6 mẫu ống kính tele và siêu tele tốt nhất của Canon

Nếu bạn là một tay súng Canon muốn mở rộng tầm nhìn của mình và thực hiện bước tiếp theo để trở thành một người chuyên nghiệp, bạn cần thiết bị có thể vươn xa hơn. Bạn cần một ống kính tele hoặc siêu tele chất lượng của Canon để có thể mở rộng những gì bạn có thể chụp. Ống kính tele hoặc siêu tele nhanh, đáng tin cậy cho phép bạn chụp ảnh động vật hoang dã, thể thao, phong cảnh, sự kiện, v.v. xuất sắc nhất. Dưới đây là 6 mẫu ống kính tele và siêu tele tốt nhất của Canon.

 

1. Canon EF70-200mm F2.8 L IS III USM

Canon EF 70-200mm F2.8L IS III USM là một trong những ống kính mạnh mẽ, linh hoạt nhất trên thị trường và được các chuyên gia yêu thích.

Ống kính Canon EF 70-200mm F2.8L IS III USM có khẩu độ tối đa F2.8 không đổi nhanh vượt trội trong điều kiện ánh sáng khó khăn và cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh tốt hơn để cô lập đối tượng. Khả năng lấy nét tự động của nó thật tuyệt vời. Với “Mô tơ siêu âm” (USM) của Canon và khoảng cách lấy nét tối thiểu là 1,2 mét.

Bộ ổn định hình ảnh quang học giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy lên đến 3,5 lần dừng tốc độ màn trập để cho phép làm việc tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và với tốc độ màn trập chậm hơn.

Ống kính này cũng được phủ một lớp Air Sphere Coating (ASC) của Canon, có tác dụng bảo vệ chống lóa ống kính và bóng mờ, đặc biệt khi đối tượng của bạn bị ngược sáng.

Cuối cùng, Canon EF 70-200 F2.8L IS III USM có thiết kế chống chịu thời tiết giúp bảo vệ ống kính khỏi bụi và độ ẩm, đồng thời các thành phần phía trước và phía sau được phủ flo để tránh dấu vân tay và hơi ẩm.

2. Canon EF 70-200mm F4 L IS II USM

Hãy tưởng tượng có hầu hết tất cả các tính năng của Canon EF 70-200mm F2.8L IS III USM mạnh mẽ nhưng trong một gói nhẹ hơn nhiều. Đó là những gì Canon EF 70–200mm F4L IS II USM cung cấp cho các nhiếp ảnh gia.

Nếu bạn đi du lịch nhiều hoặc thích một ống kính nhẹ hơn nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao, ống kính này là dành cho bạn. Khẩu độ tối đa F4 phẳng của nó vẫn đủ sáng để hoạt động trong hầu hết các điều kiện ánh sáng, nhưng nó làm giảm trọng lượng của các yếu tố bổ sung có trong mẫu ống kính EF 70-200mm F2.8L IS III USM.

Ống kính Canon EF 70-200mm F4 L IS II USM có khả năng lấy nét tự động vẫn cực kỳ nhanh và nó có tính năng ổn định hình ảnh, lớp phủ Super Spectra và lớp phủ flo làm cho ống kính này trở nên cực kỳ đáng tin cậy trong lĩnh vực này.

Nếu bạn muốn tiết kiệm trọng lượng, nhưng không hy sinh về hiệu suất, Canon EF 70–200mm F4L IS II USM là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ tay súng chuyên nghiệp nào của Canon.

3. Canon EF 100-400mm F4.5-5.6 L IS II USM

Một ống kính cực kỳ linh hoạt khác là Canon EF 100-400mm F4.5-5.6L IS II USM. Nó được xây dựng cho những người muốn tiến xa hơn nữa. Với dải tiêu cự tuyệt vời 100-400mm và khoảng cách lấy nét gần nhất 98cm, bạn có thể chụp mọi thứ, từ chân dung đến động vật hoang dã, thể thao hoặc phong cảnh.

Ống kính Canon EF 100-400mm F4.5-5.6 L IS II USM cũng được xây dựng với các tính năng đáng kinh ngạc mà bạn nhìn thấy trong hầu hết các ống kính tele Canon, như ổn định hình ảnh, động cơ siêu âm của Canon cho khả năng lấy nét tự động chính xác và lớp phủ Air Sphere Coating giúp giảm hiện tượng lóa và bóng mờ của thấu kính để có hình ảnh giàu độ tương phản hơn.

Là một ống kính dòng L, EF 100-400MM F4.5-5.6L IS II USM được bịt kín chống bụi và ẩm, vì vậy bạn có thể tiếp tục chụp ngay cả khi điều kiện xấu. Một lớp phủ flo trên thành phần phía trước của ống kính đẩy lùi bụi bẩn, giúp ống kính dễ dàng làm sạch.

4. Canon EF 400mm F2.8L IS III USM

Kết hợp độ dài tiêu cự siêu tele được ưa chuộng với khẩu độ tối đa F2.8 sáng, ống kính Canon EF 400mm F2.8L IS III USM lý tưởng cho nhiếp ảnh ngoài trời, động vật hoang dã và thể thao.

Canon EF 400mm F2.8L IS III USM không chỉ cực kỳ nhanh và sắc nét, với khẩu độ sáng, phẳng F2.8 cho phép tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp trong hình ảnh của bạn, mà còn cực kỳ nhẹ, do độ dài tiêu cự cố định.

Bộ ổn định hình ảnh quang học giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy lên đến năm điểm dừng tốc độ màn trập để cho phép làm việc tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và với tốc độ màn trập chậm hơn. Ngoài ra, mô tơ siêu âm kiểu vòng (USM), cùng với các thuật toán lấy nét được tối ưu hóa và CPU tốc độ cao, được sử dụng để mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh, chính xác và yên tĩnh.

Cuối cùng, ống kính Canon này còn được chế tạo bằng sơn loại bỏ nhiệt tiên tiến, cho phép nhiếp ảnh gia chụp lâu hơn, ngay cả dưới nhiệt độ khắc nghiệt.

5. Canon RF 70-200mm F2.8 L IS USM

Ống kính 70-200mm F2.8 L IS USM dành cho ngàm RF của Canon được sử dụng trên máy ảnh không gương lật là sự bổ sung thứ ba cho loạt ống kính zoom chuyên nghiệp F2.8L.

Vì đây là ống kính dòng L, Canon cho biết nó cũng tự hào có chất lượng xây dựng cao nhất có thể, bao gồm khả năng chống chịu thời tiết và lớp phủ flo trên cả thành phần phía trước và phía sau để bảo vệ chống lại các giọt nước và bụi.

Một lớp phủ Air Sphere Coating (ASC) đã được áp dụng cho các thành phần thấu kính để giảm hiện tượng lóa sáng và bóng ma ngược sáng.

Mẫu ống kính Canon RF70-200mm F2.8 L IS USM này có bộ ổn định hình ảnh quang học giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy xuống năm điểm dừng, với ba chế độ IS khác nhau được cung cấp.

Ống kính cũng có hệ thống lấy nét tự động Nano USM kép kết hợp cả USM kiểu vòng và cơ chế STM, lấy nét tự động nhanh, gần như im lặng với khả năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian, khẩu độ 9 lá khẩu cho vùng lấy nét ngoài hấp dẫn hơn và cổ chân xoay có thể tháo rời.

Nếu bạn là một tay súng Canon gần đây đã chuyển sang hệ thống mirrorless full-frame EOS R mới, thì đây là một ống kính cần phải có cho bộ dụng cụ chuyên nghiệp của bạn. Nó đủ mạnh mẽ, nhanh chóng và nhỏ gọn để đi đến bất cứ nơi đâu mà công việc của bạn đưa bạn đến.

6. Canon RF 100-500mm F4.5-7.1 L IS USM

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có ống kính RF 100-500mm F4.5-7.1 L IS USM. Đây là một trong những bản phát hành dòng RF mới nhất và thú vị nhất của Canon.

Ống kính này là một trong những ống kính dài linh hoạt nhất mà Canon từng chế tạo. Nó cho bạn khả năng mang theo ống kính cung cấp dải tiêu cự 100-500mm. Trong khi đó, nó có trọng lượng nhỏ gọn, thân thiện với du lịch và kích thước thực sự đáng chú ý.

Ống kính RF 100-500mm F4.5-7.1 L IS USM có lớp phủ flo và chống thấm thời tiết mạnh mẽ của Canon. Nó tự hào lấy nét tự động chính xác, yên tĩnh và tốc độ cao. Hệ thống lấy nét nổi sáng tạo của Canon cho phép cải thiện khả năng lấy nét gần xuống 0,9m.

Tuy nhiên, một tính năng độc đáo của ống kính này là khả năng ổn định hình ảnh. Nó không chỉ cung cấp khả năng ổn định lên đến 5 điểm dừng mà còn có ba chế độ ổn định hình ảnh khác nhau. Bạn chỉ có tiêu chuẩn, xoay và trong khi phơi sáng, để có khả năng kiểm soát và linh hoạt sáng tạo tối đa.

Canon RF 100-500mm F4.5-7.1 L IS USM là một ống kính tele mạnh mẽ. Sự bổ sung của nó vào dòng sản phẩm RF series tiếp tục củng cố khả năng máy ảnh không gương lật full frame của Canon. Nếu bạn yêu thích động vật hoang dã, thể thao hoặc muốn chụp các đối tượng từ xa, thì ống kính này là dành cho bạn.

Tiểu kết

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, thích du lịch hay một người yêu thể thao và muốn ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống một cách tuyệt vời thì ống kính tele là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó sẽ chụp những bức ảnh đơn giản không thể tin được với chất lượng cao nhất mà bạn chỉ có thể mơ ước. Mong rằng danh sách 6 mẫu ống kính tele và siêu tele tốt nhất của Canon hiện nay này sẽ có ích với bạn, chúc bạn chọn mua được một chiếc ống kính ưng ý, phù hợp với nhu cầu và số tiền bạn có!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY