Thủ Thuật Nhanh Cách Lập Bố Cục: Thử Chụp Ảnh Phản Chiếu Từ Một Góc

Khi chúng ta nhìn thấy hình ảnh phản chiếu dưới nước, bản năng đầu tiên của chúng ta thường là chụp trực diện đối tượng và hình ảnh phản chiếu của đối tượng. Tuy nhiên, một góc chụp khác có thể tiết lộ một câu chuyện khác về địa điểm đó. Sau đây là cách một nhiếp ảnh gia ghi lại quy mô của địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp này mà hầu hết khách du lịch nước ngoài chưa biết đến.

 

EOS R5/ RF15-35mm f/2.8L IS USM/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/9, 1/80 giây)/ ISO 800
Địa điểm: Hành Lang Ono Sakura Dzutsumi (Phiên bản tiếng Anh), Tỉnh Hyogo, Nhật Bản

 

Hành lang hoa anh đào dài nhất miền tây Nhật Bản

Một địa điểm ngắm hoa anh đào không được nhiều du khách nước ngoài đến Nhật Bản biết đến là Hành Lang Ono Sakura Dzutsumi nằm ở Tỉnh Hyogo. Trải dài dọc theo Sông Kakogawa, đây là một hành lang dài 4 km với 650 cây hoa anh đào nở hoa từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Nó được xem là hành lang hoa anh đào dài nhất miền tây Nhật Bản.

Một nơi hoàn hảo để chụp “hoa anh đào lộn ngược”

Những cây hoa anh đào in bóng trên mặt nước của những cánh đồng lúa ở phía bên kia hành lang. Những vùng nước này thường tĩnh lặng vì hầu như chỉ có gió nhẹ, do đó dễ dàng có được một tấm ảnh phản chiếu rõ ràng. Trong những năm gần đây, nơi đây đã trở thành một địa điểm khá nổi tiếng để chụp ảnh hoa anh đào!

Cảnh tượng rất đẹp vào ban ngày. Tuy nhiên, nó đặc biệt ấn tượng vào buổi tối khi mặt trời lặn sau những tán cây, tạo nên một phông nền màu cam tuyệt đẹp tôn thêm vẻ đẹp cho những cây hoa anh đào màu hồng.

 

Xem sự khác biệt: Trực diện bình thường so với ở một góc

Một tấm ảnh đối xứng chụp trực diện bình thường

Bạn có thể tạo một tấm ảnh đối xứng đơn giản bằng cách chụp trực diện hành lang. Trong ánh hoàng hôn, cây cối trở thành những hình thù thú vị.

Tuy nhiên, đây là những gì tôi thu được khi di chuyển vị trí để chụp hành lang ở một góc:

Bố cục đường chéo ghi lại quy mô

Cách này ghi lại được rất nhiều cây cối dọc con đường dẫn về phía xa, tạo chiều sâu và thể hiện quy mô của hành lang. Nó cho chúng ta biết nhiều hơn về nơi này, đúng không?

Thủ thuật chuyên nghiệp: Càng nhiều cây càng tốt

Như với những tấm ảnh phản chiếu khác, hãy chụp từ một góc thấp. Bạn muốn hiển thị càng nhiều cây hoa anh đào càng tốt, bao gồm những cây trong hình ảnh phản chiếu!

Ống kính được sử dụng: RF15-35mm f/2.8L IS USM

Phối cảnh của ống kính góc rộng rất phù hợp để ghi lại chiều sâu trong những cảnh như thế này trong đó bạn có tiền cảnh, trung cảnh, và hậu cảnh. Tính năng zoom giúp bạn dễ dàng tìm được khung hình hoàn hảo hơn khi thử các vị trí và góc chụp khác nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY