Chiêm ngưỡng sắc màu quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ

Triển lãm “Quê hương qua ống kính Nhiếp ảnh nữ TP.HCM” do Nhiếp ảnh nữ TP.HCM tổ chức lần 11, tại phòng triển lãm Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (số 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1) ngày 3-3.

Thiếu nữ dân tộc Mông ở thị trấn Quảng Khê, huyện Đắk Glong, Đắk Nông – Ảnh: ĐÀO HOA NỮ

Bà Ngô Thị Thu Ba, trưởng ban Nhiếp ảnh nữ TP.HCM, cho biết đây là 135 ảnh của 45 chị em được chọn lọc từ những chuyến đi sáng tác thực tế năm vừa qua (sau 2 năm ngưng do dịch COVID-19) tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Trong các ảnh được triển lãm đợt này có một số ảnh đoạt giải thưởng trong nước và quốc tế như của các tác giả Tố Anh, Xuân Trang, Khánh Phan, Kim Cương…

Những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đa dạng của thiên nhiên, cuộc sống và con người Việt Nam với cảm xúc tinh tế đầy nữ tính, có nhiều sáng tạo trong góc máy, trong cách nhìn.

Bước chân của những người bà, người mẹ, người chị… trong gia đình trải khắp các nẻo đường đất nước, cũng trèo đèo, lội suối, băng rừng và học hỏi những công nghệ mới để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên và con người.

Từ nơi hẻo lánh, vùng núi rừng hiểm trở đến những vùng biển xa xôi, ngoài những chuyến đi sáng tác, các chị cùng các nhà hảo tâm còn làm thiện nguyện ở những nơi mình đi qua.

Dịp này, ban công tác nữ cũng giới thiệu tập sách ảnh online và sách ảnh giấy về 135 tác phẩm và những hình ảnh các chị trong những chuyến sáng tác trong năm qua.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 10-3-2023.

Tuổi Trẻ Online giới thiệu một số tác phẩm của các nhiếp ảnh gia nữ tại triển lãm lần này:

Các tác phẩm tại triển lãm Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8-3 tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM – Ảnh: T.T.D.

Bức ảnh do tác giả Phan Thị Khánh (Khánh Phan) chụp nông dân thu hoạch bông súng được thuê làm dịch vụ photo tour vào mùa nước nổi ở Long An tháng 10-2022. Tác giả tận dụng nón lá, áo bà ba, bông súng để tạo nên chiếc váy hoa trên mặt nước đầy uyển chuyển và quyến rũ. Bức ảnh này vừa được giải Grandprize – giải thưởng nhiếp ảnh trên không thế giới Skypixel 2023, trị giá 15.100 USD

Nghề truyền thống, tác giả Nguyễn Đào Ngọc Thảo, chụp làng nghề hoa giấy Thanh Tiên ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Tác giả Phan Thị Thanh Nga chụp làng làm tương bần ở thôn Bần, xã Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên cách Hà Nội khoảng 25km. Đây là làng nghề làm tương nổi tiếng đã có từ rất lâu đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY