Nikon xác định lỗi tiềm ẩn với nút tháo lens trên máy ảnh Z9

Có vẻ như Z9 và ống kính của chiếc máy này có thể tạo thành một ‘mối liên kết’ khó tách rời, nhưng Nikon đang thực hiện các bước để giải quyết vấn đề.

 

 

Nikon đã xác định được sự cố với Nikon Z9, cụ thể là nút bấm tháo ống kính và đã đưa ra ‘Tư vấn dịch vụ kỹ thuật’ (thu hồi) để xác định và khắc phục cho bất kỳ máy ảnh nào bị ảnh hưởng.

 

Theo Nikon, nút tháo ống kính “không hoạt động như bình thường, không cho phép xoay và tháo ống kính hoặc bộ chuyển ngàm khỏi máy ảnh”, do “các bộ phận không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi [được] sử dụng trên một số máy ảnh Z9”.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả Z9 đều bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Nikon đã xác định một số lô máy ảnh có thể bị lỗi và đã thiết lập trang hỗ trợ chuyên dụng nơi chủ sở hữu Z9 có thể nhập số sê-ri của máy để tìm hiểu xem camera đó có cần bảo dưỡng hay không.

 

Mô tả vị trí gắn số sê-ri Nikon Z9 

 

Nếu người kiểm tra số sê-ri phát hiện ra một chiếc máy ảnh có khả năng bị lỗi, Nikon cam kết sẽ thay thế miễn phí các bộ phận bị lỗi cho chủ sở hữu, ngay cả khi máy ảnh đã hết hạn bảo hành, đồng thời sẽ thanh toán chi phí vận chuyển đến và từ Nikon.

 

Vị trí nút bấm để tháo ống kính dễ bị kẹt trên Z9 

 

Đây là một lỗi đáng ngạc nhiên, vì nút nhả ống kính thuộc một trong những yếu tố cơ bản của máy ảnh ống kính rời, nhưng xin chúc mừng Nikon vì đã xác định được vấn đề và giải quyết nó ngay từ đầu. Để tránh có thể bị ‘mắc kẹt’ với ống kính đó một thời gian! Bạn có thể truy cập vào trang của Nikon và kiểm tra ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY