Bỏ Túi 10 Cách Chụp Ảnh Đẹp Với Máy Ảnh Kỹ Thuật Số

Không cần phải dùng máy ngon hay xịn mới có thể cho ra những bức hình đẹp xuất sắc, chỉ cần nắm trong tay 10 bí kíp dạy cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số sẽ giúp bạn tỏa sáng trong mùa này nhé!

1. Làm ấm sắc độ
Làm ấm sắc độ chính là cách đầu tiên trong 10 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số, và tất nhiên là để làm ấm màu sắc của hình ảnh khi chụp. Chắc rằng đôi khi nhìn vào bức hình nào đó bạn cảm thấy có cảm giác lành lạnh đó là do cân bằng sáng cho máy được đặt ở chế độ “tự động”. Vì thế nên khi chụp ngoài trời nắng, bạn cần chỉnh từ chế độ “auto” sang “cloudy để làm tăng sắc đỏ và vàng.
Có thể dùng một bộ lọc bằng kính phân cực khi chụp ngoài trời nắng làm giảm đi cường độ sáng và các phản chiếu không mong muốn, hình ảnh sẽ giàu màu sắc và đậm nét hơn, đặc biệt là cảnh chụp bầu trời.

 

 

2. Dùng kính mát
Cách thứ 2 trong 10 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số là dùng kính mát. Nếu máy ảnh của bạn không kèm bộ lọc thì hãy dùng một mắt kính mát loại tốt đặt sát ống kính rồi điều chỉnh vị trí của nó khi nhìn qua màn hình LCD. Để tạo hiệu ứng mạnh nhất, hãy đứng ở vị trí nguồn sáng chiếu một góc 90 độ vào vật thể để có chất lượng ảnh tốt nhất.

3. Thể hiện chân dung ngoài trời nắng
Ở chế độ “flash on”, camera cần phơi sáng hình nền trước, sau đó mới thêm đủ độ sáng để phản chiếu đối tượng mà bạn chọn làm tâm. Đây cũng là thủ thuật mà thợ chụp ảnh đám cưới rất hay sử dụng
Khi đưa đối tượng chụp vào bóng râm, dùng chế độ fill flash, bạn sẽ có được bức ảnh mà cả cảnh nền và tâm ảnh đều được thể hiện ở mức cao nhất.

 

 

4. Chụp cận cảnh với chế độ Macro Mode
Đôi khi bạn rất có cảm hứng để chụp những vật mẫu tí hon, chỉ cần dùng chế độ “close up” hay “macro mode” trên máy ảnh số. Đây có lẽ là tính năng tuyệt vời trong các cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số bởi bạn không cần phải khổ sở lăn lê bò trườn hay nằm dài ra nền đất để chụp cho đẹp nữa.

 

 

5. Chỉnh đường chân trời
Khi dùng chế độ này bạn sẽ hạn chế về chiều sâu. Vì vậy, cần tập trung vào phần quan trọng nhất để chụp.
Thấu kính quang của camera thường “bóp méo” hình ảnh khi hiển thị phong cảnh rộng trên màn hình LCD 2 inch. Những hàng cây đứng thẳng có vẻ như bị bẻ cong trên màn hình khiến người chụp mất định hướng. Như vậy, hãy cố gắng chụp hình với đường chân trời nằm thật ngang bằng.

 

 

6. Thẻ nhớ dung lượng lớn
Với một chiếc thẻ nhớ lớn sẽ giúp bạn lưu trữ nhiều ảnh hơn và tất nhiên ảnh có dung lượng lớn sẽ có chất lượng tốt hơn về độ mịn hoặc màu sắc. Đây có lẽ là cách đơn giản nhất trong 10 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số các bạn nhỉ? Ví dụ: máy ảnh 3.0 megapixel cần ít nhất thẻ 256 MB, 4.0 megapixel cần ít nhất 512 MB hay 6.0 megapixel cần thẻ từ 1 GB trở lên.

 

 

7. Chỉnh kích cỡ ảnh
Khi bộ nhớ có sẵn, tốt nhất là bạn hãy để ảnh ở độ phân giải cao nhất. Ví dụ: ảnh có kích cỡ 640 x 480 khi in ra chỉ bằng một tấm danh thiếp, còn cỡ 2272 x 1702 sẽ cho ra tấm ảnh lớn và sắc nét có thể in trên tạp chí.
8. Giá đỡ
Tuy hơi cồng kềnh nhưng thiết bị 3 chân này có thể giúp bạn tự chụp cho mình hoặc tránh bị rung tay khi mệt. Trên thị trường hiện nay cũng có loại nhỏ gọn hơn thích hợp cho mọi loại tình huống.
9. Đặt giờ chụp
Hầu hết các loại máy ảnh số đều có chức năng này và thời gian đợi lên đến 10 giây sau khi bấm nút. Có thể dùng “self timer” khi đặt cảnh nền để chụp chính mình hay bắt hình trôi chậm.
10. Chụp hình nước chảy chậm
Đây là cách cuối cùng trong 10 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số. Cần tìm bố cục chuẩn cho một dòng nước chảy, sau đó để cửa trập mở trong một, hai giây. Dùng giá đỡ để cố định máy ảnh trong quá trình chụp dài và chức năng self timer để hạ cửa trập. Nếu máy ảnh có chế độ đặt độ mở của cửa thì đặt theo f-8, f-11 hay f-16 sẽ giúp bạn tạo ra chiều sâu cho cảnh và giúp cửa trập đóng từ từ.

 

Như vậy trên đây là 10 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số mà bạn nên nằm lòng. Một chiếc máy ảnh kỹ thuật số với giá bình dân cũng có thể giúp bạn tỏa sáng. Nếu các bạn có ý định tìm mua máy ảnh kỹ thuật số thì nên đến các cửa hàng chính hãng như Xuân Sơn Camera, họ sẽ cung cấp cho bạn những máy tốt nhất mà giá cả phải chăng, lại được bảo quản ở điều kiện tiêu chuẩn sẽ không khiến bạn thất vọng về chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY