Thủ Thuật Nhanh về Chụp Ảnh Đường Phố: Lập Khung Hình Để Thể Hiện Cảm Xúc Của Đối Tượng

Chụp ảnh người trong nhiếp ảnh đường phố khá khác với chụp ảnh chân dung, nhất là khi bạn thích cách tiếp cận không phô trương. Có khả năng sẽ có những yếu tố gây mất tập trung xung quanh, bạn đang ghi lại những khoảnh khắc chân thực khi chúng diễn ra, và bạn chắc chắn không thể tạo dáng cho đối tượng của mình! Bạn xử lý tất cả những thứ đó như thế nào để tạo ra một tấm ảnh thể hiện cảm xúc của đối tượng? Một nhiếp ảnh gia đường phố chia sẻ một thủ thuật nên thử.

 

Bản chất cốt yếu của chụp ảnh đường phố: làm việc với đám đông, đường phố bận rộn và tình trạng lộn xộn khác

Khi chụp ảnh đường phố ở một nơi bận rộn, bạn có thể thấy những người xung quanh cản trở nỗ lực của bạn để có được tấm ảnh đẹp, không bị cản trở, chụp đối tượng của bạn. Nhưng, đám đông, sự lộn xộn và bản chất “bận rộn” của cuộc sống đô thị góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của nhiếp ảnh đường phố, do đó bạn có thể nói rằng tinh thần của nhiếp ảnh đường phố là cách bạn sử dụng chúng trong ảnh của mình.

 

Bạn có thể chọn đơn giản hóa “những yếu tố gây mất tập trung”…hoặc tận dụng chúng!

Đặt đối tượng vào khe hở giữa mọi người

Một cách để tận dụng cảm giác “đông đúc” là bao gồm mọi người ở tiền cảnh phía trước đối tượng của bạn, và lập khung hình cho ảnh để gợi ý rằng bạn đang quan sát, cố gắng nhìn qua những khe hở giữa mọi người. Điều này không chỉ nâng cao cảm giác đông đúc, mà còn tạo ra ý tưởng “này, có điều gì đó đang diễn ra, nó đang thu hút một đám đông!”, điều này thu hút sự quan tâm của người xem và thêm vào khía cạnh kể chuyện của tấm ảnh.

Đây là những gì tôi đã làm đối với tấm ảnh bên trên. Góc cao hoàn thành hiệu ứng điểm quan sát của người xem đối với tình huống này.

Hãy thử nó vào lần sau nếu bạn gặp phải những tình huống tương tự. Bạn có thể sử dụng những kỹ thuật hoặc góc máy nào khác cùng với kỹ thuật này để chuyển tải cảm xúc hiệu quả hơn nữa?

 

Tính năng hữu ích Eye Detection AF

Mặc dù có các cách tiếp cận khác nhau đối với các thể loại như nhiếp ảnh đường phố, nhưng bạn thường cần phải chụp nhanh. Đó không chỉ là vì khoảnh khắc xuất hiện thoáng qua—nán lại với một chiếc máy ảnh có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn bạn muốn! Đồng thời, điều cũng quan trọng là làm cho đôi mắt của đối tượng chính của bạn được đúng nét—giống như đối với chụp ảnh chân dung. Bật Eye Detection AF sẽ có ích.

Với tính năng Eye Detection Af, tôi dễ dàng lấy nét ở cậu bé này, trong khi nếu không, AF có thể bị “mất tập trung” bởi những người khác xung quanh cậu bé. Các tình huống khác mà tôi thấy nó hữu ích là:
– Để nhanh chóng lấy nét vào khuôn mặt khi tôi đang sử dụng thiết lập khẩu độ rộng và độ sâu trường ảnh nông.
– Khi tôi đang chụp nhanh ở góc cao với máy ảnh được giữ ở trên đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY