Dưới kính ngắm của nhà Sáng tạo Nội dung là Nhiếp ảnh gia kiêm Quay phim phối hợp

Anh có thể chia sẻ việc anh đã lần đầu tiêntham gia đồng thời cả quay phim lẫnnhiếpảnh như thế nào không? Anh đã bao giờ cùng lúc vừa quay video vừa chụp ảnh chưa?

Những năm 90s, lúc đó tôi tầm 15 tuổi, tôi chưa biết gì về kỹ thuật điện ảnh, tôi đã mua một chiếc máy ảnh bỏ túi và một chiếc máy quay phim, chủ yếu để ghi lại cuộc sống cá nhân của mình, từ những hoạt động hằng ngày cho đến trượt ván trên tuyết. Cuối năm 2010, tôi bắt đầu hành trình nhiếp ảnh và quay phim nhờ việc tôi bắt đầu khởi sự kinh doanh thương hiệu thời trang của riêng mình. Công việc đòi hỏi rất nhiều sản phẩm và ảnh chụp cũng như làm video quảng cáo thương hiệu. Đó chính là bước khởi đầu của tôi.

Alpha 7 IV | FE 20mm F1.8 G |1/640 sec | F2.8 | ISO 125

 

Lần đầu tiên quay chụp cho mục đích phục vụ thương hiệu thời trang của mình, anh đã học như thế nào để có thể tích hợp cả việc quay phim và chụp ảnh với nhau?

Là một thương hiệu thời trang, chụp ảnh sản phẩm và chụp ảnh mẫu (hay còn gọi là lookbook) là một công việc cần thiết cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, việc này thực ra cũng chưa phổ biến lắm đối với các thương hiệu thời trang nhỏ lúc bấy giờ.

2010 là thời điểm mà máy ảnh đang được đổi mới theo hướng có thể quay phim được. Thế nên ngoài chụp ảnh ra, tôi đã quay các video ngắn theo phong cách riêng, giúp cho việc quảng bá thương hiệu thời trang của mình tốt nhất có thể. Mặc dù lúc đó mọi người bắt đầu quan tâm đến việc quay video, nhưng không phải ai cũng hiểu cách quay phim hoặc video, điều này khiến người tiêu dùng cảm thấy video thật là mới mẻ và thú vị, từ đó mà thương hiệu của tôi với các video dần quen thuộc với họ hơn.

Tôi luôn rất hứng thúvới việc quay chụp và tạo ra thành phẩm, dù đó là hình ảnh hay video, và tại thời điểm đó, tôi đã nhận được nhiều tương tác, phản hồi tốt sau khi tung ra các đoạn phim. Tôi sản xuất 3-4 đoạn phim cho mỗi mùa/mỗi bộ sưu tập, và chẳng mấy chốc đã thu hút được sự chú ý của các hãng quảng cáo. Tôi dần dần bắt đầu sự nghiệp cầm máy quay như một nghề. Và đó chính là cách mà tôi đã bước vào con đường của nghệ thuật nhiếp ảnh và quay phim phối hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY