Nguyên tắc cơ bản chụp ảnh thực phẩm

Ngon từ cái nhìn đầu tiên – đó là yêu cầu khắt khe của các đầu bếp nổi tiếng cho món ăn của mình – rồi mới đến mùi và vị của món ăn đó. Chỉ làm việc qua đôi mắt và ống kính, các nhiếp ảnh gia thực phẩm còn cần nhiều hơn thế. Bạn cần làm người xem phải nuốt nước miếng và cảm nhận được mùi vị khi xem tác phẩm của mình. Và để làm được điều đó, bạn cần nắm vững và tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau đây.

1. Tươi mát

 

Một trong những điều quan trọng nhất để có cảm giác đồ ăn ngon miệng là nó cần được giữ tươi, làm cho chúng ta có cảm giác chúng đã sẵn sàng để ăn ngay.

 

2. Đơn giản

 

Nhiều bức ảnh thực phẩm tốt nhất trông rất đơn giản và sạch sẽ. Việc chụp ảnh ở góc độ thấp như thế này cũng là một chủ đề rất phổ biến và các rất được các nhiếp ảnh gia ưa chuộng, có lẽ bởi vì góc máy này khiến bạn có cảm giác đưa thực phẩm vào miệng theo cách riêng của mình. Độ sâu trường ảnh (vùng sắc nét) cũng được bắt chước để khắc họa sâu sắc cảm giác này hơn.

.

 

3. Mời gọi

 

 

Khi trời bắt đầu sang thu và nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, chúng ta thuờng đánh giá cao những thực phẩm truyền thống như một bát súp ấm. Trong suốt mùa hè, chúng ta có thể sẵn sàng thử món salad ánh sáng. Nhưng trong mùa thu, chúng ta lại mong đợi các sản phẩm sau thu hoạch và thực phẩm tạo cảm giác ấm áp.

 

4. Hoàn hảo

 

Trong khi chúng ta có thể hạnh phúc khi ăn những chiếc bánh chưa hoàn thiện thì chúng không phải là mẫu vật cho một bức hình thực phẩm thành công.

 

5. Ấm áp

 

 

6. Thành phần

 

Đôi khi bạn cần phải để cho các thành phần nói lên tiếng nói cho mình. Bạn muốn ăn bất cứ điều gì được làm từ những nguyên liệu ngay cả khi bạn không nhìn thấy món gì sẽ được tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY