Máy ảnh dành cho sinh viên

Nếu bạn muốn một chiếc máy chụp ảnh tốt, dễ sử dụng nhưng vẫn cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nâng cao để phát triển kỹ năng của mình. GN CAMERA đã chọn giúp bạn những chiếc máy phù hợp cùng với mức giá không quá đắt.

Nikon D5600

Cảm biến 24MP APS-C CMOS | Hệ thống lấy nét 39 điểm | Màn hình cảm ứng xoay lật 3,2 inch

Nikon D5600 là máy ảnh DSLR tầm trung mang cảm biến APS-C. Sự thay đổi thực sự duy nhất từ người tiền nhiệm của nó là bổ sung “SnapBridge” – hệ thống kết nối không dây của Nikon. Cảm biến CMOS 24MP tuyệt vời, AF 39 điểm và màn hình cảm ứng xoay lật tiện dụng.

D5600 có một thiết kế tương đối nhỏ gọn so với những máy DSLR khác. Mặc dù vậy, báng tay cầm của nó được thiết kế hoàn hảo để máy vừa vặn trong tay. Màn hình LCD xoay lật 3,2″ rất hữu ích cho việc quay video và các tính năng cảm ứng được thiết kế tốt.

Máy ảnh Nikon D5600

Hệ thống lấy nét tự động 39 điểm trên D5600 hoạt động rất tốt. Cho khả đáp ứng và có thể theo dõi các đối tượng chuyển động một cách dễ dàng. Máy ảnh có thể chụp liên tục ở tốc độ 5 khung hình/giây, tuy nhiên bộ nhớ đệm không cao sẽ nhanh chóng bị đầy. D5600 có thể chụp 970 bức ảnh trên một lần sạc pin, điều này rất tuyệt vời đối với một chiếc máy chỉ nặng có 465 g.

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời với dải tần nhạy sáng rộng
 • Thân máy nhỏ gọn với tay cầm được thiết kế tốt
 • Có thể sử dụng màn hình LCD xoay lật để chọn điểm AF
 • Theo dõi lấy nét rất ấn tượng

Nhược điểm:

 • Các nút bấm hơi nhỏ
 • Không có điều khiển khẩu độ hoặc ISO tự động trong chế độ video
 • Bộ nhớ đệm giới hạn

D5600 là lựa chọn hàng đầu cho những người tìm kiếm một chiếc máy ảnh DSLR nhỏ gọn, dễ sử dụng và có khả năng chụp ảnh chất lượng cao.

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời, với dải tần nhạy sáng rộng, mức độ chi tiết cao và ảnh JPEG có màu sắc tốt. Tuy nhiên, Nikon D5600 khi chụp ở ISO cao có độ nhiễu nhiều hơn một chút so với các camera khác với cảm biến cỡ APS-C.

D5600 có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để quay video, vì tự động lấy nét khi quay không tốt, khẩu độ không thể điều khiển và các công cụ ghi hình rất hạn chế. Tuy nhiên chất lượng video 1080p của nó rất tốt, D5600 không hỗ trợ 4K như một số đồng nghiệp không gương lật của nó hiện nay.

Một chiếc máy ảnh tốt, tiện lợi, có nhiều tùy biến, với chi phí hợp lý, đó chính là DSLR tầm trung D5600 của Nikon. Và chiếc máy này có khả năng cao sẽ tiếp tục được lựa chọn nhiều trong các năm tiếp theo.

Fujifilm X-T20

Cảm biến 24MP APS-C X-Trans CMOS | Kính ngắm OLED 2.36 triệu điểm ảnh | Quay video 4K

Fujifilm X-T20 là một chiếc máy ảnh mirrorless pha trộn thiết kế của người tiền nhiệm X-T10 với ruột của chiếc X-T2 cao cấp. Mang cảm biến mới, hệ thống AF mới và màn hình cảm ứng LCD, các thông số kỹ thuật của X-T20 luôn theo kịp với những thiết bị tốt nhất.

Máy ảnh Fujifilm X-T20

Các điều khiển trực tiếp của nó tiếp tục cung cấp khả năng thay đổi độ phơi sáng và tốc độ màn trập dễ dàng, 2 vòng điều khiển cho phép điều chỉnh nhanh các cài đặt phơi sáng khác. Nó có thân máy chắc chắn, mặc dù các nút bấm nhỏ và bố trí lộn xộn khắp nơi. Hệ thống nút bấm phong phú mang đến cho X-T20 khả năng tùy biến rộng. Chức năng Auto ISO có thể hoạt động ở chế độ phơi sáng thủ công.

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
 • Thiết kế cứng cáp
 • EVF độ phân giải cao

Nhược điểm:

 • Theo dõi chủ thể không tốt trong điều kiện ánh sáng yếu
 • Chế độ tự động chuyển đổi và các nút bố trí lộn xộn
 • Quay video 4k chưa thực sự tốt

X-T20 là một chiếc máy ảnh cứng cáp, hấp dẫn theo nhiều cách: thiết kế, hiệu suất, chất lượng ảnh và các bộ lọc màu thú vị.

Hệ thống tự động lấy nét nhận diện theo pha trên cảm biến với tối đa 325 điểm. Khu vực PDAF không quá lớn so với một số đối thủ và theo dõi chủ thể của nó không nhất quán, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho nhiếp ảnh hành động. Tốc độ chụp nhanh tuyệt vời, khả năng chụp tối đa 14 khung hình/giây với màn trập điện tử và 8 khung hình/giây với màn trập cơ. Tuổi thọ pin khoảng 350 ảnh – mức trung bình đối với một chiếc máy ảnh mirrorless.

Cảm biến 24MP X-Trans CMOS tiếp tục là điểm nhấn trên các máy ảnh Fujifilm. Chất lượng JPEG tuyệt vời, đặc biệt là về màu sắc, và các chế độ mô phỏng phim rất ấn tượng. Hiệu suất ISO cao với dải tần nhạy sáng rất tốt.

X-T20 có thể quay video 4K, chất lượng của nó chỉ ở mức trung bình. Giảm xuống 1080p cho kết quả tốt hơn. Máy có khả năng focus peaking (làm sáng vùng nét), điều chỉnh mức âm thanh, ISO tự động với bù phơi sáng, và xuất ra HDMI sạch. Nhưng nó lại thiếu khả năng xem histogram trực tiếp, thiếu những color profile “phẳng”, bị hiện tượng “rolling shutter” khá nặng khi quay 4k (so với a6300), và bạn gần như không thể thay đổi các cài đặt hoặc giá trị khác của máy ảnh sau khi nhấn nút REC.

D5600 là lựa chọn rất tốt, nhưng X-T20 cũng rất đáng xem xét nếu bạn muốn quay video độ phân giải cao hoặc bạn yêu thích bộ lọc màu độc đáo của Fujifilm.

Canon EOS Rebel T7i (EOS 800D)

Cảm biến 24MP APS-C CMOS | Hệ thống lấy nét Dual Pixel AF | Quay video 1080/60p

Canon EOS Rebel T7i (800D ở châu Âu, Kiss X9i tại Nhật Bản) là chiếc máy ảnh hàng đầu trong dòng sản phẩm DSLR nhỏ gọn của Canon. 800D nằm vừa vặn trong bàn tay và có mức độ kiểm soát đáng ngạc nhiên, mặc dù chỉ có một vòng điều khiển quay số. Nó có giao diện người dùng mới cung cấp hướng dẫn trực quan dưới dạng một chế độ Guided mode mới cực kỳ tiện lợi cho những người chưa quen sử dụng máy DSLR. Chiếc máy này cũng đem lại một mức hiệu suất tương tự cho dù được chụp bằng kính ngắm hoặc màn hình phía sau, điều này không bình thường đối với máy ảnh DSLR.

Ưu điểm:

 • Rất nhạy cho dù sử dụng kính ngắm hoặc chế độ xem trực tiếp
 • Chế độ hướng dẫn thông minh
 • Video dễ quay

Nhược điểm:

 • Wi-Fi phức tạp khi sử dụng
 • Quay video chỉ tới độ phân giải 1080
 • Chụp qua kính ngắm và live view có cài đặt riêng dễ gây nhầm lẫn

Canon EOS 800D là một trong những máy ảnh DSLR dễ chụp nhất hiện nay. Tuyệt vời cho người mới bắt đầu, đồng thời vẫn có những tùy chỉnh nâng cao hiệu quả.

Lấy nét tự động qua kính ngắm tốt, với số lượng điểm AF lớn và phạm vi phủ sóng rộng, nhưng AF ở chế độ xem trực tiếp (live view) mới thực sự ấn tượng, cả về tốc độ lẫn sự chính xác. Các ảnh JPEG của máy ảnh rất tốt, với màu sắc hấp dẫn và có thể tùy chỉnh được.

Máy ảnh Canon EOS Rebel T7i / EOS 800D / Kiss X9i

Mức độ khử nhiễu của 800D không phải là hiệu quả nhất so với các đối thủ và không có tùy chọn chuyển đổi Raw trong máy để sửa đổi hình ảnh sau khi chụp.

Rất tiếc là 800D không có khả năng quay video 4k – một tính năng mà các đối thủ đang cố gắng khai thác triệt để trong thời gian gần đây. Nhưng nó có thể quay video 1080 với chống rung kỹ thuật số, hệ thống Dual Pixel AF danh tiếng làm cho việc quay video trở nên dễ dàng.

Sự kết hợp giữa chế độ hướng dẫn thông minh và chế độ tự động lấy nét live view rất tốt khiến cho Canon EOS 800D trở thành một trong những máy ảnh DSLR dễ chụp nhất hiện nay. Đồng thời trên máy còn có Wi-Fi, Bluetooth, NFC giúp cho việc chụp và chia sẻ ảnh lên mạng xã hội một cách nhanh chóng. Hệ sinh thái ống kính phong phú của Canon cũng là một điểm được nhiều người quan tâm.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Canon EOS Rebel T7i / EOS 800D / Kiss X9i:
https://camerabox.vn/thiet-bi/canon-may-anh-dslr/canon-eos-rebel-t7i-eos-800d-kiss-x9i.html​​​​​​​

{{canon_eos800d}}

Sony Alpha a6300

Cảm biến 24MP APS-C CMOS | Hệ thống lấy nét tự động lai – Hybrid AF | Quay video 4K

A6300 là một chiếc máy ảnh mirrorless tầm trung có kiểu dáng và số điểm ảnh 24MP có thể làm cho nó trông tương tự như chiếc A6000 rẻ tiền hơn, nhưng hầu hết các đặc điểm kỹ thuật chính của a6300 đã được cải thiện. Thiết kế chắc chắn, chống bụi, chống ẩm, kính ngắm có độ phân giải cao, tự động lấy nét tinh vi hơn, chụp nhanh 11 khung hình/giây và khả năng quay video 4K giúp a6300 tách biệt hoàn toàn với những chiếc máy cấp dưới nó.

Máy ảnh Sony Alpha a6300

Thao tác trên tay không phải là điểm mạnh của a6300. Thân máy nhỏ có một số điểm kiểm soát tốt nhưng trải nghiệm người dùng chắc chắn bị ảnh hưởng xấu bởi menu phức tạp nhiều tính năng. Việc thiếu màn hình cảm ứng cũng là một điểm trừ so với các đối thủ hiện nay trên thị trường.

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh JPEG và Raw tuyệt vời
 • Hệ thống AF đỉnh cao
 • Quay video 4K với điều khiển mở rộng

Nhược điểm:

 • Lựa chọn điểm AF rườm rà
 • Thiếu chuyển đổi Raw trong máy
 • Hệ thống menu khó hiểu

A6300 có hệ thống lấy nét tự động tuyệt vời, chất lượng hình ảnh tuyệt vời và khả năng quay video xuất sắc.

Hiệu suất lấy nét tự động của a6300 là một trong những tính năng tốt nhất mà chúng tôi thấy trong một máy ảnh phổ thông: nó lấy nét cực kỳ nhanh, rất đáng tin cậy khi theo dõi chủ thể và đặc biệt tốt khi lấy nét với ống kính góc rộng trên người ở cự ly gần, giúp dễ dàng chụp ảnh ở nhiều trường hợp. Khả năng chụp 11 khung hình/giây (8 khung hình/giây với chế độ live view) và khoảng 400 ảnh trên mỗi lần sạc pin cho thấy hiệu suất thật ấn tượng.

Chất lượng hình ảnh rất tốt, nhờ có cảm biến CMOS 24.2MP mới được phát triển. Chất lượng ảnh Raw, dải tần nhạy sáng, xử lý JPEG rất tốt, với độ sắc nét và giảm nhiễu hàng đầu. Điểm đáng tiếc ở a6300 là thiếu chức năng chuyển dổi Raw bên trong máy.

A6300 có thể quay video 4K/UHD rất ấn tượng hoặc video 1080/120. Nó cũng có một loạt các công cụ hỗ trợ và các tham số hình ảnh, bao gồm các đường Log gamma, giúp người dùng có được các cảnh quay video tuyệt vời. Tuy nhiên, a6300 cũng bị hiện tượng rolling shutter gây khó chịu, đồng thời quay 4k làm máy nóng nhanh.

Sony a6300 đòi hỏi một mức độ tùy biến cao hơn để có được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, khả năng và tính linh hoạt của nó rất đa dạng. Nó có một hệ thống lấy nét tự động tuyệt vời, chất lượng hình ảnh tuyệt vời và mang theo khả năng quay video tốt nhất trong phân khúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY