Mẹo chụp ảnh sản phẩm cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang phải vật lộn để có bức ảnh sản phẩm đẹp và bạn không hài lòng với kết quả của mình, thì không phải là do bạn là một nhiếp ảnh gia tệ, mà chỉ là rất khó để làm chủ được việc chụp ảnh sản phẩm đẹp. Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp phải dành rất nhiều năm để hoàn thiện được kỹ năng này.

Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ làm được điều này để cải thiện bức ảnh sản phẩm của bạn (và trước khi bắt đầu lo lắng là bạn sẽ phải đầu tư thiết bị máy ảnh mới, hãy yên tâm rằng các mẹo này không cần điều đó)

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Làm sáng sản phẩm của bạn

Kỹ thuật lấy sáng trong chụp ảnh rất quan trọng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo ánh sáng đẹp khi chụp sản phẩm.

Bạn nên bắt đầu với ánh sáng tự nhiên (tức là ánh sáng mặt trời). Ánh sáng tự nhiên mềm mại, luôn sẵn có (tất nhiên trừ khi có thảm họa) và dễ sử dụng. Chọn cửa sổ lớn phía bắc, đặt bàn cạnh cửa sổ và xem sản phẩm của bạn được chiếu sáng thế nào nhé.

Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng đèn flash và ánh sáng liên tục (như đèn hoặc đèn chiếu máy ảnh). Cách này sẽ phức tạp hơn (bạn sẽ muốn tránh ánh sáng chói mắt hay bóng tối xấu xí mà đèn flash trực tiếp gây ra) và tốn kém hơn (bạn sẽ cần các thiết bị bổ sung) nhưng một số người lại thích thêm các ứng dụng này.

Trình bày sản phẩm của bạn

Việc bạn “trình bày” sản phẩm cùng với một vài thứ khác có thể sẽ hữu ích. Nếu bạn xem cửa hàng của Steve thì bạn sẽ nhận thấy trong những bức ảnh chụp sản phẩm khăn trải bàn anh ấy bàn thường có thêm hình ảnh hoa hoặc các món ăn. Trình bày sản phẩm có thể giúp khách hàng của bạn hiểu hơn về cách sử dụng sản phẩm. Điều này cũng giúp hiển thị kích thước sản phẩm của bạn.

Chụp ảnh từ nhiều góc độ khác nhau

Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến thì khách hàng sẽ không thể cầm hay chạm vào sản phẩm. Vì vậy việc bạn cho họ thấy mặt hàng ở nhiều góc khác nhau sẽ giúp hạn chế các câu hỏi. Bạn có thể chụp ảnh sản phẩm ở nhiều góc khác nhau như từ phía trên, từ bên cạnh, từ dưới lên… Đây là bí quyết chụp ảnh sản phẩm để sản phẩm của bạn trở nên đẹp và đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng.

 

Bức ảnh của bạn phải rõ ràng

Tất cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều rất khắt khe với độ sắc nét của bức ảnh. Dường như không có gì tồi tệ hơn một bức ảnh mờ. Điều đó không chuyên nghiệp và không công bằng với sản phẩm của bạn. Những gì bạn muốn nhắm đến chính là những hình ảnh “sắc nét”, khi mà ở những bức ảnh đó, điểm lấy nét thật sự hoàn hảo. Độ sắc nét là yếu tố cơ bản đảm bảo để có được hình ảnh đẹp về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY