RF85mm f/2 Macro IS STM: Ảnh Thiên Nhiên Cận Cảnh

Một chiếc ống kính tele tầm trung nhẹ, nhỏ gọn với bokeh mờ mịn, độ phóng đại 0,5x, và hệ thống ổn định hình ảnh trong ống kính giúp chụp cầm tay dễ dàng hơn—đó là ống kính RF85mm f/2 Macro IS STM. Nhiếp ảnh gia phong cảnh Chikako Yagi khám phá thiên nhiên gần hơn bao giờ hết với chiếc ống kính này.

 

 

Một chiếc ống kính tele tầm trung linh hoạt với khả năng chụp semi-macro

Điểm thu hút tôi về ống kính RF85mm f/2 Macro IS STM là độ dài tiêu cự tele tầm trung 85mm của nó, khả năng chụp cận cảnh của nó với độ phóng đại 0,5x, và hiệu ứng bokeh mạnh mà bạn có thể có được với nó.

Các ống kính khẩu độ lớn có xu hướng có kích thước rất lớn, nhưng ống kính này có kích thước tương đối nhỏ gọn với khẩu độ f/2 và hệ thống ổn định hình ảnh trong ống kính (IS Quang), giúp cho nó rất thích hợp để chụp cầm tay.

Cái đẹp trong ảnh của ống kính này không chỉ là ở bokeh—bạn vẫn có thể có được chất lượng hình ảnh xuất sắc ngay cả ở các khẩu độ hẹp hơn. Linh hoạt và đáng tin cậy, tôi thấy nó là một người bạn đồng hành tuyệt vời để chụp ảnh phong cảnh.

 

f/2 ở khoảng cách lấy nét gần nhất: Bokeh mượt mà, mờ mịn; rõ ở các vùng đúng nét

EOS R6/ FL: 85mm/ Aperture-priority AE (f/2, 1/250 giây, EV +1,0)/ ISO 200/ WB: Daylight

Bạn có được hiệu ứng bokeh mạnh nhất mà một ống kính có thể có được khi bạn chụp ở khẩu độ tối đa từ gần khoảng cách lấy nét gần nhất của nó. Trên RF85mm f/2 Macro IS STM, hiệu ứng bokeh không chỉ mờ mịn và dễ chịu, vùng đúng nét còn sắc nét và rõ ràng. Có những ống kính mà bạn chỉ sử dụng khẩu độ tối đa nếu phải sử dụng. Ống kính này không nằm trong số đó—tôi sẽ chụp nhiều ở khẩu độ f/2 với ống kính này.

Thủ thuật: Không thể thấy nét? Di chuyển tới trước hoặc lui một chút

Độ sâu trường ảnh rất nông có được ở f/2 có thể làm cho lấy nét trở nên rất khó. Nếu bạn không thể lấy nét, dịch chuyển vị trí của bạn tới hoặc lui một chút có thể hiệu quả hơn so với xoay vòng lấy nét.

Tính năng hữu ích!: Nếu bạn dùng lấy nét thủ công, hãy sử dụng tính năng Focus Guide để giúp bạn thấy được bạn cần phải điều chỉnh tiêu điểm ở mức nào.

 

f/4.5: Làm cho đối tượng nổi khối hơn

EOS R6/ FL: 85mm/ Aperture-priority AE (f/4,5, 1/100 giây)/ ISO 320/ WB: Daylight

Tạo ra hiệu ứng bokeh là một cách hiệu quả để làm cho đối tượng nổi khối hơn, vì làm nhòe các yếu tố hậu cảnh và tiền cảnh sẽ tạo ra ảo giác có nhiều khoảng cách hơn giữa phía trước và phía sau của ảnh.

Trong ảnh này, tôi khép khẩu một chút để chi tiết của con cóc được ghi lại rõ hơn, nhưng đủ rộng để bokeh vẫn đủ mờ mịn nhằm tách biệt đối tượng một cách hiệu quả. Ánh sáng dịu, khuếch tán từ bầu trời nhiều mây kết hợp với hiệu ứng bokeh đẹp để làm cho con cóc nổi bật giữa những chiếc lá cây có màu sắc tương tự.

Thủ thuật: Thử sử dụng tính năng Spot AF khi chụp những con vật nhỏ.

Sử dụng Spot AF cho phép bạn lấy nét chính xác ở đôi mắt của một con vật. Nếu con vật hướng về máy ảnh theo đường chéo như con cóc trong đây, hãy lấy nét ở con mắt phía gần.

 

Thông tin về ống kính RF85mm f/2 Macro IS STM

Khi lắp trên EOS R6

 

RF85mm f/2 Macro IS STM

Các thông số chính
Kết cấu ống kính: 12 thấu kính chia thành 11 nhóm
Ổn định hình ảnh: lên đến 5 stop (IS Quang); lên đến 8 stop (khi kết hợp với IS Trong Thân Máy trên các máy ảnh tương thích)
Khoảng cách lấy nét gần nhất: 0,35m
Độ phóng đại tối đa: 0,5x
Số lá khẩu: 9 (lá tròn)
Đường kính kính lọc: 67mm
Kích thước (xấp xỉ): φ78,0 x 90,5mm
Trọng lượng (xấp xỉ): 500g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY