5 Thủ Thuật Sử Dụng Màu Sắc cho Trang Phục Mang Hàng Ngày (OOTD) của bạn.

Bạn thấy những bức ảnh #OOTD của mình trở nên nhàm chán? Thử thêm màu sắc cho bức ảnh của bạn bằng việc trang điểm tông màu nhạt, hoặc tìm những nơi có hậu cảnh nhiều màu sắc để chụp… Sử dụng những mẹo trên để giúp cho bức ảnh của bạn trở nên sống động, đồng thời tăng lượng tương tác trên Instagram.

 

1. Tận dụng tông màu nhạt

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/1600sec, ISO200

Màu nhạt là tông màu tối giản, thuộc khoảng trung bình trên phổ màu. Ví dụ như các màu hồng, xanh nhạt hoặc tím nhạt (hay còn gọi là tím lavender). Trang điểm tông màu nhạt đem lại sự nhẹ nhàng cho gương mặt khi gương mặt của bạn chỉ sáng hơn một chút. Chúng tôi chụp bức ảnh này bằng chiếc máy ảnh Canon EOS R full-frame không gương lật mới, nhẹ, thiết kế tiện dụng, đa chức năng với ống kính RF cũng như EF và EF-S (có viền), cũng như ống kính EF50mm f/1.4 USM mà chúng tôi dùng cho bức ảnh này.


2. Sử dụng màu sắc quanh bạn

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/2500sec, ISO100

Tìm hiểu và nghiên cứu trước khi bạn chụp ảnh. Tìm hiểu một vài tài khoản Instagram thú vị với kiểu chụp ảnh màu sắc rực rỡ đặc trưng. Những bức tường màu sắc đem lại cho bạn những bức ảnh lạ lùng và sống động khi nhìn vào. Nếu đây là một hệ thống bảo mật riêng tư, bạn nên liên hệ với người quản lí hoặc người có thẩm quyền để yêu cầu truy cập. Máy ảnh EOS R màn hình LCD lật là một công cụ tuyệt vời để ngắm nhìn mẫu trên khung ảnh, nhanh chóng lấy nét chỉ bằng một chạm nhẹ. Sử dụng màn hình LCD để chụp khi nhìn qua khung ngắm của máy rất khó, đặc biệt là chụp góc thấp hoặc cao hơn mức bình thường.


3. Mặc trang phục nhiều màu sắc

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/2000sec, ISO100

Để trở nên thật phong cách, bạn có thể chọn hoặc là mặc những trang phục tối giản màu sắc, hoặc là những bộ trang phục nhiều màu. Với kiểu chụp này, chúng tôi chọn một chiếc chân váy nhiều màu kết hợp với áo và giày trơn màu để cân bằng màu sắc mà trông không bị quá nặng nề.


4. Tìm đến những phụ kiện nhiều màu khác nhau

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/5000sec, ISO100

Phụ kiện cũng quan trọng như trang phục và việc trang điểm của bạn vậy. Một chiếc túi nhiều màu thể hiện tính cách vui vẻ của bạn mà lại còn rất thực tế (nếu không thì bạn sẽ cất những vật dụng thiết yếu ở đâu?). Thay vì chọn kiểu đơn sắc, hãy khoác lên mình thật nhiều màu sắc sống động. Và nhớ rằng sử dụng phụ kiện như một vật hỗ trợ, đừng để chúng “đánh nhau” với bộ trang phục hoặc kiểu trang điểm của bạn. Hệ thống tự động lấy nét ở tốc độ 0,05 giây của máy EOS R là siêu nhanh, cho phép bạn chụp ảnh ngay cả khi mẫu đang di chuyển, đem lại một bức hình tự nhiên hơn.


5. Sử dụng màu tương phản 

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/250sec, ISO400

Ngoài tông màu nhạt, bạn thậm chí có thể sử dụng các màu nổi như da cam hoặc xanh, chúng trông rất tuyệt trên những người có tông da nhợt nhạt. Kết hợp kiểu trang điểm với bộ trang phục cùng tông màu (hoặc gia đình màu), ví dụ như một chiếc váy màu xanh đậm. Sử dụng song song hai tông màu đem lại cái nhìn trẻ trung, tươi mới, đặc biệt hữu ích cho những bức ảnh. Khả năng ổn định hình ảnh của máy EOS R đem lại những bức ảnh màu sắc nét chất lượng ca, kể cả khi được chụp với tốc độ màn trập thấp, chụp trong điều kiện thiếu sáng như chụp trong nhà, hoặc trong những ngày thời tiết ảm đạm.

 

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/400sec, ISO400

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY