MẸO CHỤP ẢNH SEN ĐẸP NHIẾP ẢNH GIA KHÔNG NÊN BỎ QUA

Những bộ ảnh tạo dáng với Sen luôn là đề tài “hot”. Nếu bạn đang có ý định thực hiện những bộ ảnh Sen thì dưới đây là những gợi ý về mẹo chụp ảnh Sen đẹp nhiếp ảnh gia không nên bỏ qua khi chụp ảnh Sen, để có một bộ ảnh Sen ưng ý nhất.

 

Chú ý cách tạo dáng chụp ảnh với Sen

Để chụp được một bộ ảnh Sen đẹp, thì người thợ ảnh chuyên nghiệp cần chú ý tới cách tạo dáng cho nhân vật của mình. Bởi chụp ảnh Sen thường mang tính nghệ thuật cao,  nhân vật thường mang kiểu cách nhẹ nhàng, nữ tính tạo nên nét cổ điển, ngày xưa.

 

Tạo dáng với đạo cụ

Chụp ảnh Sen thì nhân vật chủ yếu là chụp ảnh với hoa sen, gáo dừa, vì vậy lời khuyên cho nhiếp ảnh gia là nên hướng dẫn nhân vật tạo dáng với các đạo cụ này một cách nhẹ nhàng, nâng niu để làm nổi bật sự nữ tính, mềm mại cho các shot hình Sen.

Sử dụng đạo cụ là cành sen mang đến nhân vật của bạn thanh thoát hơn trong từng bức hình. Còn khi tạo dáng với gáo dừa, sẽ tạo liên tưởng tới hình ảnh phụ nữ thời xưa với vẻ đẹp mộc mạc, dân dã.

 

Tạo dáng khi chụp với áo dài

Không chỉ mặc yếm đỏ, váy đụp mới cho những bức hình ảnh Sen dịu dàng, nữ tính. Chụp ảnh áo dài tạo dáng với sen là sự kết hợp hoàn hảo để cho ra đời những bức hình Sen đẹp. Đặc biệt là hình ảnh bước đi với tà áo dài tung bay.

Nhiếp ảnh nên tư vấn cho người mẫu chụp giữ tư thế một cách thoải mái, tự nhiên. Tạo dáng di chuyển, bước đi với tà áo dài mềm mại, uyển chuyển bay trong gió.

Ngoài ra, tạo dáng khi lấy tay hất nước hay tung những cánh hoa sen cũng là một gợi ý để chụp ảnh Sen đẹp.

 

Chụp ảnh Sen không được gù lưng

Chụp ảnh sen thường hướng đến sự mềm mại, uyển chuyển khi kết hợp với dải yếm đỏ thì càng thêm sự cuốn hút “nửa kín nửa hở”. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia nên nhớ chỉnh cho mẫu chụp không đứng gù lưng khi chụp ảnh, hãy làm mọi cách để nhân vật thả lỏng cơ thể và thẳng lưng.

Góc đẹp nhất khi chụp ảnh sen là góc quay về ống kính, với tỷ lệ cân xứng cho khuôn mặt. Điều này đòi hỏi thợ chụp ảnh phải nắm được góc mặt nào của mẫu chụp là đẹp nhất, quay 1/2 hay 3/4 mặt thì mới đẹp,… thì mới tạo ra sản phẩm đẹp hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY