Hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh đẹp bằng máy cơ

Để sở hữu một chiếc máy chụp ảnh hiện nay đối với nhiều bạn trẻ rất dễ dàng nhưng để biết kỹ thuật chụp ảnh bằng máy cơ đẹp lung linh là điều không phải bạn trẻ nào cũng biết làm.

Máy ảnh có chế độ riêng biệt không như chiếc smartphone chúng ta hay sử dụng để selfie. Có rất nhiều chức năng trên chiếc máy ảnh dslr, nếu bạn biết cách áp dụng thì hình ảnh của bạn sẽ lung linh xinh đẹp, còn nếu không biết cách điều chỉnh thì nó cũng như chiếc điện thoại, chất lượng hình ảnh cũng như thần trong bức ảnh giảm đi rất nhiều.

Kính ngắm quang học trên máy dslr

Hướng dẫn chụp ảnh bằng máy cơ mà Hoàng Tô muốn nhắc đến là kính ngắm quang học. Đây là một bộ phận trên máy cho phép bạn ngắm trước hình ảnh mà bạn muốn chụp.

Kính ngắm của máy dslr sẽ thể hiện hình ảnh thực tế thu nhỏ trên thân máy, giúp bạn nhìn rõ mọi cảnh vật được thu vào máy. Kính ngắm của dslr không giống như máy ảnh compact sử dụng kính điện tử hay máy ảnh gương lật hiển thị nhờ vào cảm biến.

Khi sử dụng kính ngắm bạn cũng nên chú ý về tốc độ màn trập và khẩu độ để có được bức ảnh xinh đẹp nhé. Đây là kỹ thuật chụp ảnh cơ bản dslr nhất bạn nên lưu ý.

Màn hình LCD

Trên máy dslr, màn hình LCD sẽ hiển thị thông tin chụp và các menu tùy chỉnh giúp bạn lựa chọn kiểu chụp ảnh phù hợp với thời điểm hiện tại nhất. Ngoài ra còn có tính năng live view, tính năng này rất hữu dụng khi bạn chụp trên chân đế, tự động căn chỉnh khi zoom và kiểm tra mức độ lấy nét chi tiết nhất.

Tuy nhiên so với máy ảnh compact hay máy ảnh không gương lật thì chế độ này không hiệu quả bằng vì nguyên lý chụp ảnh, kỹ thuật chụp ảnh bằng máy cơ dslr là không cho phép lấy nét nhanh như trên các dòng loại máy khác.

Ống kính

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp bằng máy cơ mà không đề cập đến ống kính là một sai lầm lớn. Ưu điểm lớn nhất của dslr là khả năng tháo rời thay đổi ống kính để có được những bức ảnh tuyệt vời từ cận cảnh đến phong cảnh góc rộng.

Bạn chỉ cần nhấn nút và xoay ống kính đến khi rời khỏi thân máy. Và muốn đặt ống kính trở lại bạn hãy đặt nó trên vòng tiếp xúc, cho các mắc gờ, các ngàm máy ảnh khớp vào trên thân máy và nghe tiếng click là bạn đã cố định được ống kính vào thân máy an toàn và đúng cách nhất.

Và ngàm máy ảnh là gì? các bạn nghiệp dư cần biết để việc tháo lắp được an toàn nhất. Đây có thể hiểu là cổng kết nối giữa máy ảnh kỹ thuật số và ống kính, mỗi hãng máy ảnh đều sẽ có ngàm riêng của mình. Trong khi gắn vào bạn nên tập trung và cẩn thận để tránh xảy ra sai sót hay làm hư hỏng cả ống kính của mình.

Phóng to và lấy nét.

Về phần lấy nét trên máy chụp ảnh cơ đẹp thì chỉ có 3 chế độ. Chế độ M là chế độ tự chỉnh tay hoàn toàn, chế độ này dùng chụp chân dung cũng như ngoại cảnh. Chế độ A là bạn cần phải biết điều chỉnh độ khẩu khi dùng chế độ này để hình ảnh đạt được hiệu quả tốt nhất.Và thông thường chế độ này được dùng để chụp các sự kiện, tiệc tùng,.. Và chế độ cuối chính là Auto hào toàn, máy của bạn sẽ giúp bạn tự điều chỉnh lấy nét khi chụp ảnh.

Đối với những bạn mới chơi thì thường hay để chế độ Auto để bấm máy chụp, nhưng để có được góc hình đẹp, rõ nét thì các dân chuyên nghiệp hay sử dụng chế độ chỉnh tay để đạt hiệu quả tốt nhất cho mỗi bức ảnh mình chụp.

Các thông số hướng dẫn chụp ảnh bằng máy cơ trên đây được xem là cơ bản nhất cho người mới chụp ảnh lưu ý. Để đạt được trình độ cao, cho ra những bức ảnh đẹp thì bạn cần phải luyện tập thường xuyên để nắm rõ cách vận hành cũng như kỹ thuật chụp ảnh cơ bản dslr,  trải nghiệm của chính mình.

Hiện nay, chúng tôi là đơn vị chuyên thu mua máy chụp hình cũ và cung cấp rất nhiều loại máy ảnh xách tay chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như nikon, sony,…Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh chất lượng, giá tốt hàng nhật thì không nên bỏ qua cửa hàng GN CAMERA của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY