4 Bước Để Chụp Ảnh Chân Dung Ngược Sáng Mờ Mịn, Kỳ Ảo

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng hiện tượng bóng ma và lóa để tạo ra các hiệu ứng nhất định hay không? Bài viết này giới thiệu sử dụng hiện tượng lóa ở điều kiện ngược sáng để có được chân dung với những phẩm chất mờ mịn, kỳ ảo.

 

 

EOS 5D Mark III/ EF50mm f/1.2L USM/ FL: 50mm/ f/4.5/ 1/640 giây/ ISO 1000/ WB: 6,300K
Tôi chọn một người phụ nữ đang cầm một chiếc lá rơi làm đối tượng chính, và tạo ra một hoàn thiện tuyệt đẹp cho ảnh. Tôi làm như thế bằng cách tháo loa che nắng và chụp ngược sáng mặt trời buổi tối để tạo ra hiện tượng lóa và bóng ma.

 

BƯỚC 1: Tìm một địa điểm ở đó không nhìn thấy cây cối đằng sau đối tượng, để người mẫu được chiếu ngược sáng

Tôi chụp ảnh tại một địa điểm trong một khu rừng tối ở đó mặt trời màu cam đang lặn chiếu qua giữa những cái cây. Tôi chọn một điểm ở đó không nhìn thấy cây cối phía sau đối tượng, và chụp cách 1,5m. Tôi yêu cầu người mẫu cầm một chiếc lá rơi, và lập bố cục ảnh để mặt trời đang lặn nằm giữa lá cây và khuôn mặt của người mẫu.

 

BƯỚC 2: Tháo loa che nắng để nhấn mạnh ngược sáng

Mặt trời màu cam đang lặn rất đẹp khi nó chiếu mạnh vào khu rừng. Để sử dụng hiệu quả nhất không khí đó, tôi tháo loa che nắng trong khi chụp ngược sáng, sao cho hiện tượng lóa và bóng ma sẽ xuất hiện. Bằng cách đó, tôi có thể tạo ra một tấm ảnh như thể người phụ nữ ngập trong ánh sáng.

 

BƯỚC 3: Tiếp tục điều chỉnh vị trí của bạn để có được hiệu ứng lóa ở nơi bạn muốn

Vì lóa gây ra bởi góc ánh sáng đi vào thấu kính, hãy chụp thử nhiều lần trong khi tinh chỉnh góc chụp. Lóa nhiều sẽ làm cho ảnh gây ấn tượng mạnh hơn nữa. Khi bạn đặt hiệu ứng lóa ở đối tượng bạn muốn nhấn mạnh, người xem sẽ chú ý vào điểm đó.

 

BƯỚC 4: Cài đặt cân bằng trắng thành 6300K để tạo cảm giác ấm

Tôi muốn nhấn mạnh không khí chạng vạng và ánh sáng ngược màu cam chiếu vào khu rừng, do đó tôi cài đặt cân bằng trắng thành 6,300K để mang lại cho ảnh những màu ấm hơn gần với màu của mặt trời đang lặn.

 

THỦ THUẬT: Đặt vị trí hiệu ứng lóa sáng gần đối tượng bạn muốn nhấn mạnh

Hiện tượng lóa và bóng ma xuất hiện khi ánh sáng mạnh (chẳng hạn như ánh nắng) đi vào ống kính. Dĩ nhiên, hiện tượng lóa và bóng ma xuất hiện dễ hơn một khi tháo loa che nắng ra. Tôi khuyên bạn nên đặt vị trí lóa gần đối tượng mà bạn muốn nhấn mạnh (trong trường hợp này, người phụ nữ và chiếc lá rơi). Tuy nhiên, điều quan trọng là phải điều chỉnh vị trí của bạn sao cho không bị mất chi tiết màu trắng quá mức trong ảnh.

 

Có lóa

EOS 5D Mark III/ EF50mm f/1.2L USM/ FL: 50mm/ f/2.5/ 1/2.500 giây/ ISO 1000

 

Không có lóa

EOS 5D Mark III/ EF50mm f/1.2L USM/ FL: 50mm/ f/2.5/ 1/5.000 giây/ ISO 1000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY