So sánh hình ảnh được chụp từ máy ảnh Full Frame và Crop

Để cho bạn có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng thực sự của những chiếc máy ảnh sử dụng cảm biến fullframe và những chiếc máy ảnh sử dụng cảm biến Crop, nhiếp ảnh gia Manny Ortiz đã tiến hành một phép so sánh với 2 chiếc máy ảnh khác nhau. Hãy cùng so sánh hình ảnh được chụp từ máy ảnh Full Frame và Crop.
Manny Ortiz đã sử dụng hai bộ máy ảnh bao gồm máy ảnh Sony a9 cùng với ống kính 85mm f/1.4 G Master đại điện cho những chiếc máy ảnh sử dụng cảm biến fullframe có tổng giá trị vào khoảng 6300 USD (143,2 triệu đồng). Bên cạnh đó, đại diện cho những chiếc máy ảnh sử dụng cảm biến Crop, nhiếp ảnh gia này sử dụng combo Sony a6500 cùng ống kính Sonnar 55mm f/1.8 có mức giá 2400 USD (khoảng 54,5 triệu đồng). Dưới đây là những hình ảnh cụ thể giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan nhất. hình ở trên là hình chụp từ máy ảnh crop và hình nằm dưới chụp từ máy ảnh fullframe:

So sánh 1:

So sánh 2:
So sánh 3:
Từ những bức hình trên ta có thể thấy được rằng, không có quá nhiều sự khác biệt từ hai combo trên, trong khi giá thành của combo Crop chỉ bằng một phần 3 combo fullframe. Trong đó, Ortiz đã chụp những bức hình này trên chiếc máy Full Frame và sử dụng khẩu độ f/2.8 nhằm đạt độ sâu trường ảnh tương tự như f/1.8 trên cảm biến crop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY