Cách Chụp Tóc Bay Trong Gió Ngay Tại Nhà

Hãy quên đi những tấm chân dung đẹp với màu sắc nhẹ nhàng và không có một sợi tóc nào sai vị trí. Nếu bạn muốn một thứ gì đó sắc cạnh hơn, sau đây là một hình thức mà bạn có thể thử, ngay cả khi bạn đang ở nhà. Và nếu bạn là nữ (hoặc tình cờ có tóc dài), thậm chí bạn không cần là người mẫu – hãy thử ngay một tấm chân dung tự chụp!

 

Bước 1: Lập kế hoạch và chuẩn bị

Diễn sâu (bạn phải làm vậy)

Chân dung tự chụp là sự ghi lại nghiêm túc hình thức của bạn. Do đó mặc dù nghề của tôi phần nào là chụp chân dung, nhưng tôi vẫn cảm thấy một chút mắc cỡ khi tự chụp chân dung mình. Nếu bạn giống tôi, bạn có thể cảm thấy ít khó hơn khi bạn nghĩ đến việc đó như thể đơn giản là “chèn” bản thân bạn vào một phần của một tấm ảnh. Nếu bạn không muốn để lộ khuôn mặt hay toàn thân, thậm chí bạn có thể chỉ chụp bàn tay hoặc bàn chân của mình.

Cũng sẽ có ích khi chúng ta nhả màn trập từ xa. Bằng cách đó, bạn có thể lập khung hình cho ảnh sao cho nó trông như ảnh được chụp bởi người khác và không giống một tấm selfie.

Hãy nghĩ đến những gì bạn muốn diễn đạt

Với ảnh này, tôi muốn thể hiện ý tưởng “tính mong manh về tinh thần”, do đó tôi quyết định tạo ra một không khí cho thấy rằng tôi đang ở “điểm đứt gãy”. Vì có những giới hạn về tôi có thể thể hiện gì dùng không gian tôi có ở nhà, tôi sử dụng một chiếc máy chiếu để chiếu hình ảnh những mảnh vỡ thủy tinh lên chính mình, làm phong phú hóa cho ảnh.

Những thứ bạn cần
– Chân máy
– Thiết bị nhả màn trập từ xa/ Điện Thoại Thông Minh có ứng dụng Camera Connect
– Đèn
– Máy Chiếu
– Máy Sấy Tóc
– Một bức tường trắng không có gì

 

Bước 2: Chuẩn bị cảnh

Tìm cách bố trí hay nhất

1. Sử dụng máy chiếu để chiếu hình ảnh lên bức tường trắng.
2. Tìm góc và khung hình đẹp nhất. Theo đó cài đặt máy ảnh và chân máy.
3. Đứng ở vị trí bạn cho là có được bố cục cân bằng nhất. (Thủ thuật: Kiểm tra bố cục một cách dễ dàng với chức năng Remote Live View Shooting trong ứng dụng Camera Connect trên điện thoại thông minh)

A: Ánh sáng
Mặc dù máy chiếu cung cấp một phần ánh sáng, nhưng nó không đủ chiếu sáng tôi, do đó tôi đặt một chiếc đèn ở một ví trí sẽ mang lại ánh sáng thuận cho khuôn mặt của tôi.

Chiếc đèn tôi sử dụng ở đây là một chiếc đèn gia dụng bình thường có chân đứng. Nó không mang lại màu sắc hấp dẫn, đó là lý do tại sao tôi cài đặt ảnh cuối cùng thành đơn sắc. Có thể bạn sẽ có một cach thay thế hay hơn!

B: Bản thân bạn
Để có được bóng trên tường trông như tôi mong muốn, tôi đứng gần bức tường và quay mặt sang bên. Tôi đặt chiếc đèn sao cho nó quay mặt về tôi.

C: Máy chiếu
Đảm bảo rằng đèn chiếu đối diện với bức tường. Nếu không, hình ảnh chiếu lên có thể bị biến dạng.

Đây là hình ảnh tôi sử dụng để chiếu.

 

Bước 3: Sử dụng máy sấy tóc để tạo hình thức gió thổi

Nếu bạn có tóc dài và mặc quần áo đơn giản (như áo hở vai mà tôi mặc), khá dễ tạo ra một tấm chân dung có cảm giác chuyển động ngay cả ở nhà. Tất cả những gì tôi làm là cầm máy sấy tóc bằng tay phải, hướng lên trên sao cho nó thổi tóc tôi bay.

Không phải là quảng cáo máy sấy tóc đâu. Đảm bảo máy sấy tóc được giấu đi khi bạn chụp!

Thận trọng:
– Nếu bạn bật máy sấy tóc trong thời gian dài, nó có thể bị quá nhiệt và đoản mạch.
– Sử dụng mức sấy nóng có thể làm bỏng nếu bạn giữ vị trí một lúc. Hãy sử dụng mức sấy lạnh nếu có.

 

Bước 4: Chụp

Bạn có thể cài đặt tự hẹn giờ 10 giây trên máy ảnh, hoặc sử dụng thiết bị nhả màn trập từ xa giống tôi. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh như điện thoại có chức năng Remote Live View Shooting hoặc Bluetooth Remote Controller trong ứng dụng Camera Connect. Đảm bảo rằng thiết bị điều khiển từ xa/điện thoại thông minh của bạn không xuất hiện trong ảnh cuối cùng!

Tiến xa hơn: Nghịch với hậu cảnh nhiều màu sắc

Tôi chụp ảnh này với màu trắng đen. Nhưng để thay đổi, tại sao không chiếu một hậu cảnh có nhiều màu sắc hơn và chụp ảnh màu? Các thư viện ảnh miễn phí sẽ có nhiều hậu cảnh với hoa văn màu sắc độ phân giải cao để chọn, do đó bạn có thể tải nhiều ảnh khác nhau xuống để nghịch. Ai mà biết được, bạn có thể gặp một sự kết hợp hậu cảnh-đối tượng thú vị hơn bạn tưởng!


Bạn có thể thử làm cho ảnh hậu cảnh bị mất nét…


Rất dễ nhìn thấy màu sắc trên một bức tường trắng. Nghịch với bóng để thêm độ sâu cho ảnh.

Thủ thuật chuyên nghiệp: Chụp ảnh màu có thể làm cho ảnh với các đối tượng là con người trông rất thô. Để có cái nhìn bóng bẩy hơn, hãy sử dụng ánh sáng cải thiện bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY