EOS R Đã Giúp Tôi Chụp Những Bức Ảnh Đám Cưới Tuyệt Vời Như Thế Nào

Ảnh đám cưới luôn khó chụp vì mỗi đám cưới đều là sự kiện trọng đại, cả đời mới có một lần và do đó, yêu cầu thợ chụp phải nắm bắt được những khoảnh khắc đặc biệt, hoàn hảo. Thêm ánh sáng mờ và bạn sẽ có một công thức tạo ra bức ảnh huyền ảo. Tôi đã có cơ hội thử nghiệm EOS R trong một dịp chụp ảnh đám cưới gần đây và sau đây là lý do tại sao máy ảnh không gương toàn khung hình đầu tiên của Canon là thiết bị đáng mơ ước.

Khả năng khóa tiêu điểm dễ dàng

Với nhiệm vụ này, tôi đã sử dụng EOS R cùng với thiết bị hiện có của mình, bao gồm EOS 5D Mark IV. Tôi đã vô cùng ấn tượng với khả năng khóa tiêu điểm và theo dõi đối tượng chụp dễ dàng ngay cả khi chụp ảnh trong ánh sáng mờ của EOS R

.

EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/400s, ISO 4000

Với tối đa 5,655 vị trí khung AF có thể lựa chọn, EOS R cho phép tôi tự do điều chỉnh kết cấu trong khi chụp. Điều này có nghĩa là tôi có thể lấy tiêu điểm tại bất kỳ phần nào của khung một cách dễ dàng, cho dù đối tượng chụp của tôi ở đâu. Thêm vào đó, ISO 100-40,000 (có thể mở rộng đến 50-102,400) cho phép tôi chụp những bức ảnh sinh động với mức độ chi tiết phong phú ngay cả trong ánh sáng mờ.

Nắm bắt những khoảnh khắc chân thật


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/500s, ISO 800

Những cái ôm, những tràng cười, những giọt nước mắt hạnh phúc – đám cưới luôn là nơi tràn ngập nhiều cảm xúc. Với tốc độ AF nhanh của EOS R, việc chụp lại những chuỗi khoảnh khắc này rất dễ dàng do thiết bị khóa tiêu điểm nhanh và chính xác ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp. Chế độ Chụp Im lặng cũng giúp tôi luôn kín đáo, từ đó tôi có thể chụp nhanh và yên lặng.


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/640s, ISO 800

Điều tôi nhìn thấy cũng là điều bạn được xem


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/2, 1/1600s, ISO 800

Trong khi các cặp vợ chồng chào đón tân khách, tôi chú ý rằng ánh sáng ngoài trời rất tuyệt vời. Tôi không thể bỏ lỡ cơ hội vàng này và yêu cầu chụp một vài bức ảnh nhanh ngay cả khi tiết mục trang trọng sắp bắt đầu chỉ trong vài phút sau đó.

Nhìn qua kính ngắm điện tử (EVF) giúp tôi nhìn ảnh chính xác hơn so với nhìn trên màn hình, vì thế các chi tiết rắc rối trên áo cưới của cô dâu có độ phơi sáng vừa phải. Điều này đặc biệt hữu ích khi ánh mặt trời quá chói. Lấy tiêu điểm với ánh sáng nền mạnh cũng dễ dàng hơn với EOS R.


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/2, 1/8000s, ISO 800

Khám phá các góc khác nhau


EOS R, EF15mm F2.8 FISHEYE, f/2.8, 1/50s, ISO 4000

Tôi luôn ngắm nhiều góc khác nhau khi định khung hình cho bức ảnh của mình. Với màn hình LCD đa góc, tôi đã định vị máy ảnh ở ngay tầm cao của mặt đất để chụp những bức ảnh góc thấp và kiểm tra kết cấu và độ phơi sáng từ màn hình. Sau đó, tôi đã sử dụng chức năng chụp chạm để chụp ảnh. Nhờ màn hình xoay, tôi không phải giữ máy ảnh trên mặt, từ đó giúp đối tượng chụp của tôi trở nên thoải mái tạo dáng hơn.

Sự tương thích và kích thước nhỏ gọn


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/160s, ISO 4000

Bộ cảm biến CMOS toàn khung hình 30.3 MP của EOS R trong thân máy không gương bên chắc, nhỏ gọn đồng nghĩa với việc tôi không cần mang theo những chiếc máy ảnh lớn cho những sự kiện chụp hình kéo dài.  Bên cạnh họ ống kính RF, bộ điều hợp gắn RF giúp bảo đảm sự tương thích với những ống kính EF khác của tôi.


EOS R, RF50mm f/1.2 USM, f/1.2, 1/500s, ISO 3200

3 Mẹo Khi Chụp Hình Đám Cưới Trong Điều Kiện Ánh Sáng Thấp

• Thực hành và học hỏi tay nghề thật tốt để bạn có thể dự đoán phản ứng của đối tượng.

• Nhìn và hiểu ánh sáng sẽ rơi ở đâu và kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ giúp bạn rất nhiều khi phải thao tác trong điều kiện ánh sáng thấp.

• Lặp lại những bước trên cho đến khi chúng trở thành thói quen của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY