Những gợi ý giúp chụp ảnh con người đẹp hơn

Có thể con người là chủ thể mà bạn chụp nhiều nhất. Và bạn nghĩ việc chụp hình người cũng khá dễ. Nhưng thực ra để chụp được bức ảnh chân dung hoặc một chút ngẫu hứng xuất sắc cần nhiều thứ hơn bạn tưởng.

“Cô em gái nhỏ của tôi rất vui vẻ và tràn đầy năng lượng, nhưng lại không hề thoải mái khi bị chụp hình”

Không phải ai cũng tự nhiên trước ống kính. Là một nhiếp ảnh gia, bạn cần giúp họ thư giãn. Bằng cách nào nhỉ? Hãy nghĩ về chủ thể của bạn. Họ thích điều gì, trò chơi nào, bộ phim nào? Hãy nói về chúng. Mục đích là để mang lại sự thoải mái cho chủ thể bằng cách giúp họ quên cái máy ảnh đi. Bảo chủ thể “cười lên nào” sẽ dẫn đến một nụ cười gượng ép. Ngay trước khi bạn nhấn nút, hãy nhìn lên và đảo lông mày với một điệu bộ vui vẻ. Điều này sẽ gây bất ngờ và chắc chắn mang đến một nụ cười tự nhiên.

Hãy giúp chủ thể thư giãn bằng vài câu nói đùa hay cử chỉ vui nhộn.

“Tôi gặp khó khăn khi chụp ảnh chân dung”

Để chụp một bức chân dung, bạn cần nghĩ về ánh sáng. Ánh sáng từ cửa sổ luôn làm người mẫu đẹp hơn. Bạn có thể, hoặc không cần dùng đèn flash. Và vì chủ thể là yếu tố chính của bức ảnh, hãy đến gần hơn để hình ảnh của họ tràn ngập khung hình

.


Hãy đến đủ gần và nhớ để ý ánh sáng.

“Tôi thích ghi lại cảnh người trên phố, nhưng thi thoảng họ đi nhanh quá khiến tôi khó mà chụp được”

Đây là vấn đề chung khi chụp khoảnh khắc đời thường của những người đang đi và không để ý đến ống kính của bạn. Vì đây là những chủ thể động, bạn cần phản ứng thật nhanh. Để tiết kiệm thời gian, hãy làm quen với các tính năng của máy ảnh để không gặp rắc rối lúc chụp hình. Nếu không, hãy xem xét đặt chế độ ưu tiên màn trập để giải tỏa lo lắng. Ngoài ra, trên nhiều máy ảnh hiện nay có chức năng chụp liên tục, nhưng đừng làm thế! Âm thanh từ máy ảnh có thể làm đối tượng phân tâm và gây khó chịu.


Tốc độ thao tác là điều quan trọng khi chụp ảnh đời thường.

Bạn có biết:

khi những bức ảnh chân dung đầu tiên ra đời vào thế kỷ 19, con người hiếm khi cười. Vì sao? Có thể do một vài nguyên nhân. Đầu tiên là thời gian phơi sáng khá lâu – thỉnh thoảng lên đến 15 phút. Thật khó để cười lâu như thế đúng không? Tiếp theo, vào thời đó chi phí chụp một bức hình thường rất đắt, liệu có phải vì thế mà người ta trông hơi căng thẳng? Cũng có thể những năm 1800 chưa có điều kiện vệ sinh răng miệng tốt như hiện nay, nên họ không muốn khoe ra những cái răng sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY