Cách Hoạt Động Của Tính Năng Eye Control AF?

EOS R3 có tính năng Eye Control AF, cho phép bạn cài đặt hoặc dịch chuyển điểm AF sang thứ bạn đang quan sát bằng cách phát hiện đường quan sát của bạn. Kỳ tích này có được bằng cách nào? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về kiến trúc của hệ thống!

 

Trả lời: Nó cảm nhận chuyển động của nhãn cầu bằng cách phát hiện ánh sáng phản chiếu từ giác mạc của bạn

Trong khung ngắm điện tử của EOS R3, có 8 đèn LED hồng ngoại và một cảm biến phát hiện đường quan sát với 7,56 megapixel. Đèn LED hồng ngoại chiếu ánh sáng hồng ngoại vào mắt của bạn. Ánh sáng phản chiếu từ giác mạc của bạn được cảm biến đường quan sát thu nhận, sử dụng thông tin này để tính toán vị trí bạn đang quan sát. Kết hợp với nhau, chúng có thể giúp điều khiển AF có độ chính xác cao với Eye Control AF.

Bên trong khung ngắm của EOS R3

1. Tấm OLED cho EVF
2. Lăng kính lưỡng sắc để phát hiện đường quan sát
3. Thấu kính thị kính
4. Cửa sổ thị kính
5. Cảm biến phát hiện đường quan sát
6. Thấu kính phát hiện đường quan sát
7. Đèn LED hồng ngoại để phát hiện đường quan sát (khi đeo kính)
số 8. Đèn LED hồng ngoại để phát hiện đường quan sát (mắt trần)

Lăng kính lưỡng sắc (2.) trong EVF của EOS R3 phản xạ các sóng ánh sáng có bước sóng cụ thể, tạo điều kiện phát hiện đường quan sát. Việc sử dụng thấu kính phi cầu bằng thủy tinh đúc và các công nghệ khác đảm bảo tầm nhìn của bạn qua EVF không bị ảnh hưởng.

 

Nắm thông tin này: Các tình huống có thể cản trở chức năng Eye Control AF
Hệ thống Eye Control AF có thể phát hiện đường quan sát của bạn ngay cả khi trời tối, hoặc khi bạn đeo kính. Tuy nhiên, có thể có vấn đề nếu bạn đeo kính mát hoặc kính áp tròng cứng hoặc có màu.

Khi đối tượng nằm tận trong góc của khung hình, việc có thể di chuyển điểm AF đến đối tượng chỉ bằng cách nhìn vào đối tượng sẽ là nhanh chóng và thuận tiện hơn! Tuy nhiên, lưu ý rằng nó có thể không phải là phương pháp AF tốt nhất cho các cảnh hoặc phong cách chụp nhất định, chẳng hạn như khi bạn cần nhìn vào tất cả các góc của ảnh để kiểm tra bố cục.

Thông tin thú vị: EOS R3 không phải là máy ảnh đầu tiên có Eye Control AF

Eye Control AF lần đầu tiên ra mắt trên EOS 5, một chiếc máy ảnh phim ra mắt vào năm 1992. Phương pháp phát hiện chuyển động của mắt được sử dụng trên EOS R3 dựa trên các nguyên tắc tương tự trên EOS-3, một máy ảnh phim khác ra mắt năm 1998. Tuy nhiên, do có nhiều thách thức về công nghệ khả dụng vào thời điểm đó, nó đã không được triển khai trên các máy ảnh sau này.

Những cải tiến lớn về công nghệ trong những năm gần đây đã tạo cơ hội để tinh chỉnh và cải thiện các phiên bản ban đầu của công nghệ Eye Control AF, đỉnh cao là việc giới thiệu lại công nghệ này trên EOS R3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY