Chụp ảnh cho trẻ dưới 5 tuổi siêu đơn giản với vài mẹo nhỏ

Chọn thời điểm phù hợp nhất cho trẻ

Cách tốt nhất để tránh “sự bất hợp tác” của trẻ em từ sơ sinh tới 5 tuổi là chọn thời điểm trong ngày thích hợp nhất với chúng. Đúng thế, chúng ta đang làm việc với lịch của trẻ thay vì với ba mẹ chúng hoặc lịch chụp ảnh của bạn. Đó là do trẻ có thể tỉnh táo hơn sau một giấc ngủ ngon và một số có thể đang trong trạng thái tốt sau bữa sáng.

Việc đáp ứng theo lịch của trẻ giúp tránh sự gián đoạn hoặc quá sức. Việc biến buổi chụp thành một phần của các hoạt động trong ngày cũng giúp chúng phấn khởi để khám phá và chơi hơn.

Mang đồ ăn nhẹ và đồ chơi

Không có gì khó chịu hơn một đứa trẻ đói bụng. Điều này áp dụng với bất kì đứa trẻ nào từ 6 tháng tuổi hoặc hơn. Trẻ cần đồ ăn vặt hoặc đồ uống thường xuyên. Nếu buổi chụp kéo dài từ 45 phút tới hơn 1 tiếng, sẽ là ý hay khi có đồ ăn vặt và đồ uống. Cho phép trẻ ăn vặt có thể cho chúng năng lượng và đưa chúng trở lại buổi chụp nhanh hơn.

Hãy yêu cầu bố mẹ mang thức ăn và đồ uống ưa thích cho trẻ hoặc có thể xem đồ ăn như phần thưởng. Những phần thưởng này có thể giúp hối lộ để có nụ cười hoặc để tránh phiền toái ở giữa buổi chụp.

Nhờ bố mẹ tương tác và chơi với trẻ có thể giúp chúng đủ thoải mái để nở nụ cười.

Hãy nghỉ giải lao thường xuyên để cho trẻ cơ hội ăn vặt và uống nước hoặc nước ép. Đồ chơi là một cách tuyệt vời để giúp trẻ giải trí và bạn có thể khai thác được nhiều biểu cảm thực khi chúng đang chơi với đồ chơi ưa thích. Đôi lúc, đồ chơi có thể mang sự thoải mái cho trẻ và giúp chúng cảm giác thư giãn hơn khi ở xung quanh người lạ.Trong lúc bạn đang chụp ảnh các thành viên khác thì đồ chơi cũng giúp trẻ đỡ chán hoặc tránh được các cơn quấy, khóc bất chợt.

Khuyên bố mẹ tránh nói “không”

Đây có thể là tip nhận được nhiều cái nhau mày của khách hàng, nhưng nó thực sự rất quan trọng. Trẻ nghe từ “Không” hơn một trăm lần mỗi ngày, và đôi lúc điều này gây nên các hành vi bướng bỉnh. Việc tránh nói không có thể thực sự giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn trong suốt buổi chụp.

Để trẻ chơi vui có thể khiến buổi chụp diễn ra trơn tru hơn.

Không dùng từ “không” cũng cho trẻ sự tự do để khám phá, nhảy, chơi, chạy và vâng, thậm chí bị bẩn trong suốt quá trình. Cho trẻ dưới 5 tuổi một trải nghiệm tuyệt vời thực sự rất quan trọng. Chúng sẽ nhớ chúng đã vui thế nào với bạn và máy ảnh. Lần sau chúng thấy bạn trong buổi chụp chân dung khác, chúng sẽ không sợ hoặc ngại nữa.

Hãy để chúng chơi hết mình và tận hưởng niềm vui. Chúng càng thấy đây là một hoạt động vui nhộn, nhiều khả năng chúng sẽ hợp tác hơn. Dĩ nhiên, phải tuỳ cơ ứng biến. Nếu có gì nguy hiểm thì một tiếng “không” vẫn được. Còn không thì đó là một từ cấm trong suốt buổi chụp.

 

Việc này khiến bạn trông như người bạn và giữ ba mẹ khỏi sử dụng tông giọng tiêu cực trong buổi chụp. Tất cả cho lũ trẻ sự ấn tượng rằng chúng ở đó để có niềm vui và được chơi, nó cũng giúp bạn bắt được các cử chỉ biểu hiện đẹp hơn của trẻ và cuối cùng, chúng sẽ vâng lời khi bạn yêu cầu chúng nhìn vào camera và cười.

Thử các tư thế khác ngoài cười vào camera

Nhiều trẻ dưới 5 không có kiên nhẫn khi đứng một chỗ lâu và cười vào camera. Đa số bạn sẽ nhận được từ trẻ ở tuổi này là cỡ 30 phút khi hối lộ chúng. Cách tốt nhất để cho trẻ tham gia lâu hơn là chụp khi chúng đang làm những gì chúng thích: chơi.

Trẻ em ở nhóm tuổi này đang học rất nhanh và thích áp dụng những gì học được hoặc có thể nhận biết mọi lúc. Điều này có nghĩa nếu chúng ở công viên, chúng sẽ muốn nhặt các nhánh cây và chơi đùa, đưa cho ba mẹ rồi nhảy loanh quanh chọc vào đất.

Có nghĩa là các bức ảnh tạo dáng có thể không phải cái bạn mong ở lũ trẻ quá nhỏ. Ví dụ để chụp được toàn bộ gia đình với nhau thì hãy làm sao để cho tất cả thành viên khác cùng tham gia vào hành động của trẻ. Chúng có thể ở trong vòng tay bố mẹ, ngồi kế bên nhau hoặc trên đùi họ. Cười và kể chuyện cười có thể giúp chúng ngồi yên đủ lâu cho một tấm hình đẹp.

Cả gia đình nắm tay nhau đi dạo là một cách tuyệt vời để cho trẻ tham gia vào. Bạn muốn chúng chơi và khám phá nhưng cũng nên để chúng tham gia vào các bức ảnh gia đình tạo dáng với nhau hơn.

Đừng sợ việc dời lịch chụp nếu cần thiết

Đôi lúc bạn sẽ gặp đứa trẻ không thực sự muốn và có nhiều vấn đề đơn giản là không tránh được. Nếu điều đó xảy ra, hãy đề nghị gia đình lên lại lịch cho buổi chụp vào một ngày và thời gian khác phù hợp với lịch và tâm trạng của trẻ.

Đây là điều tuyệt vời cho các buổi chụp chân dung khi chúng có thể được thiết kế lại để phù hợp nhất với trẻ, người có thể không có tâm trạng cho buổi chụp ảnh hôm đó. Cam kết với khách hàng rằng việc hẹn lại lịch là lựa chọn tốt nhất và điều đó hoàn toàn bình thường và dễ xảy ra với trẻ.

Đảm bảo bạn đã sàng lọc các lựa chọn trước khi quyết định việc dời lịch là cần thiết. Đôi lúc, trẻ có thể muốn bữa ăn nhẹ hoặc nghỉ ngơi một chút. Hãy tập trung vào việc chụp hình bố mẹ hoặc các anh chị em khác để cho chúng nghỉ ngơi. Nếu tất cả đều không được, dời lịch có thể là lựa chọn tốt nhất.

Đôi lúc trẻ lại cởi mở vào cuối buổi chụp. Như cô gái bé nhỏ này. Bên trái là lúc đầu và bên phải, cô bé mỉm cười khi về cuối buổi chụp.

Nếu bạn không thể dời lịch, hãy cố gắng nhiều nhất có thể. Hãy làm việc nhanh và để trẻ biết rằng bạn hiểu chúng đang mệt, đói, hoặc không thích chụp ảnh nhưng nếu chúng làm tốt chúng có thể nhận được phần thưởng. Hãy cho phép ba mẹ nói bất cứ phần thưởng nào họ muốn. Điều này có thể đôi lúc mang lại ít nụ cười và giúp bạn chụp đủ ảnh.

Kết luận

 

Trẻ dưới 5 không phải luôn dễ dàng và luôn muốn chụp chân dung. Tuy nhiên, bằng cách dùng các tips này có thể giúp bạn thực hiện được trước khi mọi thứ đổ bể. Hãy thử và theo chân chúng và đảm bảo chúng có niềm vui tại buổi chụp. Điều này giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn vào lần tới tụi nhỏ ở trước máy ảnh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY