CHỤP ẢNH CHO BÉ YÊU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn lưu lại hình ảnh đặc biệt khi mới chào đời của bé yêu của mình. Đó chính là hình ảnh để đời của bé và có ý nghĩa to lớn với bố mẹ của bé cùng cả gia đình. Sự ra đời của một sinh linh bé nhỏ chính là một điều thiêng liêng nhất đối với bố và mẹ của bé. Vì vậy, GN CAMERA muốn gửi đến các bạn những điều cần biết khi chụp ảnh cho bé yêu để bạn lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp nhất và độc đáo nhất cho bé yêu của mình.

 

1. AN TOÀN

Vì bé sơ sinh mới chào đời còn rất non nớt và mềm mại, chính vì vậy, khi lựa chọn chụp ảnh cho bé, bạn cần phải đặt sự an toàn lên đầu tiên để đảm bảo bé luôn thoải mái và khỏe mạnh. Vị trí mà bạn muốn chụp con mình cần phải cực kỳ vững chãi, bên cạnh đó, sự mềm mại cũng không thể thiếu bởi cơ thể của bé lúc này còn rất yếu ớt. Bên cạnh đó, những đạo cụ và phụ kiện đi kèm cần sạch sẽ và khô ráo để bé luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Nhiệt độ là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua kể cả khi bé chụp với quần áo hoặc không mặc đồ. Bởi sức đề kháng của bé khi mới chào đời còn rất yếu, bé đang quen với thân nhiệt bên trong bụng mẹ nên cần phải giữ ấm cho thân thể của bé để bé không phải tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ quá chênh lệch. Lời khuyên cho bạn là nên để nhiệt độ phòng khoảng 29,5 độ C, nhiệt độ này sẽ hơi cao so với người lớn nhưng lại rất thích hợp với trẻ sơ sinh.

2. ÁNH SÁNG

Thông thường chụp với ánh sáng tự nhiên vẫn cho ra một nước ảnh đẹp nhất. Vì vậy, nếu địa điểm chụp ảnh cho bé của bạn có cửa sổ hoặc cửa ra vào lớn, hãy tận dụng nguồn sáng ngoài trời để giúp cho bức ảnh thật tự nhiên và đẹp nhất.

 

 

3. CÓ SỰ CHUẨN BỊ KỸ

Vì chụp trẻ sơ sinh không giống như người lớn, bởi trẻ vẫn chưa ý thức được những gì đang diễn ra, vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị trước để buổi chụp hình diễn ra suôn sẻ nhất, bạn cũng có thể tham khảo các hướng dẫn chụp ảnh cho trẻ sơ sinh. Hãy nhớ cho bé ăn uống đầy đủ và thay tã mới và dành một khoảng thời gian để bé nghỉ ngơi trước khi bắt đầu. Với mỗi bé thì thời gian biểu cũng khác nhau nên trước khi chụp hình bạn cần chú ý căn thời gian cho chuẩn để buổi chụp hình diễn ra tốt và tự nhiên nhất.

4. Ý tưởng đơn giản

Khi chụp bé sơ sinh, ý tưởng chụp ảnh đơn giản là sự lựa chọn hiệu quả nhất cho bức ảnh đẹp. Cần tránh những chi tiết và phụ kiện rườm rà hay quá phong cách. Hãy để bé được ghi lại hình ảnh như lúc mới sinh ra và còn trong bụng mẹ, nhỏ bé và tự nhiên nhất. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng một chiếc băng đô nhỏ xinh cùng khăn choàng hoặc chăn mỏng.

 

5. Một số lưu ý

Cần chú ý đến giờ giấc sinh hoạt của bé để đảm bảo có buổi chụp hình suôn sẻ nhất. Một số kinh nghiệm chụp ảnh cho bé là nếu bé đang ngủ bạn không nên đánh thức bé, nếu bé đói bạn hãy để bé ăn uống đầy đủ. Bé cảm thấy khó chịu và khóc thì hãy kiên nhẫn dỗ dành bé. Và lời khuyên là bạn nên chụp ảnh càng nhanh càng tốt, kể cả lúc bé đang ngủ bởi bé dễ thay đổi tư thế và có thể tỉnh giấc và khóc bất cứ lúc nào.

 

 

Trên đây là kinh nghiệm chụp ảnh cho bé yêu và những điều cần biết. Nếu bạn không có đủ dụng cụ cần thiết để chụp cho bé hoặc bạn muốn chụp cả gia đình thì hãy lựa chọn chụp tại những Studio uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY