Những điều cần kiểm tra trước khi mua máy ảnh đã qua sử dụng

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy ảnh cũ đã qua sử dụng thì sẽ có rất nhiều câu hỏi nảy ra trong đầu bạn. Làm thế nào để đảm bảo nó hoạt động hoàn toàn? Tôi không biết nhiều về kỹ thuật máy ảnh. Vì vậy, tôi sẽ kiểm tra như thế nào?. Đừng lo lắng, GN CAMERA sẽ giúp bạn với bài những điều cần kiểm tra trước khi mua máy ảnh đã qua sử dụng sau đây. Bài viết sẽ cho bạn nhiều thông tin bổ ích và nó có thể giúp bạn đỡ rắc rối về lâu dài.

 

1. Kiểm tra số lượng màn trập của máy ảnh

Số lượng màn trập của máy ảnh là điều quan trọng nhất cần được kiểm tra. Nó sẽ cho bạn biết mức độ mà người đó đã sử dụng máy ảnh. Nó thực sự là chỉ báo tuổi thọ của máy ảnh.

Các nhà sản xuất máy ảnh đã chỉ định giá trị số lượng cửa trập cho từng kiểu máy và giá trị này khác nhau đối với các kiểu máy khác nhau. Ví dụ, một máy ảnh cao cấp như Canon 1DX Mark II có tuổi thọ cửa trập là 400.000 và đối với một máy ảnh DSLR cấp thấp, nó sẽ là khoảng 100.000.

Vì vậy, mình khuyên bạn nên kiểm tra số lượng màn trập của máy ảnh trước khi mua. Các nhà sản xuất khác nhau có các kỹ thuật khác nhau để trích xuất số lượng màn trập.

2. Kiểm tra bảo hành

Một số người có thể bán máy ảnh của họ vì họ đang nâng cấp nó hoặc họ không muốn sử dụng nó nữa. Vì vậy, nó có thể vẫn còn trong thời gian bảo hành. Vì thế, nếu bạn tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, bạn vẫn có thể sửa chữa nó miễn phí (những thứ được bao gồm trong bảo hành). Vì vậy, đây là một lợi thế bổ sung.

3. Năm sản xuất

Đôi khi, bạn có thể thấy máy ảnh hầu như không được sử dụng với rất ít số lượng màn trập. Bạn cần kiểm tra năm sản xuất và máy ảnh có còn trên thị trường hay nhà sản xuất đã ngừng sản xuất mẫu máy ảnh này hay không.

Đối với những máy ảnh như vậy, nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra ở giai đoạn sau, bạn có thể khó mua được các bộ phận thay thế vì nhà sản xuất đã ngừng cung cấp kiểu máy. Đây cũng là cơ hội tốt để có được chiếc máy ảnh với giá nhỏ bằng cách nêu lý do này cho người bán.

4. Chất lượng bên ngoài máy ảnh

Hãy xem các bộ phận bên ngoài của máy ảnh. Có vết xước nào trên cơ thể không? Nó có nặng không? Có vết lõm cứng không? Nếu vết xước chỉ nhẹ thì không sao. Nó sẽ là do việc sử dụng thường xuyên. Lớp sơn bên ngoài có thể bị mòn đặc biệt là ở mặt dưới nếu nó được sử dụng cùng với chân máy.

Nếu có vết lõm lớn thì có thể là do vô tình bị ngã. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của máy ảnh. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng không có vết lõm cứng trước khi mua máy ảnh đã qua sử dụng.

5. Kiểm tra ngàm ống kính máy ảnh

Nếu bạn đang mua máy ảnh đã qua sử dụng với các tính năng ống kính có thể tháo rời như máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh Mirrorless, thì hãy đảm bảo rằng các chân tiếp xúc điện trong ngàm máy ảnh ở điều kiện tốt. Không được có bất kỳ hao mòn nào trong các chốt. Chất lượng của chân cắm là cần thiết để đảm bảo giao tiếp thích hợp giữa thân máy và hệ thống ống kính. Tốc độ lấy nét sẽ bị giảm nếu các chốt bị mòn.

6. Kiểm tra ngàm Hotshoe

Kiểm tra ngàm Hotshoe của máy ảnh. Kết nối đèn flash ngoài và xác nhận rằng nó hoạt động bình thường. Đây là điều mà nhiều người thường bỏ qua khi mua máy ảnh đã qua sử dụng.

7. Kiểm tra đèn flash

Nếu máy ảnh đi kèm với đèn flash có sẵn. Chụp một số ảnh với đèn flash có sẵn này để đảm bảo rằng đèn flash hoạt động tốt.

8. Kiểm tra màn hình LCD

Đảm bảo rằng không có vết nứt hoặc vết nứt nhìn thấy được trên màn hình của máy ảnh. Nếu nó đi kèm với tùy chọn màn hình cảm ứng, hãy đảm bảo rằng tính năng cảm ứng đang hoạt động bình thường. Nếu nó có màn hình xoay, hãy thử sử dụng nó để đảm bảo rằng không có vấn đề gì khi xoay hoặc xoay màn hình theo hướng quy định.

9. Thử chụp

Bạn nên sử dụng nó trước khi mua hàng. Vì vậy, hãy thử chụp một số bức ảnh bằng máy ảnh. Thử chụp một bức tường có màu sáng đơn giản để kiểm tra các hạt bụi trên cảm biến máy ảnh. Hãy thử điều tương tự trên một chủ thể tối. Đảm bảo rằng bạn đang khóa nét tốt vào đối tượng và không có vấn đề gì về việc lấy nét tự động.

Nếu máy ảnh hỗ trợ chế độ Burst. Nhấp vào một số hình ảnh ở chế độ Burst để đảm bảo rằng nó đang hoạt động như dự kiến.

10. Đảm bảo hoạt động của các nút máy ảnh

Thao tác với các nút camera để đảm bảo rằng tất cả các nút đều hoạt động tốt.

11. Kiểm tra hình ảnh trên máy tính

Đó là một thực tiễn tốt để lấy bản sao của các hình ảnh mà bạn đã nhấp vào. Vì vậy, hãy sao chép nó trên máy tính của bạn. Phóng to hình ảnh lên 100 phần trăm và kiểm tra bất kỳ điểm bụi nào có thể nhìn thấy trên hình ảnh. Kiểm tra chất lượng hình ảnh cũng được. Đảm bảo rằng hình ảnh được lấy nét chính xác.

12. Kiểm tra video và chế độ xem trực tiếp

Nếu máy ảnh của bạn hỗ trợ quay video. Thử quay một đoạn video ngắn khoảng 1 phút ở chất lượng cao nhất. Điều này nhằm đảm bảo rằng video được ghi đúng cách và không xảy ra lỗi khi ghi dữ liệu vào thẻ nhớ ở tốc độ cao.

13. Kiểm tra giá đỡ chân máy

Thử gắn máy ảnh lên giá ba chân. Điều này đảm bảo rằng bộ phận gắn giá ba chân trên đế máy ảnh hoạt động bình thường. Đôi khi, các sợi chỉ được tìm thấy bị hỏng do lắp sai. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng nó ổn định sau khi lắp vào chân máy. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chân máy ổn định.

14. Pin và bộ sạc

Đừng quên kiểm tra pin máy ảnh và bộ sạc. Nếu máy ảnh đi kèm với pin tùy chỉnh thì hãy đảm bảo rằng pin được sạc đúng cách với bộ sạc. Hãy thử sạc nó một thời gian và sử dụng nó.

15. Các phụ kiện máy ảnh khác

Nếu người bán nói rằng máy ảnh đi kèm với một số phụ kiện như điều khiển từ xa hoặc pin dự phòng thì hãy đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt với máy ảnh. Giá của những phụ kiện này sẽ được bao gồm trong giá cuối cùng. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bất kỳ.

16. Yêu cầu hóa đơn mua hàng

Luôn luôn yêu cầu Hóa đơn mua hàng. Không quan trọng là nó còn trong thời hạn bảo hành hay hết hạn bảo hành. Điều này là vì sự an toàn của chính bạn. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng bạn không mua một máy ảnh bị đánh cắp.

Khi mua thiết bị máy ảnh đã qua sử dụng bạn hãy dành chút thời gian để kiểm tra những điều Kyma nêu trên. Hoặc nếu bạn có bất kỳ mẹo bổ sung nào, hãy chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY