Bí kíp chụp ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng bạn phải thử ngay

Đối với việc kinh doanh, bán hàng, hình ảnh sản phẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng. Hình ảnh sản phẩm phải đảm bảo độ chính xác, chân thật. Nhưng để có một sản phẩm đẹp, nhiều người còn băn khoăn không biết nên chụp thế nào, nên chọn góc độ, ánh sáng ra sao. Dưới đây GN CAMERA sẽ chia sẻ một số bí kíp chụp ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng cho mọi người.

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ KHI CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

Máy ảnh: Nếu có điều kiện nên chọn dòng máy ảnh chuyên nghiệp là tốt nhất. Trước khi tiến hành chụp ảnh, phải đảm bảo ống kính máy ảnh được vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm chuyên dụng.

Chân máy: Chân máy giúp cố định vị trí của máy, tránh gây rung, run tay khi cầm. Đối với dòng máy chuyên nghiệp, kỹ thuật số, chân máy có nhiều tại các cửa hàng máy ảnh.

Phông nền: Thông thường, sản được chụp trên phông nền đơn sắc (thường sử dụng màu trắng). Vừa giúp nổi bật được sản phẩm vừa có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu muốn chèn kiểu phông nền khác. Đối với những sản phẩm nhỏ (son, phấn, phụ kiện nhỏ…) chỉ cần mấy tờ giấy trắng là được một phông nền hoàn chỉnh, tiết kiệm chi phí. Nếu sản phẩm có kích thước lớn, để tạo sự “chuyên nghiệp”, chất lượng ảnh cũng tốt hơn, nên đầu tư một hộp chụp sản phẩm.

Đạo cụ, dụng cụ khác: Để hình ảnh sản phẩm không đơn điệu, có thể kết hợp, xếp một vài đạo cụ khác, vừa giúp bức ảnh thêm sinh động, vừa làm nổi bật sản phẩm. Có thể sử dụng thêm đèn chiếu sáng để tăng độ sáng khi chụp.

SẢN PHẨM ĐƯỢC CHỤP TRONG ĐIỀU KIỆN ÁNH SÁNG TỐT

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm. Có hai nguồn sáng cơ bản: ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời), ánh sáng nhân tạo (đèn tuýp, đèn chiếu sáng chuyên dụng). Đối với sản phẩm bé, không yêu cầu chất lượng ảnh cao, có thể chỉ cần điều kiện ánh sáng ban ngày tốt (thường là 8 – 10h sáng, 3 – 5h chiều), tránh nắng gắt, là có được bức hình tốt. Thông thường kể cả máy ảnh chuyên dụng, kỹ thuật số đều có chế độ lấy nét, chỉnh sáng. Nên tận dụng chế độ này.

Tuyệt đối không được chụp ngược sáng. Nó sẽ khiến sản phẩm bị tương phản và tối màu. Ngoài ra, không nên chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng, sẽ làm màu sắc của sản phẩm khi lên hình không được chính xác. Trong điều kiện không có ánh sáng tự nhiên, với những sản phẩm nhỏ, không quá cầu kỳ, có thể dùng ánh sáng đèn tuýp, hay với sản phẩm có yêu cầu cao hơn, có thể sử dụng đèn chiếu sáng chuyên dụng.

BỐI CẢNH

Bối cảnh (background) nằm trong khung hình sẽ làm nền cho sản phẩm. Một vài gợi ý về bối cảnh:

Hộp chụp ảnh sản phẩm (studio box/foldio): Với những sản phẩm có kích thước nhỏ (phụ kiện, son phấn, đồng hồ…) thường sử dụng hộp chụp sản phẩm với phông nền trắng. Ngoài ra, hộp chụp sản phẩm còn tích hợp đèn led, đảm bảo ánh sáng khi chụp.

Phông nền cố định: Nên chọn phông nền đơn sắc, làm nổi bật cho sản phẩm. Có thể sử dụng phông nền trắng, hoặc có màu tương phản với sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm có thể là một thử thách đối với những người mới tiếp cận thể loại này. Nếu muốn chụp ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng và nhanh chóng thì bên cạnh kinh nghiệm chụp cũng cần có những thiết bị tốt phù hợp, muốn tìm mua thiết bị chính hãng thì GN CAMERA là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề cũng như trang thiết bị hiện đại sẽ đáp ứng được tất cả yêu cầu từ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY