Nên Chọn Máy Ảnh Nào Để Quay Video Du Lịch?

Cho dù đó là dưới dạng vlog du lịch, phim tài liệu, hay nội dung nào đó mang tính điện ảnh hơn, việc tạo video du lịch cho phép bạn kể câu chuyện về trải nghiệm của bạn theo cách sống động mà các hình thức diễn đạt khác không thể thực hiện được. Một chiếc máy ảnh chuyên dụng mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là khi quay phim ở những nơi có ánh sáng yếu, và việc chọn máy ảnh phù hợp với bạn có thể mang lại nhiều lợi ích hơn. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn máy ảnh tốt nhất để quay video du lịch, cũng như một số đề xuất về máy ảnh.

 

 

Thu hẹp nhu cầu của bạn: 2 câu hỏi đơn giản cần tự hỏi

Các tính năng mà bạn muốn tìm kiếm khi chọn máy ảnh sẽ phụ thuộc vào loại nội dung bạn muốn tạo. Sau đây là 2 câu hỏi cần cân nhắc.

– Bạn sẽ tự quay phim mình?

Tự quay phim mình khá khác với quay phim từ phía sau máy ảnh—ngay cả cách bạn cầm máy ảnh cũng sẽ khác. Nếu bạn dự định tạo vlog du lịch trong đó bạn thể hiện mình đang nói chuyện thì một chiếc máy ảnh đáp ứng nhu cầu riêng của vlog sẽ hỗ trợ quá trình quay phim và quy trình làm việc của bạn.

Chúng tôi khuyên dùng:
– PowerShot V10
– EOS R50

– Cách tiếp cận và khán giả xem video du lịch của bạn là gì?

Nếu video của bạn dành cho nhiều nền tảng mạng xã hội thì các tính năng như điểm đánh dấu tỉ lệ hình ảnh (aspect marker) sẽ giúp bạn lập bố cục để chỉnh sửa dễ dàng hơn. Nếu phong cách của bạn thiên về điện ảnh hơn và liên quan đến nhiều công việc xử lý hậu kỳ hơn như colour grading, bạn có thể sẽ muốn có một chiếc máy ảnh có chức năng ghi Canon Log.

Phong cách quay phim của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị phù hợp nhất với bạn. Ví dụ, bạn có cần một thứ gì đó nhỏ và kín đáo mà bạn có thể mang đi bất kỳ đâu để vừa đi vừa quay, những cảnh quay ngẫu hứng? Hay bạn thường lập kế hoạch hình ảnh một cách cẩn thận tùy vào loại ống kính sẽ sử dụng?

Chúng tôi khuyên dùng:
– EOS R6 Mark II

Bên dưới là so sánh 3 máy quay video được khuyên dùng cho các phong cách quay khác nhau.

PowerShot V10 EOS R50 EOS R6 Mark II
Kích thước thân máy nhỏ (Tính lưu động) ★★★ ★★
Kích thước của cảm biến hình ảnh Loại 1 inch APS-C Full-frame
Dải tương phản ★★ ★★★
Hiệu suất chụp thiếu sáng ★★ ★★★
Loại ống kính Cố định (19mm) Có thể hoán đổi Có thể hoán đổi
Độ phân giải ghi cao nhất 4K 30p 4K 30p
(Tăng tần số lấy mẫu từ 6K)
– Bên trong: 4K 60p
(Tăng tần số lấy mẫu từ 6K)
– Bên ngoài: 6K RAW
Micrô tích hợp Mọi hướng, lớn Âm thanh nổi bình thường Âm thanh nổi bình thường
Thiết kế lấy vlog làm trung tâm ★★★ ★★
Bố cục nút đơn giản ★★★ ★★
Các chức năng điều khiển nâng cao ★★ ★★★
Tự động lấy nét ★★ ★★★
Chuyển động chậm Full HD 120p Full HD 180p
Canon Log Canon Log 3
Truyền gửi không dây đến điện thoại thông minh (Camera Connect)
Webcam cắm và chạy USB-C
Chức năng chụp ảnh tĩnh ★★ ★★★
Chống chịu thời tiết

1. PowerShot V10: Làm vlog thuận tiện, đơn giản

PowerShot V10 cung cấp những yếu tố thiết yếu của một chiếc máy ảnh làm vlog trong một thiết kế sáng tạo, tiện dụng cũng tình cở nhỏ bé và kín đáo. Nhỏ hơn so với máy ảnh compact truyền thống, nó được thiết kế để mang lại cảm giác thoải mái khi cầm máy trong thời gian dài để quay selfie cầm tay. Ngay cả ống kính tương đương full-frame 19mm của nó cũng được chọn một cách đặc biệt vì nó cung cấp góc xem tối ưu cho cảnh quay bao gồm bản thân bạn, trong khi vẫn ghi hình từ một vị trí cầm tay thoải mái.

PowerShot V10: Các tính năng đáng chú ý khác
– Cảm biến hình ảnh CMOS loại 1 inch
– Micrô mọi hướng tích hợp lớn
– Ghi 4K 30p
– Hỗ trợ livestream
– AF theo dõi khuôn mặt
– Kính lọc ND 3 stop tích hợp
– 14 kính lọc màu phim
– 14 điểm đánh dấu tỉ lệ màn hình
– Ảnh tĩnh JPEG 15,2MP

 

Tận hưởng khả năng quay phim rảnh tay mà không cần chân máy: tính năng cải tiến nhất trên PowerShot V10 là chân đế tích hợp có thể điều chỉnh, mở ra để giữ máy ảnh thẳng đứng) hoặc nghiêng về phía sau hoặc phía trước ở một góc).

2. EOS R50: Thiết bị lưu động đa năng

EOS R50 là máy ảnh mirrorless APS-C 24,2 megapixel lưu động, nhẹ, được trang bị nhiều tính năng quay video. Điều này không chỉ bao gồm một số tính năng sẽ làm hài lòng các vlogger và những người sáng tạo nội dung đang tìm kiếm thứ gì đó giàu tính năng hơn, chẳng hạn như:

– Video 4K 30p 6K tăng tần số lấy mẫu không crop (để quay video rõ hơn, sắc nét hơn)
– Quay Full HD 120p (để quay video chuyển động chậm)
– Video HDR PQ 10 bit

Trên hết, nó cũng có các chức năng chụp ảnh tĩnh tuyệt vời khiến nó trở thành một chiếc máy ảnh du lịch đa năng tiện dụng.


Với ống kính theo bộ RF-S18-45mm f/4.5-6.3 IS STM

EOS R50: Các tính năng đáng chú ý khác
– Dual Pixel CMOS AF II
– Phát hiện người, động vật, và phương tiện
– Màn hình LCD cảm ứng có thể thay đổi góc
– Chỉnh focus breathing
– 14 điểm đánh dấu tỉ lệ màn hình
– Khả năng tương thích với hơn 30 ống kính RF/RF-S

Các tính năng thân thiện với vlog

– Chế độ Close-up Demo
– Movie Digital IS

Bên cạnh việc đủ nhỏ để dễ dàng lắp vào gimbal, bộ ổn định, hoặc báng cầm chân máy nhỏ hơn như Tripod Grip HG-100TBR, EOS R50 còn có nhiều chức năng được cải tiến dành cho các vlogger. Chế độ Movie for Close-up Demo, có khả năng chuyển đổi tiêu điểm liền lạc từ khuôn mặt của bạn sang các vật thể được đặt gần ống kính, là một chức năng/tính năng hữu ích để sử dụng khi giới thiệu món ăn địa phương hoặc chuyến mua sắm du lịch của bạn.

Hoặc bật chế độ Movie Digital IS khi quay ở chế độ cầm tay để thưởng thức các video selfie góc rộng tự động cân bằng và thậm chí ổn định hơn, giúp video trông chuyên nghiệp hơn ngay từ máy ảnh!

Hỗ trợ video định dạng nằm dọc và điểm đánh dấu tỉ lệ màn hình ở nhiều tỉ lệ màn hình phổ biến cho phép bạn dễ dàng lập bố cục video cho nhiều nền tảng mạng xã hội.

3. EOS R6 Mark II: Quay phim chụp ảnh khi đang di chuyển

EOS R6 Mark II là một lựa chọn mạnh mẽ dành cho những người sáng tạo nào có ý định biến video du lịch của mình thành tác phẩm điện ảnh du lịch.  Ngoài cảm biến hình ảnh full-frame 24,2 megapixel, ghi lại dải tương phản rộng hơn, đạt được chiều sâu trường ảnh nông hơn, và hỗ trợ quay 4K tăng tần số lấy mẫu từ 6K, nó còn được trang bị nhiều tính năng nâng cao để đáp ứng các nhu cầu sản xuất phức tạp hơn. Các tính năng này bao gồm ghi Canon Log 3, hỗ trợ ghi bên ngoài 6K RAW 12 bit, và hiển thị màu sai dành cho những ai muốn kiểm soát đầu ra nhiều hơn, cũng như quay Full HD 180p Tốc Độ Khung Hình Cao.


Với ống kính theo bộ RF24-105mm f/4L IS USM

EOS R6 Mark II: Các tính năng đáng chú ý khác
– Kết cấu chống bụi và chống nước
– Ổn Định Hình Ảnh Trong Thân Máy
– Khe cắm thẻ kép
– 5 điểm đánh dấu tỉ lệ màn hình bao gồm 2.35:1 CinemaScope
– Cùng “Các tính năng đáng chú ý khác” như EOS R50, với hiệu suất ngang bằng hoặc hơn

Bật công tắc chuyển từ chế độ “VIDEO” sang “PHOTO” để khai thác một trong những máy ảnh chụp ảnh tĩnh nhanh nhất, mạnh mẽ nhất của hệ thống EOS R.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY