Mẹo chụp ảnh đẹp ngày Tết lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa

Nhu cầu chụp ảnh đẹp ngày Tết luôn được nhiều người quan tâm để lưu giữ khung cảnh quây quần, tề tựu và chúc mừng nhau cho một năm mới phát tài. Không chỉ có con người vui vẻ, hoan hỉ mà cảnh vật những ngày Xuân cũng đẹp muôn phần. Để sở hữu những bức hình đẹp, cùng tìm hiểu cách chụp ảnh đẹp Tết đẹp để mỗi năm sẽ lưu lại trọn vẹn mọi khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời.

Các ý tưởng chụp ảnh ngày Tết đẹp

Chụp ảnh với hoa mai, hoa đào

Hoa mai, hoa đào là hai hình ảnh đặc trưng nhất của ngày Tết, đại diện cho hai miền Nam và Bắc. Người chụp có thể lựa chọn chụp tại vườn hoa hoặc đưa hoa trở thành một đạo cụ trong khung hình.

chụp ảnh đẹp ngày Tết
Chụp ảnh với hoa mai 

Chụp ảnh với áo dài

Chụp ảnh với áo dài ngày nay không còn giới hạn trong phong cách truyền thống. Các chị em có thể phá cách với nhiều mẫu áo dài cách tân, concept độc lạ nhưng vẫn khiến người xem liên tưởng tới không khí ngày Tết.

chụp ảnh đẹp ngày Tết
Chụp ảnh với áo dài

Chụp ảnh phong cách vintage

Ảnh chụp vintage giúp người xem hồi tưởng về những ngày Tết xưa cũ, ẩn chứa nhiều văn hóa thú vị của người Việt. Để có được bức ảnh vintage đẹp và “đúng chất”, bạn cần lưu ý nhiều tới màu sắc và chi tiết xuất hiện trong khung hình.

chụp ảnh đẹp ngày Tết
Chụp ảnh phong cách vintage 

Chụp ảnh du xuân

Không khí Tết trên đường phố luôn mang lại cảm giác rộn ràng, là nguồn cảm hứng của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên. Bạn chỉ cần tạo dáng đơn giản hoặc bước đi tự nhiên trên phố cũng tạo ra bức ảnh nghệ thuật.

chụp ảnh đẹp ngày Tết
Chụp ảnh đi du xuân
Bên cạnh các gợi ý trên, người chụp có thể sáng tạo ảnh theo phong cách riêng của bản thân để sở hữu bộ ảnh độc đáo, ấn tượng ngay từ lần xem đầu tiên.

Mẹo chụp ảnh đẹp ngày Tết 

Ảnh chụp ngày Tết cần toát lên tinh thần của những ngày đầu năm mới. Điều này được thể hiện qua nhiều yếu tố: Phong cách chụp, màu sắc, phụ kiện, khung cảnh… 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu bức ảnh ngày Tết chất lượng nhất.

Lựa chọn phong cách chụp tĩnh hay động

Muốn chụp ảnh đẹp ngày Tết Nguyên Đán bạn cần phải xác định được phong cách của mình sẽ chụp là tĩnh hay động, cảnh vật hay con người,… từ đó mới có ý tưởng để thực hiện bộ ảnh một cách chuyên nghiệp nhất.

Nếu như bạn chọn chụp tĩnh thì hãy lựa chọn chụp phong cảnh như hoa đào, hoa mai, phiên chợ hoa ngày tết, mâm ngũ quả… Còn nếu bạn muốn chụp động thì có thể chụp các bức ảnh về chợ tết, gói bánh chưng, làm mâm cỗ ngày tết, các trò chơi, phong tục ngày tết…

chụp ảnh đẹp ngày Tết
Muốn chụp ảnh đẹp ngày tết bạn cần phải xác định được phong cách của mình 

Phong cách chụp ảnh đẹp ngày tết tĩnh hay động đều có cái hay cái dở riêng của nó. Miễn sao bạn yêu thích thì chắc chắn sẽ lưu giữ được những bức hình đẹp nhất để năm sau khi sum vầy, cùng nhau ngồi xem, hồi tưởng lại kỷ niệm năm vừa qua.

Đừng quên đầu tư cho ánh sáng

Dù chụp bằng máy ảnh số loại nào, thì chụp ảnh đẹp ngày tết cũng luôn cần nguồn sáng. Đây là yếu tố quan trọng nhất để có bức ảnh đẹp trong mọi thời điểm. Trước hết hãy để ý khi bầu trời hửng sáng không nhất thiết phải có ánh mặt trời và tranh thủ ra chụp. Cách tốt nhất là tầm trưa, tránh chiều tối, hoặc sáng sớm mai.

chụp ảnh đẹp ngày Tết
Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất để có bức ảnh đẹp trong mọi thời điểm

Nếu không, bạn sẽ cần đến đèn flash ngay trong máy để tăng thêm vẻ tươi tắn khi chụp ảnh ngày tết. Bạn cũng nên chú ý tác động của đèn chỉ hiệu quả trong phạm vi 2 – 4,5 mét. Nếu có điều kiện tài chính hơn hãy sắm thêm đèn nhỏ gắn trên đầu máy hoặc cầm tay để chỉnh. Có ánh sáng tốt và chủ động trong việc điều chỉnh ánh sáng là mẹo chụp ảnh ngày Tết đẹp hơn.

 

chụp ảnh đẹp ngày tết
Ánh sáng tốt và chủ động trong việc điều chỉnh ánh sáng là mẹo chụp ảnh ngày Tết đẹp 

Chụp ảnh nghệ thuật tết sẽ cần chú ý luôn để các nguồn sáng chiếu từ sau lưng hoặc từ trên đỉnh đầu có góc soi sang phía đối tượng chụp đảm bảo ánh sáng phù hợp với ý tưởng chụp hình của bạn.

Còn nếu bạn tự chụp bằng điện thoại thì cũng đừng quên để chế độ chụp với ánh sáng phù hợp nhất dựa theo môi trường tự nhiên bên ngoài. Đảm bảo chủ thể luôn được tôn lên khi vào hình luôn đảm bảo sắc nét, đẹp và chất lượng.

Chọn đúng thời điểm bấm máy

Nhiếp ảnh gia hơn nhau ở chỗ bấm máy đúng lúc. Nói như vậy không quá, vì chụp ảnh đẹp ngày tết tưởng đơn giản nhưng cũng không hẳn như vậy. Dù chụp bằng điện thoại hay máy ảnh thì cũng cần chọn đúng thời điểm để bấm máy.

Nếu đi ngắm hoa Tết thì thời gian tốt nhất để có thể chụp là buổi bình minh hay trước khi mặt trời lặn. Đây là thời điểm vàng, vì lúc này, sắc hoa sẽ có độ bão hòa màu tốt nhất khi gió cũng không quá mạnh ở một số nơi mà ánh sáng môi trường không quá gay gắt. Đây cũng là mẹo sản xuất TVC Tết đẹp được nhiều người áp dụng.

chụp ảnh đẹp ngày Tết
Dù chụp bằng điện thoại hay máy ảnh thì cũng cần chọn đúng thời điểm để bấm máy để có những hình ảnh đẹp nhất

Để kiểm soát tốt độ bão hòa màu giúp chụp ảnh đẹp ngày tết đối với các cảnh chụp ảnh thời trang ngoại cảnh khi ánh sáng môi trường không thuận lợi, các bạn có thể dùng bất kỳ vật dụng nào như tấm hắt sáng để tạo bóng râm cho mẫu cần chụp.

Ngoài ra, trong quá trình chụp, không chỉ cần chú ý đến khoảng sáng, thời gian, địa điểm chụp mà còn phải chọn lúc bấm máy đẹp nhất. Chỉ một khoảnh khắc nào đó lướt qua mà bạn lưu lại được cũng sẽ là hình ảnh đắt giá ghi điểm và có giá trị.

Linh hoạt với các chi tiết đặc biệt

Chụp ảnh đẹp ngày tết cần có sự sáng tạo và linh hoạt. Đơn giản, với phong cảnh lớn lấy từ góc xa trong những ngày thời tiết xấu không thể lên hình đẹp khi bạn chỉ chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh bình thường. Lúc này hãy chuyển đối tượng sang các chi tiết nhỏ hơn để tìm cảm hứng.

Ví dụ: thêm đèn flash, chọn một đám lá khô, nếu trên đó còn cái lá còn tươi, lựa chọn bối cảnh có thể phản sáng giúp tôn mẫu chụp lên… như vậy bạn cũng có thể làm nên một bức ảnh đẹp.

Bên cạnh đó, chụp macro các giọt mưa đọng trên lá cũng khá hấp dẫn khi có đèn chiếu sáng để giọt nước long lanh hơn. Đây cũng sẽ là chi tiết độc đáo gia tăng tính thẩm mỹ cho những ai yêu thích ý tưởng chụp ảnh cá nhân vào dịp đặc biệt này.

chụp ảnh đẹp ngày tết
Chụp ảnh đẹp ngày tết cần có sự sáng tạo và linh hoạt 

Chú ý hậu cảnh

Một yếu tố quan trọng khác không thể không nhắc đến nếu muốn chụp ảnh đẹp ngày tết chính là luôn quan sát hậu cảnh thật kỹ lưỡng trước khi bấm máy. Đặc biệt là chụp ảnh ngày tết thường sẽ là những tụ điểm đông người, vì thế hậu cảnh là rất quan trọng.

chụp ảnh đẹp ngày tết
Cần quan sát hậu cảnh thật kỹ lưỡng trước khi bấm máy

Nếu có thể can thiệp trực tiếp vào cảnh chụp, hãy tăng khoảng cách giữa người/vật với hậu cảnh sau đó bạn dùng khẩu độ lớn (trị số nhỏ) để làm mờ phông nền. Mẹo chụp ảnh ngày tết đẹp là lựa chọn những phụ kiện dễ tìm như một tờ giấy trắng/màu để làm phông nền…Còn nếu đơn thuần chỉ chụp ảnh bằng điện thoại, bạn có thể lựa chọn chế độ chụp chân dung, xóa phông, hoặc bấm máy đúng lúc để tránh ảnh hưởng xấu từ hậu cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY