Tại sao phải chụp ảnh bầu trời và làm thế nào để chụp

Điều quan trọng là bạn phải có thư viện ảnh bầu trời của riêng bạn, có thể sử dụng để thay thế bầu trời trong các bức ảnh sẽ chụp sắp tới (hoặc những bức ảnh cũ đã chụp rồi), bởi đôi khi, bạn chụp ảnh phong cảnh thiên nhiên, địa danh nổi tiếng, quan cảnh thành phố, con người hoặc thậm chí cả sản phẩm… bầu trời lúc đó thì u ám, không mây, không phù hợp với chủ đề bạn muốn truyền đạt chút nào.

Không có gì sai với một bầu trời xanh không có mây hoặc hoàng hôn/bình minh mà cũng không có bất kỳ đám mây nào. Tuy nhiên, thêm những đám mây có thể làm tăng chất lượng của bức ảnh, thời tiết không phải lúc nào cũng phù hợp để mang đến cho bạn bầu trời hoàn hảo với những đám mây đẹp.

Dưới đây là một bức ảnh chụp một ngôi đền ở Nhật Bản. Nguyên bản là bầu trời không có đám mây nào, và chúng ta thử thêm vào đó những đám mây xem thử có gì thay đổi không nhé.

Nếu bạn là người thuần khiết, chỉ thích ảnh thực không qua chỉnh sửa gì, thì điều đó cũng không có gì sai cả, nhưng bạn đang hạn chế bản thân và hình ảnh của mình. Khi bạn nhìn thấy một bầu trời đẹp với những đám mây sống động, tại sao không mất một vài phút để chụp ảnh nó? Nó sẽ không mất nhiều thời gian hoặc không gian lưu trữ.

Nhưng tất nhiên, nếu bạn đang chụp ảnh bầu trời để làm tư liệu sử dụng sau này, bạn cần phải nắm một số quy tắc nhỏ để có ảnh đẹp.

Đừng chỉa thẳng máy ảnh của bạn lên để chụp bầu trời, bởi vì nó sẽ không phù hợp để thay thế vào phần lớn các bức ảnh, nếu miễn cưỡng sử dụng thì cũng làm bạn tốn rất nhiều thời gian chỉnh sửa, bởi vì góc chụp ảnh bầu trời và ảnh được thay quá khác nhau.
Thay vào đó, hãy chụp có đường chân trời, để lại một chút đường chân trời ở phần dưới cùng của ảnh. Nếu có ánh nắng mặt trời thì hãy chụp theo nhiều góc, như là ánh mặt trời ở ngoài rìa khung ảnh, bên trong khung ảnh, ở giữa, bên phải, bên trái… chỉ với những điều đơn giản như vậy, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để sử dụng sau này.

Lấy thêm đường chân trời và thử thay đổi vị trí ánh sáng.

Nếu may mắn, bạn sẽ bắt gặp được khung cảnh bầu trời với những đám mây hùng vỹ cùng ánh sáng tuyệt đẹp, và chỉ một bức ảnh của nó cũng có thể tạo ra một tuyệt tác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY