình dân hay một chiếc máy ảnh kỹ thuật số cao cấp, hãy tham khảo những mẹo nhỏ bên dưới để có được những bức ảnh đẹp hơn.

Mẹo số 1: Hãy tiến gần chủ thể hơn chút nữa nếu bạn muốn chụp chân dung

Hãy nhớ, nét mặt của một người là yếu tố khiến chúng ta yêu thích ảnh chân dung hơn bất kỳ điều gì khác! Vì vậy hãy tới gần hơn và “chộp lấy” nét mặt đẹp đó!


Hãy đến gần chủ thể

Mẹo số 2: Suy nghĩ về bố cục của bạn

Bố cục là cách bạn đặt vật thể hoặc con người vào trong khung hình. Bố cục là điểm giúp bạn phát huy sức mạnh sáng tạo cao nhất. Hãy nhớ, những gì ở NGOÀI khung hình cũng quan trọng như những gì ở trong, vì vậy hãy quan sát thật cẩn thận để phát hiện lý do làm loãng độ tập trung vào chủ thể. Hãy tìm cách tái sắp đặt để chủ thể được nổi bật.


Bố cục tốt mang lại ảnh ấn tượng

Mẹo số 3: Hãy chuyển động!

Nếu bạn đã chụp khá nhiều ảnh từ một vị trí, hãy thử nhìn chủ thể từ một góc độ khác: ở trên, từ phía sau, cận cảnh hay từ khoảng cách xa. Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chuyển động mọi lúc và không ngừng thử nghiệm để có một bức ảnh đẹp hơn.


Tích cực di chuyển để có nhiều góc ảnh đẹp

Mẹo số 4: Đừng chụp ảnh người dưới nắng

Ánh nắng mặt trời sáng rực thường là loại ánh sáng tệ nhất khi chụp chân dung. Mặt trời gây bóng đổ sẫm và ánh sáng chói. Bên cạnh đó, mọi người trong bức hình thường dễ nheo mắt! Sẽ tốt hơn nếu bạn đưa chủ thể vào trong bóng râm, nơi ánh sáng dịu hơn.


Tránh chụp mẫu dưới nắng gắt

Mẹo số 5: Chất lượng hơn số lượng

Số lượng ảnh ít nhưng sâu sắc sẽ tốt hơn nhiều so với việc bấm máy điên cuồng. Vấn đề không nằm ở chỗ bạn chụp bao nhiêu bức hình, mà là bức hình bạn chụp đẹp như thế nào.


Luyện tập và rút kinh nghiệm để có ảnh chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY