Bí quyết chụp ảnh chân dung ngoài trời mưa

Thật khó chịu khi đến buổi chụp ảnh cưới thì trời đổ mưa, kế hoạch ban đầu đã tan thành mây khói, nhưng bạn cũng không thể hủy buổi chụp được. Vậy làm cách nào để có những bức ảnh đẹp trong điều kiện thời tiết này?

Một thiết lập chụp ảnh trời mưa khá đơn giản xin được bật mí với bạn: sử dụng đèn nền phía sau và thêm đèn nhẹ phía trước, những hạt mưa sẽ thành chi tiết tô điểm thêm cho bức ảnh sống động.

Vị trí đèn nền

Đèn nền thường được đặt ít nhất 3-5 mét phía sau cặp đôi. Có được cảm giác về khoảng cách này có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong toàn bộ thiết bị chiếu sáng. Nếu đèn nền quá sát với chủ thể, nó sẽ không làm sáng đủ các giọt mưa giúp cho ảnh thêm ấn tượng. Mặt khác, nếu ánh sáng quá xa, nó không cung cấp đủ độ tương phản để phác họa và tách chủ thể khỏi hậu cảnh. Hơn nữa, nếu bạn muốn ảnh có một cảm giác “ẩm ướt” nhiều hơn, bạn sẽ cần một số giọt mưa xuất hiện trước cặp đôi, nghĩa là giữa chủ thể và máy ảnh, ánh sáng nền đặt quá xa sẽ không bắt được. Đối với chiều cao của đèn nền và của máy ảnh, nên đặt ở tầm ngang ngực của chủ thể để ánh đèn không bị bắt trực tiếp vào máy ảnh.

Công suất đèn nền

Chụp ảnh chân dung vào thời điểm ngoài trời đang mưa thì tất nhiên bạn sẽ không có các điều kiện lý tưởng. Bạn không có một không gian rộng với nhiều vị trí đèn ưng ý , ánh sáng ngoài trời khá tối và khung cảnh cũng hơi “rối” với những ngôi nhà hay cây cối xung quanh. Cách để giải quyết những vấn đề trên là sử dụng bộ đèn flash công suất cao “đánh bại” nền và làm nổi bật những hạt mưa. Cụ thể là bạn sẽ cần gắn 3-4 đèn flash vào một quad flash bracket (khung 4 đèn) hoặc có thể sử dụng portable strobe flash 500W trở lên.

Ảnh này được chụp vào cuối buổi chiều, khi mặt trời lặn, và ánh sáng flash mạnh đằng sau đã giúp tách biệt chủ thể ra khỏi môi trường xung quanh.

Thêm ánh sáng phủ ở phía trước

Tùy thuộc vào tình hình và nguồn lực sẵn có, bạn có thể thêm ánh sáng phủ lên mặt cặp đôi để tập trung nhiều hơn vào khuôn mặt của họ hoặc trang phục của cô dâu. Ở đây thường là một đèn flash đơn với một thiết bị tản sáng và được đặt gần cặp đôi. Nó sẽ cho ánh sáng mềm mại đồng đều phủ lên chủ thể.

Màu sắc của đèn

Trời mưa sẽ mang theo cảm giác “lạnh”, để hỗ trợ hiệu ứng này, bạn sử dụng CTB gel trên đèn nền để tạo ra màu xanh cho những hạt mưa đằng sau cặp đôi. Và ở phía trước, bạn dùng thêm CTO gel cho ra màu sắc ấm áp. Điều này sẽ tạo ra độ chuyển màu và tương phản ấn tượng cho bức ảnh của bạn.

Những hạt mưa có màu xanh nhờ ánh sáng đèn nền sử dụng CTB gel.

Khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì trời mưa có thể sẽ gây ra chút khó khăn đối với bạn. Nhưng nếu biết cách tận dụng nó, bạn sẽ có được những bức ảnh đặc sắc. Và đôi khi bạn bè hay khách hàng của bạn lại thích phong cách này, lúc đó bạn sẽ cần thêm một cái vòi nước để tạo “mưa giả” đằng sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY