Máy Ảnh Film Pentax Mới Sẽ Ra Mắt Vào Mùa Hè Năm 2024

Theo thông tin chính thức từ công ty mẹ Ricoh cho biết, chiếc máy ảnh film Pentax mới sẽ ra mắt trong mùa hè năm nay. Chiếc máy ảnh mới này hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhiếp ảnh và yêu ảnh film một lần nữa cơ hội chụp ảnh film với cơ chế thủ công như trước nhưng được tự động hóa một số điều khiển. Sự kết hợp giữa cũ và mới, sẽ giúp việc sử dụng đơn giản hơn mà không mất đi cảm giác thú vị như khi chụp máy ảnh film trước đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về máy ảnh phim mới này trong bài viết dưới đây nhé!

Máy ảnh film Pentax mới sẽ được ra mắt trong năm 2024

Mất một thời gian dài ra mắt máy ảnh film đầu tiên vào năm 2022, sau nhiều năm vắng bóng Pentax năm nay mới bắt đầu rục rịch chuẩn bị trình làng sản phẩm mới. Hãng cho biết chiếc máy ảnh film mới này sẽ được hoàn thiện và cho mắt trong năm nay. Theo thông tin công bố trên trang youtube chính thức bởi công ty mẹ Ricoh của Pentax vào ngày 01-03-2024, ông Takeo Suzuki – nhà thiết kế máy ảnh cho biết rằng dự án đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm mới và đã hoàn thiện mẫu thử nghiệm máy ảnh film mới này.

PENTAX Film Project Story

Mặc dù, trong video hãng không công bố ngày ra mắt chính xác nhưng họ cho biết thời gian dự kiến sẽ rơi vào mùa hè năm 2024. Đây là tin vui cho nhiều nhiếp ảnh gia cũng như người yêu thích dòng máy ảnh film, với hy vọng lại có thể sở hữu cho mình những chiếc máy ảnh film mới, chất lượng trong thời gian tới.

Ngoài ra, video cũng tiết lộ cho chúng ta nhiều hơn về thông tin chiếc máy ảnh này, đây sẽ không phải là phiên bản Pentax K1000 SLR nâng cấp mà là chiếc máy ảnh phim nhỏ gọn như Ektar H35 của Kodak.

Một số thông tin về máy ảnh film Pentax mới

Sử dụng định dạng Half-Frame

Một điểm chung giữa máy ảnh phim mới của Pentax và Ektar H35 là cả hai đều là loại máy ảnh “half-frame”. Chiếc máy ảnh mới này sẽ sử dụng phim 35mm tiêu chuẩn nhưng chỉ sử dụng nửa khung hình. Dòng phim này khá thịnh hành vào những năm 1960 với các dòng máy Olympus PEN.

Ngoài ra, Pentax nói rằng họ sẽ sử dụng định dạng hình ảnh dọc cho dòng máy này để phù hợp với tỷ lệ khung hình điện thoại thông minh ngày nay, hỗ trợ đăng tải lên các trang mạng xã hội tốt hơn. Hơn hết, định dạng dọc cũng cho phép bạn có thể chụp được nhiều ảnh hơn trong một cuộn phim, giúp giảm chi phí và tiếp cận khách hàng trẻ dễ dàng hơn trong xu thế giá film ngày một tăng. Cụ thể, bạn có thể chụp được 48 bức ảnh trên một cuộn phim phơi sáng 24 lần hoặc 72 bức ảnh khổng lồ trên phim phơi sáng 36 lần. Một lợi ích nữa khi chụp ảnh ở định dạng dọc là hai bức ảnh dọc sẽ được xếp cạnh nhau trên một tấm ảnh trong 1 định dạng 35mm duy nhất. Điều này mang lại lợi thế to lớn trong việc truyền tải câu chuyện qua hình ảnh.

Sử dụng màn trập điện tử

Để đảm bảo máy ảnh có thể sử dụng dễ dàng ngay cả với người chụp lần đầu tiên, tránh khi chụp ảnh bị cháy đen hoặc trắng xóa do không có kinh nghiệm, Pentax đã thiết kế cơ chế điều khiển tự động. Trong đó, điểm nổi bật là hãng đã sử dụng màn trập điện tử nổi tiếng, có thể tự động điều chỉnh tốc độ, khẩu độ và ISO, giúp bạn có thể sử dụng ngay trong lần đầu mà không gặp khó khăn gì. Máy ảnh cho phép bạn chụp ảnh chỉ bằng một lần nhấn nhả cửa trập rất đơn giản.

Bên cạnh đó, máy ảnh này cũng cho phép bạn có thể thay đổi một số cài đặt theo cách thủ công. Chọn chế độ chụp mong muốn thông qua điều khiển quay số.

Hệ thống lấy nét

Pentax dự định sẽ sử dụng hệ thống lấy nét theo vùng được cài đặt thủ công. Hệ thống này cho phép lấy nét bằng cách đặt tiêu điểm ảnh ở một khoảng cách nhất định, sau đó xoay vòng lấy nét được đặt trên vành ống kính để di chuyển đối tượng đi vào điểm lấy nét. Với cách lấy nét này, người dùng có thể thao tác lấy nét dễ dàng nhưng vẫn được trải nghiệm thao tác tự động như trước, mang lại trải nghiệm chụp ảnh thú vị.

Bên cạnh đó, ông Takeo Suzuki cho biết sẽ kết hợp một cơ chế cho bạn biết nhanh vùng lấy nét đã chọn khi bạn nhìn vào khung ngắm. Đây hứa hẹn sẽ là một cải tiến thú vị, điểm nhất tuyệt vời cho chiếc máy ảnh film mới này

Cơ chế cuộn film

Đối với thao tác cuộn film, hãng sử dụng lại cơ chế cuộn kiểu cũ sử dụng trong các dòng máy phim định dạng SRL trước đây. Điều này nhằm giúp giữ nguyên cảm giác khám phá và tận hưởng cảm mỗi khi chụp ảnh này.

Ngoài ra, thay vì cuộn phim và tua phim theo cách thủ công, ở máy film Pentax mới này sẽ tái tạo lại cơ chế tua phim cổ điển. Khi bạn quay xong một cuộn phim, hãy kéo tay quay tua phim ra và xoay nó để tua phim. Đối với thao tác cuộn phim và tua lại, cơ chế này sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt, cơ chế này vẫn giúp bạn có thể tận hưởng được trọn vẹn hành động và âm thanh trong quá trình thao tác cuộn hay tua lại.

Ống kính của máy ảnh film mới

Máy ảnh film Pentax mới này sử dụng ống kính định dạng Half-Frame, được lấy cảm hứng từ 2 mẫu máy ảnh trước đây của hãng. Một Ricoh Auto Half – một loại máy ảnh phổ biến từ nhiều thập kỷ trước, có tiêu cự cố định 25mm f/2.8. Hai là ống kính của Pentax Espio Mini, tiêu cự 32mm – ống kính vốn được ca ngợi nhiều trong quá khứ. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ mang lại cho người hâm mộ điều gì đó đáng để mong chờ ở chiếc máy ảnh mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY