EOS R100: Trở Lại Với Những Điều Cơ Bản

Vào ngày 24 tháng 5, 2023, Canon công bố EOS R100, một mẫu máy ảnh cấp thấp dành cho hệ thống EOS R. Mẫu máy ảnh mới này kế thừa chất lượng hình ảnh cao và thiết kế quang học của các máy ảnh khác thuộc EOS R series, với các tính năng đơn giản hơn giúp dễ sử dụng trong một thân máy nhỏ hơn, nhẹ hơn và vừa túi tiền hơn.

 

Một chiếc máy ảnh mirrorless dạng “nhắm và chụp” giúp mọi thứ trở nên đơn giản

Hệ thống EOS R đã phát triển mạnh mẽ từ khi ra mắt cách đây 5 năm, và hiện nay bao gồm nhiều lựa chọn mẫu mã phong phú đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia khác nhau, từ các chuyên gia yêu cầu tốc độ và độ tin cậy vô song cho đến những người đam mê đang tìm kiếm chức năng có nhiều tính năng với tính vừa túi tiền cao nhất. EOS R100 bổ sung vào sự lựa chọn phong phú đó, cung cấp một lựa chọn sẽ thu hút những ai muốn nó thậm chí còn đơn giản hơn: nó đưa những lợi ích của ngàm RF vào một thân máy nhỏ, đơn giản.

Hình ảnh và video đẹp, chất lượng cao, khả năng linh hoạt của ống kính có thể hoán đổi—đôi khi, đó là tất cả những gì chúng ta yêu cầu, và EOS R100 đáp ứng theo đó.

Thoạt nhìn, EOS R100 gần giống với EOS R50. Chúng có kích thước gần giống nhau, với EOS R100 nhẹ hơn khoảng 19 g. Trên thực tế, EOS R100 là mẫu máy ảnh nhẹ nhất của Canon trong dòng sản phẩm hệ thống EOS R, chỉ nặng khoảng 486g (bao gồm pin và thẻ SD) với ống kính theo bộ RF-S18-45mm f/4.5-6.3 IS STM (xấp xỉ 130g).

Những điểm khác biệt lớn nhất là ở màn hình LCD phía sau (cố định trên EOS R100, có thể thay đổi góc trên EOS R50) và hốc gắn đèn flash, là loại 5 chân truyền thống thay vì hốc gắn đa năng có trên EOS R50 và các mẫu máy ảnh EOS R series khác gần đây. Điều này giúp cho nó tương thích với các đèn flash gắn ngoài cũ hơn chẳng hạn như đèn Speedlite EL-100 nhỏ gọn, vừa túi tiền, cũng như các phụ kiện bên thứ ba. Pin là LP-E17, cũng được sử dụng bởi các mẫu máy ảnh cấp thấp EOS khác chẳng hạn như EOS 200D II*.

*Sạc USB và bộ nguồn không được hỗ trợ.

Hình ảnh đẹp thông qua công nghệ hình ảnh xuất sắc

Các tính năng đơn giản hơn của EOS R100 không làm giảm chất lượng xuất sắc của nó: nó được hưởng lợi từ ngàm RF, có khoảng cách back focus ngắn giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và cho phép có khả năng linh hoạt cao hơn trong thiết kế ống kính. Nó cũng có cảm biến hình ảnh định dạng APS-C 24,1 megapixel, lớn hơn ba lần so với cảm biến điển hình của điện thoại thông minh để ghi lại nhiều thông tin và chi tiết. Hai tính năng này kết hợp mang lại hình ảnh đẹp ngay từ máy ảnh—bao gồm các hiệu ứng bokeh (nhòe nền) quang học đẹp mắt, tự nhiên. Khả năng xử lý nhiễu xuất sắc của bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 đảm bảo hình ảnh rõ nét với độ hạt hình ảnh tối thiểu, ngay cả khi chụp ở độ nhạy sáng ISO cao ở điều kiện thiếu sáng.

Lấy nét chính xác trong các cảnh hàng ngày

EOS R100 có hệ thống Dual Pixel CMOS AF độc đáo của Canon, một hệ thống phát hiện pha dựa trên cảm biến hình ảnh trong đó mọi pixel của cảm biến hình ảnh đều có khả năng ghi hình và phát hiện tiêu điểm. Điều này cho phép lấy nét và theo dõi nhanh chóng, ổn định trên gần như toàn bộ khu vực hình ảnh.

Trên EOS R100, phạm vi lấy nét tự động tối đa lên đến khoảng 88% x 100% (ngang x dọc) của khu vực hình ảnh*. Khu vực này được chia thành lên đến 143 vùng để lấy nét chính xác và hiệu quả hơn.

*Trên một ống kính tương thích. Kích thước khu vực AF có thể khác nhau đối với một số ống kính.

Mặc dù EOS R100 không có công nghệ học sâu, nhưng nó có khả năng phát hiện khuôn mặt và mắt, giúp bạn lấy nét ở đối tượng là con người một cách nhanh chóng và dễ dàng. Như những hình ảnh này cho thấy, điều này là đúng ngay cả đối với các đối tượng nhỏ hơn trong khung hình hoặc ở xa hơn. Hoàn hảo để chụp ảnh chân dung du lịch hoặc ảnh OOTD toàn thân!

 

Chụp liên tục: Vừa đủ cho hành động hàng ngày

Ở chế độ One Shot AF, EOS R100 chụp lên đến 6,5 khung hình mỗi giây (fps), đủ để chụp những nét mặt chân thực thoáng qua. Ở chế độ Servo AF, chế độ này liên tục lấy nét ở các đối tượng đang chuyển động, máy ảnh sẽ chụp lên đến 3,5 fps. Đôi mắt cũng được theo dõi, sao cho ánh mắt tinh nghịch trong đôi mắt đứa con tập đi của bạn sẽ luôn được sắc nét!

EOS R100/ RF-S18-45mm f/4.5-6.3 IS STM/ FL: 18mm/ Manual exposure (f/5.6, 1/1000 giây)/ ISO 200/ WB: Auto

*Tốc độ chụp liên tục thực tế phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau chẳng hạn như dung lượng pin còn lại, nhiệt độ, Wi-Fi tích hợp (‘Bật’ hay ‘Tắt’), tốc độ cửa trập, giá trị khẩu độ, loại ống kính, v.v. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Video 4K, chuyển động chậm HD 120p

EOS R100 cung cấp khả năng ghi hình 4K UHD đã crop ở độ phân giải cao để bạn có thể lưu giữ các cảnh và âm thanh đáng nhớ dưới dạng cảnh quay có độ phân giải cao, hoặc đến gần đối tượng hơn bằng cách sử dụng góc xem hẹp hơn. Để có góc xem rộng hơn, hãy quay ở chế độ Full HD hoặc HD. Chế độ quay Tốc Độ Khung Hình Cao 120/100p cũng khả dụng ở chế độ HD, cho phép bạn đạt được hiệu ứng chuyển động chậm 5x liền lạc khi bạn quay ở 120p và dựng video ở 24p.

Các video dọc được gắn tag thông tin vị trí để chúng tự động phát theo đúng hướng trên các trình phát và ứng dụng tương thích.

Khả năng theo dõi chính xác của Dual Pixel CMOS AF khả dụng trong quá trình quay Full HD/HD.

Ngoài ra, EOS R100 cũng có tính năng Movie Digital IS, tính năng này thực hiện ổn định hình ảnh 5 trục theo phương thức kỹ thuật số trên video bằng cách sử dụng thông tin từ các cảm biến con quay hồi chuyển tích hợp. Điều này cho phép có được cảnh quay cầm tay ổn định hơn khi quay trong khi đi bộ, ngay cả khi sử dụng các ống kính không có tính năng ổn định hình ảnh tích hợp (IS Quang). Với các ống kính có tính năng ổn định hình ảnh tích hợp, hiệu quả ổn định được tăng lên thông qua sự phối hợp giữa hệ thống IS của ống kính và thân máy ảnh.

Hiệu ứng của Movie Digital IS

Các công cụ sáng tạo video khác
– Chức năng quay phim timelapse: Chụp ảnh tĩnh ở các khoảng thời gian xác định trước trong một khoảng thời gian xác định trước và ghép chúng vào một video.
– Chế Độ Hybrid Auto: Ghi lại các đoạn phim ngắn về những khoảnh khắc trước mỗi lần chụp và kết hợp các hình ảnh và đoạn phim ngắn thành một bộ phim súc tích.

Tải lên mạng xã hội ngay tại chỗ

Khả năng kết nối Bluetooth và Wi-Fi tích hợp của EOS R100 cho phép dễ dàng chuyển hình ảnh và video từ máy ảnh của bạn sang điện thoại thông minh được ghép nối thông qua ứng dụng Camera Connect miễn phí. Không cần kết nối internet hoặc dây, do đó có thể chuyển hình ảnh và video ngay tại chỗ hoặc trên đường về nhà sau buổi chụp. Thậm chí bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra và tuyển chọn hình ảnh trên thẻ SD của máy ảnh, hoặc chỉnh sửa các tập tin RAW với Creative Assist! Từ đó, việc tải những hình ảnh đẹp từ máy ảnh của bạn lên mạng xã hội trở nên dễ dàng.

Canon Camera Connect Ver.3

Các tính năng đáng chú ý khác

Đèn flash tích hợp


Đèn flash bật lên có số dẫn hướng là 6 (ISO 100, mét), và hữu ích để chụp ảnh chân dung ban đêm và các cảnh khác trong đó bạn cần ánh sáng tốt hơn. Bạn có thể điều chỉnh công suất flash theo nhu cầu của mình.

Hốc gắn đèn 5 chân


Để có công suất mạnh hơn, hãy sử dụng đèn flash ngoài. Hốc gắn đèn 5 chân truyền thống hỗ trợ các đèn flash như Speedlite EL-100.

EOS R100: Ảnh mẫu

EOS R100/ RF15-30mm f/4.5-6.3 IS STM/ FL: 23mm/ Manual exposure (f/8, 1/200 giây)/ ISO 100/ WB: 10000K

EOS R100/ RF85mm f/2 Macro IS STM/ FL: 85mm / Aperture-priority AE (f/2, 1/400 giây, EV +1.3)/ ISO 200/ WB: Auto

EOS R100/ RF15-30mm f/4.5-6.3 IS STM/ FL: 15mm/ Aperture-priority AE (f/8, 0.8 giây)/ ISO 200/ WB: Cloudy

EOS R100/ RF100-400mm f/5.6-8 IS USM/ FL: 400mm/ Aperture-priority AE (f/8, 1/125 giây)/ ISO 1600/ WB: Daylight

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY