4 Thủ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Gia Đình Hạnh Phúc

Các sự kiện chẳng hạn như sinh nhật và nghỉ lễ là những dịp bạn có thể muốn chụp cả gia đình làm kỷ niệm vì những ảnh này có khả năng sẽ là những kho báu quý giá nhất của bạn. Ở đây, tôi sẽ chỉ cho bạn 4 điểm quan trọng mà ngay cả người mới sử dụng cũng có thể dễ dàng áp dụng để chụp ảnh đẹp gia đình. Vì tốc độ cửa trập tăng khi địa điểm đủ sáng, đối tượng là con người ít có khả năng bị nhòa hơn, cho phép chụp được ảnh đep. Khi ảnh sáng, ấn tượng của ảnh cũng sáng hơn. Tăng bù phơi sáng về phía dương để làm cho ảnh sáng hơn.

 

Có được hoàn thiện ảnh tự nhiên bằng Ánh sáng tự nhiên sáng + Bù phơi sáng dương

Phương Pháp Bù Phơi Sáng

Bước 1) Cài đặt chế độ chụp thành [P] (Program Auto), [A/Av] (chế độ Aperture Priority AE), [S/Tv] (chế độ Shutter Priority AE) v.v.

Bước 2) Sử dụng nút [+/-] trên máy ảnh để tăng bù phơi sáng khi bạn muốn làm sáng ảnh.

Thủ Thuật 1: Sử dụng một bức tường trắng làm nền!

Chụp phía trước một bức tường trắng làm cho đối tượng nổi bật. Để khuôn mặt của đối tượng hướng về máy ảnh và kiểm tra xem đèn có chiếu đẹp lên đối tượng mà không đổ bóng hay không. Nếu xuất hiện bóng, hãy sử dụng một cái gương phản xạ để bù sáng và loại bỏ bóng. Chỉ cần nghiêng cơ thể của đối tượng một chút, sẽ xuất hiện bóng đẹp. Đừng quên đảm bảo rằng tóc và quần áo cũng được gọn gàng.

[Điều Kiện Chụp]
Địa điểm chụp: Trong nhà (trời trong)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng chiếu từ bên phải màn hình
EOS M3/ EF-M22mm f/2 STM/ FL: 22mm/ f/4.5/ 1/125 giây/ ISO400/ WB: Auto

Thủ Thuật 2: Thể hiện gia đình thân thiết thế nào

Để làm toát lên sự gần gũi giữa các thành viên gia đình, hãy nhấn mạnh một điểm chung của họ làm trọng tâm trong ảnh. Bằng cách yêu cầu các đối tượng có cùng tư thế, mặc quần áo hợp với nhau, hoặc sử dụng một đồ vật ưa thích, ảnh sẽ có vẻ nhất quán và được tổ chức tốt.

[Điều Kiện Chụp]
Địa điểm chụp: Trong nhà (trời trong)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng chiếu từ bên phải màn hình
EOS M3/ EF-M22mm f/2 STM/ FL: 22mm/ f/4.0/ 1/125 giây/ ISO400/ WB: Auto

Thủ Thuật 3: Nghĩ đến việc chủ đích sử dụng không gian trống

Với bầu trời xanh ở nền sau, tôi tạo ra một không gian trống phía trước đường phối cảnh của đối tượng để cho thấy ý tưởng về tương lai hạnh phúc của gia đình. Chụp ảnh dưới ánh sáng trực tiếp để làm cho bầu trời xanh hơn. Khi tạo ra một không gian trống, cũng dễ biến ảnh thành bưu thiếp hơn và chừa không gian hoặc bố trí bố cục để ghi chữ.

[Điều Kiện Chụp]
Địa điểm chụp (thời tiết): Ngoài trời (trời trong)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng chiếu từ bên trái màn hình
EOS M3/ EF-M22mm f/2 STM/ FL: 22mm/ f/9.0/ 1/640 giây/ ISO400/ WB: Auto

Thủ Thuật 4: Chụp hoạt động sinh hoạt hàng ngày!

Khi mọi người ở nhà, bạn có thể chụp họ khi họ thư giãn nhất. Khi chụp một hoạt động sinh hoạt hàng ngày, hãy lưu ý các trục ngang và dọc và để đối tượng ở phía trước và ở giữa mà không nghiêng máy ảnh ở góc thấp để tạo ra một tấm ảnh có phần khác biệt với ảnh đời thường. Bằng cách cũng bao gồm các đồ vật khác chẳng hạn như đồ chơi yêu thích của đối tượng, nó sẽ làm cho ảnh trở nên đáng nhớ hơn khi bạn nhìn lại quá khứ.

[Điều Kiện Chụp]
Địa điểm chụp (thời tiết): Trong nhà (trời trong)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng chiếu từ bên trái màn hình
EOS M3/ EF-M22mm f/2 STM/ FL: 22mm/ f/2.8/ 1/60 giây/ ISO 800/ WB: Auto

[THỦ THUẬT] Sử Dụng Picture Style Để Đặt Tông Màu Bạn Thích Và Làm Cho Ảnh Chân Dung Của Bạn Được Đẹp Hơn!

Picture Style là một thiết lập tối ưu hóa độ tương phản và tông màu cho phù hợp với cảnh chụp và tâm trạng bạn muốn chụp. Khi cài đặt thành Portrait (Chân Dung), màu da sẽ đẹp hơn và ảnh sẽ nổi bật hơn một chút.

Cách Sử Dụng

Chọn “Picture Style” → “Portrait” từ trình đơn “Q” v.v.

Sử dụng nút [Info (Thông Tin)] để tinh chỉnh tông màu và độ sắc nét, v.v. Có thể điều chỉnh màu da bằng cách điều chỉnh tông màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY