Sony A9 III có thể “ĐÓNG BĂNG” viên đạn bay trong không trung

Máy ảnh chuyên nghiệp Sony A9 III mới ra mắt đang được báo giới bàn nhiều về khả năng ấn tượng chụp ảnh siêu tốc độ. Vậy nó nhanh đến mức nào? Câu trả lời thực tế chứng minh là nó chụp nhanh hơn một viên đạn vừa được bắn ra – theo nghĩa đen.

Diego Gonzalez Souto khoe chiếc Sony A9 III “đóng băng” viên đạn giữa không trung. Diego Gonzalez Souto trình diễn kết quả với khả năng “đóng băng” viên đạn giữa không trung của chiếc Sony A9 III (Ảnh: Diego Gonzalez Souto)

Sony A9 III được giới thiệu là có khả năng đặc biệt chụp nhanh hơn cả một viên đạn bắn ra từ súng theo đúng nghĩa đen. Cảm biến hình ảnh CMOS 24.6 Megapixel Stacked full frame có thể chụp ở tốc độ 120 fps, đúng vậy, 120, với khả năng tự động lấy nét hoàn toàn cũng như theo dõi và đo sáng phơi sáng tự động.

Điều thú vị nhất mà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Diego Gonzalez Souto giới thiệu trong một sự kiện của hãng đã cho mọi người thấy: máy ảnh có thể khiến viên đạn “ngừng bay” trong không trung, giống như nhân vật Neo trong bộ phim nổi tiếng Matrix – Ma trận.

Bạn nghe thấy thông số kỹ thuật như tốc độ màn trập 1/80.000 giây và nó có thể không mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe ngay được. Ngay cả việc chụp liên tiếp 120 hình/giây (fps) cũng mất hết ý nghĩa khi hầu hết mọi người còn chưa bao giờ sử dụng máy ảnh có khả năng chụp nhanh khoảng 20 fps. Tuy nhiên, giờ đây, chúng ta có bối cảnh thực rõ ràng dễ hiểu nhất cho bộ não của mình.

Souto đang khoe một số bức ảnh anh ấy chụp các vận động viên và vận động viên thể thao bằng A9 III, và hai trong số đó hiện ra ngay – những bức ảnh các xạ thủ bắn đạn, được quay ở chế độ chuyển động siêu chậm.

Một máy ảnh có thể “đóng băng” khoảnh khắc bắn ra của một viên đạn theo đúng nghĩa đen. Đó chính là điều mà tốc độ màn trập và khả năng đọc global shutter của Sony A9 III có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy những trường hợp như thế này, bạn không chỉ nhận ra sức mạnh của máy ảnh mà còn có khả năng ghi lại không chỉ gọi là khoảnh khắc mà cả những siêu siêu khoảnh khắc mà bình thường mắt người không thể ghi nhận.

A9 III là một chiếc máy ảnh rất đặc biệt. Và tôi xin ngả mũ cảm ơn Sony vì đã đạt được một số thành tựu kỹ thuật mới đáng kinh ngạc – và cả Diego, vì đã cho chúng ta thấy những gì có thể làm được.

 

Diego Gonzalez Souto khoe chiếc Sony A9 III ‘chặn’ đạn giữa không trung  (Ảnh: Diego Gonzalez Souto)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY