Những cảm xúc lẫn lộn về độ “hot” của Canon EOS 200D

Canon đã khá đúng đắn khi nhận ra rằng không có cơ hội cạnh tranh với thị trường điện thoại thông minh hiện nay đang bùng nổ. Nó gần như đã lấn ác thị trường của những chiếc máy ảnh compact giá rẻ.  Các nhà sản xuất máy ảnh của Nhật Bản đã chọn cách “sống chung” và kết hợp điện thoại thông minh với chiếc máy ảnh bằng cách đưa ra phiên bản DSLR mini mới nhất mang tên Canon EOS 200D.  Vậy điều gì đang tạo nên độ “hot” của Canon EOS 200D

1/ 200D là chiếc máy ảnh SLR nhẹ nhất thế giới

Canon EOS 200D là sự kế thừa mô hình Canon EOS 100D mà hãng đã đưa ra bốn năm trước đâ. Trọng lượng thực sự của nó chỉ có  400 g . Điều này có thể thu hút nhiều chủ sở hữu điện thoại thông minh- những người cần rời ra điện thoại nhưng lại không muốn quá mỏi tay khi cầm máy ảnh DSLR nặng nề .

2/ Body phiên bản 200D màu đen có lẽ là lựa chọn thông minh nhất

Canon EOS 200D có sẵn trong ba màu: màu đen cổ điển, trắng với màu xám thời trang và bạc với màu nâu mang hơi hướng retro. Hãy trung thực – hai phiên bản cuối cùng được nhắm mục tiêu tại thị trường châu Á chứ không phải châu Âu.

Tuy nhiên, có một điều khá bất cập nếu lựa chọn 2 màu này  là sẽ khó khăn với điều kiện ống kính có màu phù hợp. Body màu đen được xây dựng bằng chất liệu nhựa chất lượng trung bình hơi thô mà dễ dàng bị trầy xước nhưng bạn lại dễ dàng kết hợp và trao đổi ống kính Canon khác khi cần. Còn nếu với body 2 trắng và nâu có lẽ khi kết hợp với ống kính Canon màu đen khác trông sẽ thật khập khiễng

3/ Màn hình LCD ấn tượng vượt trội nhưng kính ngắm lại hơi nhỏ

Mặc dù Canon EOS 200D là một máy ảnh “mở lời” đề nghị người dùng xa rời điện thoại di động để đến với máy ảnh chuyên nghiệp, nó có màn hình cảm ứng 3-inch cùng và màn hình LCD nghiêng với độ phân giải 1,04 triệu điểm.

Dường như đây là một sự ưu ái vì màn hình tương tự như Canon EOS 6D Mark II. Màn hình trong suốt, đáp ứng tốt với cảm ứng linh hoạt cho những thao tác chạm, hoạt động tốt không chỉ cho chụp ảnh tự sướng, nhưng cũng chọn điểm trong thời gian mài hình ảnh tĩnh.

 Chỉ có một điểm hơi nuối tiếc là kính ngắm của nó khá nhỏ, độ bao phủ 95% khung hình

4/ Công nghệ lấy nét công nghệ lấy nét Dual Pixel AF Live View

Đó là hệ thống tương tự được sử dụng cho cảm biến APS-C nhiều máy ảnh cải tiến của Canon EOS 80D , và full frame EOS- 6D Mark II . AF Live View hoạt động trong EOS-200D là hữu ích rõ ràng, thiết lập sự tập trung một cách chính xác và nhanh chóng – cả cho những bức ảnh tĩnh và các đối tượng chuyển động.

5/Thời lượng Pin ấn tượng có thể gấp đôi một chiếc máy ảnh ảnh không gương lật

Canon EOS 200D với một pin nhỏ LP-E17 cung cấp lên đến 800 hình ảnh hoặc 650 hình ảnh khi bạn sử dụng rất nhiều đèn flash.

Như vậy,dựa trên những gì được xây dựng 200D sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều trong thời gian tới, thu hút người dùng mới nhập môn nhiếp ảnh. Kể cả những máy ảnh đã duy trì được độ hot trong thời gian dài nhưu Canon 700D có lẽ cũng sẽ nhường bớt thị phần cho tân binh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY