Canon 6D Mark II đọ chất lượng ảnh cùng 5D Mark III và Sony A7 Mark II

Các nhiếp ảnh gia bây giờ có khá nhiều sự lựa chọn cho việc sắm một máy ảnh Full Frame (FF) tầm trung mà lại đầy đủ công nghệ mới. Mới đây nhất là máy ảnh Canon 6D Mark II được nâng cấp khá nhiều về hệ thống lấy nét. Trong cùng tầm giá, ta còn có thêm hai mẫu máy khác cũng nổi tiếng không kém là 5D Mark III và Sony A7 Mark II. Hai nhiếp ảnh gia Jay P. Morgan và Kenneth Merrill đã làm một thử nghiệm thực tế giữa 6D II vs 5D III vs 7A II để tìm xem đâu mới là chiếc máy có cảm biến phù hợp nhất với công việc chuyên nghiệp.

Với những mức giá dao động từ 2000 USD cho tới 2300 USD cho cả ba máy, chúng không phải là một sự chênh lệch quá nhiều và đều được lựa chọn khá nhiều cho công việc chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất vẫn là cảm biến của ba máy có nhiều khác biệt hay không, và chúng  có thể khiến cho người dùng hài lòng với bức ảnh mà họ tạo ra hay không. Bài kiểm tra được thực hiện dựa trên ba tiêu chí: độ tương phản màu sắc ở các mốc ISO, chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng tự nhiên và cuối cùng là chụp ảnh trong bóng râm.

+ Ở cuộc đua khử nhiễu: Các bài kiểm tra ISO cho thấy những chiếc máy quay khá cân bằng cho đến khoảng ISO 12800. Và đó là mốc ISO mà chất lượng hình ảnh của A7 Mark II cho thấy rằng nó đã bị thất thế so với hai đối thủ từ Canon. Chiếc Canon 6D Mark II lại cho kết quả khử nhiễu tốt nhất, nó vượt qua cả đàn anh 5D Mark III. Điều này cũng dể hiểu bởi bộ vi xử lý mới nhất DIGIC 7.

+ Ở phần kiểm tra trong ánh sáng tự nhiên: Chiếc 6D Mark II trông có độ tương phản mạnh mẽ hơn trong các tấm hình, với vùng bóng tối xuất hiện mượt mà hơn so với hai chiếc máy kia. Trong bài kiểm tra ánh sáng tự nhiên này, ảnh chụp từ đại diện Sony có xu hướng hơi ngả vàng.

+ Ở phần kiểm tra ảnh chụp trong nhà: Sony A7 Mark II lại cho chất ảnh hơi tươi và sáng. Cả hai đại diện của Canon đều có xu hướng hơi ngả sang đỏ và 6D Mark II lại có phần đỏ tươi hơn. Với cả ba phần thử nghiệm, ngoài sự khác biệt về xu hướng màu sắc thì dường như các tấm ảnh của cả ba máy đều giữ được những chi tiết cần thiết. Đối với những người hay chỉnh sửa hình ảnh thì file RAW của cả ba đều được hỗ trợ khá tốt. Nếu 5D III có thế mạnh về sự trung thực, thì 6D II lại có độ tương phản tốt, còn A7 II lại chiếm ưu thế trong phần chụp chân dung indoor.

Ta có thể thấy rằng, cả ba đều là những mẫu Full-Frame khá tốt. Trong đó, Sony A7 Mark II là một model mirrorless dù “sinh sau đẻ muộn” so với DSLR của Canon nhưng nếu sử dụng cho công việc chuyên nhiệp thì cũng không hề thua kém. Còn chiếc máy ảnh Canon 6D Mark II mới ra mắt với nhiều ưu điểm nên khó có thể phủ nhận được sức mạnh khi so sánh với các máy cùng tầm giá. Cuối cùng chỉ còn lại 5D Mark III, đây là chiếc máy được sử dụng không chỉ cho chuyên nghiệp mà nó còn là chiếc máy được sử dụng để chụp ảnh du lịch nhiều nhất trên các mạng xã hội như Flickr hay 500Px trong năm 2016. Cũng vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn thì chúng cũng không thực sự quá khác biệt để người dùng phải đắn đo về mặt chất lượng hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY