Canon hướng tới tương lai với dòng ống kính “hai mắt” – dual fish eye tại CES 2024

“Mặc dù đã thấy bằng chứng tại các chương trình trước đó, chúng tôi có thể xác nhận Canon vẫn đang đẩy mạnh việc tạo ra các sản phẩm cho nhu cầu thực tế ảo VR”, trích đoạn bài viết đăng trên chuyên trang DCW của phóng viên đưa bài sau khi tham dự chương trình.

 

Hãng Canon cho thấy rằng VR cũng có vai trò nhất định trong danh mục đầu tư của họ. Công ty đã ra mắt mẫu ống kính mắt cá kép RF 5.2mm F2.8 L từ cuối năm 2021 như một phần của dòng sản phẩm full-frame. Trên thực tế, một số ống kính VR mới đã được trưng bày trong khi đang ở dạng concept (ý tưởng phát triển), dành cho máy ảnh dựa trên APS-C và một thiết bị độc lập để chụp VR khi hoạt động ở chế độ run-and-gun.

Tất cả đều là những thiết bị thú vị nhưng rõ ràng Canon đang chuẩn bị ‘nhảy’ vào làn sóng sáng tạo nội dung Vlog mới cho các thiết bị như Apple Pro Vision Pro, Meta và kính Sony goggle.

 

Canon VR (Ảnh: Future)

Là một thành phần không thể thiếu của Hệ thống EOS VR, ống kính mắt cá kép RF 5.2mm F2.8 L được thiết kế để ghép nối liền mạch với EOS R5 C, EOS R5 (firmware 1.5.0+) hoặc EOS R6 Mark II (firmware1.2.0), kết hợp với một trong các giải pháp phần mềm VR của Canon. Cùng nhau, chúng cho phép tạo ra nội dung 3D sống động có thể thưởng thức trên các màn hình gắn trên đầu tương thích, chẳng hạn như Oculus Quest 2 và các loại khác.

“Mặc dù đã thấy bằng chứng tại các chương trình trước đó, chúng tôi có thể xác nhận Canon vẫn đang đẩy mạnh việc tạo ra các sản phẩm cho nhu cầu thực tế ảo VR”, trích đoạn bài viết đăng trên chuyên trang DCW của phóng viên đưa bài sau khi tham dự chương trình.

Phóng viên kênh DCW cho biết, anh đã trải nghiệm thực tế với ống kính này khi đến thăm gian hàng Canon tại CES 2024 tuần qua diễn ra ở Las Vegas và đeo tai nghe VR khi xem một ban nhạc biểu diễn. Trải nghiệm thực sự hấp dẫn và thú vị. Mặc dù không ở chế độ đầy đủ 360 nhưng video tương tự vẫn được hiển thị khi bạn nhìn phía sau. Rất vui khi thấy một công ty máy ảnh bắt đầu thử nghiệm những ý tưởng và phương pháp sáng tạo nội dung mới.

Về chủ đề máy ảnh 360o, thông tin mở rộng thêm là Kandao đã báo trước cho chúng ta về máy ảnh cảm biến kép Qoocam 3 Ultra 360 8K mới dành cho CES năm nay và cho rằng nó có thể sẽ tạo nên dấu ấn. Công ty cũng sản xuất một số phần cứng 360 tuyệt vời cho hội nghị cũng như máy ảnh 360 kiểu cam “hành động” và đây là loại mới nhất trong dòng sản phẩm sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Dự kiến, giá sẽ thấp hơn 1000 USD khi có mặt tại Mỹ trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY