Những thủ thuật giúp bạn có ảnh đẹp

1. Khung hình

Sử dụng môi trường xung quanh bạn để tạo ra một tấm khung tự nhiên cho chủ đề của bạn (không có nghĩ là phải “đóng khung” cả 4 phía). Nó có thể là cửa sổ, cái cửa, cây hoặc một vài nhánh cây. Hãy nhớ rằng phần khung không nên chiếm toàn bộ khung hình.

2. Sự chuyển động

Nếu bạn chụp một cái gì đó chuyển động, hãy để không gian trống phía trước nó, bằng cách này hình ảnh của bạn sẽ cảm giác chuyển động hơn.

3. Phương hướng

Não của chúng ta tiếp nhận thông tin theo xu hướng từ trái sang phải, vì vậy tốt nhất hãy để vị trí của tất cả những thứ quan trọng ở phía bên phải của khung hình.

4. Góc máy ảnh 

Thử nghiệm với những góc mới, điểm nhìn mới. Với cách này bạn có thể hiển thị chủ đề của mình theo một cách mới, bất ngờ cũng như có thể kể một câu chuyện vượt xa ngoài khung hình.

5. Không gian nền

Có hai không gian trong mỗi bức ảnh: không gian chính, nổi bật, cho thấy chủ đề chính của bức ảnh, không gian nền. Đừng quên để ý tới không gian nền nếu bạn muốn nhấn mạnh chủ đề chính.

6. Ảnh có chiều sâu 

Độ sâu của ảnh sẽ khiến tác phẩm của bạn có cảm giác không gian ba chiều, giàu cảm xúc hơn. Có vài tính năng giúp bạn đạt được hiệu quả đó:
+ Đường song song, đi tới một điểm ở xa
+ Sương mù dần dần hòa tan sẽ làm cho hình ảnh có nhiều lớp
+ Sự thay đổi tone màu: vật tối màu hơn xuất hiện gần và vật sáng hơn ở xa xa.
+ Độ sâu của cảnh vật (nếu bạn làm mờ nền, rõ vật chính sẽ có cảm giác gần hơn, trong khi đối tượng để mờ sẽ có vẻ xa xôi hơn.)

7. Tiền cảnh

Trong khi làm cho hình ảnh của bạn có chiều sâu hơn, đừng quên tiền cảnh. Nếu bạn thêm gì đó vào tiền cảnh, một vài đối tượng, người xem ảnh sẽ có cảm giác được tham gia vào ảnh nhiều hơn.

8. Bóng tối và sự phản chiếu

Sử dụng các yếu tố này sẽ khiến cho hình ảnh của bạn thú vị và kịch tính hơn. Bạn có thể tạo ra một “cuộc đối thoại” giữa chủ thể và hình ảnh phản chiếu của nó (có thể là bóng của vật).

10. Sẵn sàng phá vỡ quy tắc

Một khi bạn đã học được những quy tắc cơ bản, đừng ngần ngại phá vỡ chúng: bằng cách này bạn không những có được những bức ảnh tươi mới  mà còn có thể bắt đầu phát triển phong cách riêng, độc đáo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY